Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc: Mỹ dừng ngay việc xúc phạm Moscow

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc đã lên tiếng kêu gọi Mỹ nên dừng các nhận xét xúc phạm chống lại Moscow sau khi Đại sứ Mỹ gọi Moscow là "kẻ cắp".

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin.

Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc đã lên tiếng kêu gọi Mỹ nên dừng các nhận xét xúc phạm chống lại Moscow nếu còn muốn hai nước tiếp tục hợp tác trong Hội đồng Bảo an. 

Tuyên bố trên được Đại sứ Vitaly Churkin đưa ra sau khi Đại sứ Mỹ tại LHQ Samantha Power bóng gió chỉ trích Nga về vấn đề Crimea rằng: "Kẻ trộm có thể ăn cắp tài sản, nhưng không có quyền sở hữu nó".

Ông Churkin đã bác bỏ nhận xét xúc phạm của Đại sứ Mỹ và nói thêm rằng bà Power nên dừng những lời lẽ như vậy nếu còn muốn sự hợp tác của Moscow tại Hội đồng Bải an.

Bà Power đã nhiều lần bày tỏ những lời chỉ trích mạnh mẽ tới Nga trong vấn đề Ukraine tại Liên Hợp Quốc và cảnh báo Moscow về những hậu quả nghiêm trọng. 

Trước đó, Đài tiếng nói nước Nga đưa tin cho biết, sau lời phát biểu quan điểm chính thức, bà Samatha đã tiến đến bên ông Vitaly Churkin để bày tỏ trực tiếp ý kiến với những phát ngôn gay gắt, nghiêng người về phía ông Churkin và khoa tay. 

Nhà ngoại giao Nga đã nhã nhặn đáp lại trước những hành vi này. Ông hướng về phía đồng nghiệp, cầm lấy khuỷu tay bà và từ tốn nói: "Bà Power, xin vui lòng không bắn nước bọt!" khiến những người có mặt gần đó không nhịn được cười./.

Nguyễn Hường
Từ khóa :
crimea , ukraine , nga , mỹ
Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc: Mỹ dừng ngay việc xúc phạm Moscow
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Trần Long
7

Xin lỗi bạn Nguyễn nhé. Các bạn cứ bảo Mỹ kéo bè, kéo cánh, bắt nạt nước khác. Nhưng xin thưa nc nào cũng vậy thôi, chẳng ai đủ tự tin đứng 1 mình cả đâu. Việt Nam có đủ tự tin đối đầu với TQ 1 mình ko? Xin thưa là nếu Đảng ko có đường lối ngoại giao hợp lý, kết bạn với Ấn, Nhật và Asean , Mỹ. Thì sợ mình chẳng còn gì. Vấn đề biển đông giờ đc như hôm nay là 1 phần quan trọng ở Mỹ đó. VN mình nghèo nên ko hiểu đc những vấn đề 1 siêu cường nó làm đâu. Mỹ nó hay gây chiến tranh, nhưng tất cả đều vì nước nó.

nguyễn
13

Mỹ không phải ông nội thiên hạ. Ăn hiếp nuoéc nhỏ, kéo bè kéo cánh đánh nước khác. Đụng và nga thì đừng hòng. Nga đủ sức đánh phủ đầu mỹ và eu

son
14

''Kẻ trộm có thể ăn cắp tài sản nhưng không có quyền sở hữu nó''.Một câu nói rất đúng một cát tát vào mặt nước Nga.Chiếm được Crưm nhưng ko được quốc tế công nhận thì nó sẽ gây ra cho Nga muôn vàn khó khăn sau này

Nga
5

Sơn bao tuổi, có hiểu gì nước Nga và Crưm không? Chí ít thì cũng đọc tương đối các bài báo về vấn đề này một tý. Bạn phát biểu nghe "nguy hiểm" quá.

Phạm xuân
20

Son hãy học lại lịch sử thế giới và các bài báo liên quan về Crim nhé

Nguyễn Minh Tâm
12

Vitaly Churkin là nhà ngoại giao sừng sỏ, xứng đáng là nhân vật kế tục Gromyko và Sergey Lavrov: Khi mềm, lúc rằn và lịch sự có thừa.

Quang Trung
9

Làm ngoại giao phải bản lĩnh điềm tĩnh và khôn khéo như vậy!

Phong Thủy
14

Câu nói của đại sứ Nga thật khôi hài nhưng cũng đau hơn chửi.

Xem thêm bình luận
Tin khác