Được quan tâm

Biển Đông căng thẳng, Nhật muốn tăng cường hợp tác QP với ASEAN

Quốc tế

Theo VOR

(GDVN) - Do tranh chấp lãnh thổ trở nên tồi tệ hơn ở một số nước trong khu vực với Trung Quốc, nên ASEAN và Nhật Bản cần tăng cường quan hệ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng.


Trực thăng Nhật Bản (hình minh họa)

Hôm nay 13/3, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Akinori Eto cho hay, do tranh chấp lãnh thổ trở nên tồi tệ hơn ở một số nước trong khu vực với Trung Quốc, nên ASEAN và Nhật Bản cần tăng cường quan hệ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng.

"Trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, có những vấn đề khác nhau liên quan đến an ninh quốc phòng, kể cả tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông", ông nói tại lễ khai mạc Hội nghị ASEAN - Nhật Bản ở Tokyo.

"Trước hết, trong điều kiện tương tác kinh tế của chúng ta đang phát triển, cần phải tiếp tục tăng cường quan hệ trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng," ông A.Eto tuyên bố.

"Năm ngoái, ở nước chúng tôi đã thay đổi Nội các. Dưới bộ máy Nội các mới, chúng tôi muốn tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh quốc phòng với các nước ASEAN và đóng góp cho hòa bình trong khu vực", Thứ trưởng Nhật Bản nói.


Theo VOR
Từ khóa :
bien dong , hoa dong , senkaku , bao giao duc , bac trieu tien
Biển Đông căng thẳng, Nhật muốn tăng cường hợp tác QP với ASEAN
Chủ đề : Biển Đông
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác