Được quan tâm

Hoàn Cầu: Việt Nam là phiên thuộc, cần đánh cựu binh cũng tham gia?!

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Với gã hàng xóm bẩn tính ấy, người Việt vẫn chủ trương hòa hiếu, nhưng không vì thế mà để đối phương lấn lướt, muốn làm gì thì làm.

Lính Trung Quốc, hình minh họa.

Trong lúc căng thẳng trên Biển Đông đang liên tục leo thang sau một loạt hành động gây hấn đầy khiêu khích của Trung Quốc, Thời báo Hoàn Cầu, Tân Hoa Xã ngày 11/6 đã đăng bài tuyên truyền cực kỳ hiếu chiến và láo xược, không những xuyên tạc trắng trợn lịch sử mà còn liên tục hù dọa Việt Nam.

2 tờ báo này đã gọi Việt Nam là "phiên thuộc" của Trung Hoa trong suốt 2300 năm (?!), "cho đến ngày nay, đi bất cứ đâu trên đất Việt Nam cũng bắt gặp (cái gọi là) dấu ấn của người Hán". Sử Trung Quốc chép về Việt Nam, lúc thì là "cương vực phương Nam", khi lại gọi là "phiên thuộc", và đương nhiên cũng có giai đoạn "đồng chí anh em" hay "láng giềng hữu nghị"?

Đúng là trong lịch sử, dân tộc Việt Nam từng nhiều lần chịu bất hạnh khi phải ở cạnh một gã láng giềng to xác và bẩn tính, đã từng phải chịu ngàn năm Bắc thuộc, nhưng chưa khi nào nguôi ngoai ý chí độc lập tự chủ và không hề bị Hán hóa bất chấp những thủ đoạn dã man, tàn độc của bọn phong kiến Trung Hoa cai trị.

1000 năm Bắc thuộc ấy cũng ghi dấu rất nhiều cuộc khởi nghĩa nổi dậy quật cường của người dân đất Việt. Thời báo Hoàn Cầu hay Tân Hoa Xã hãy xem lại chính lịch sử của cha ông họ, quân nhà nhà Hán đã bị Hai Bà Trưng đánh cho tan tác khiến thái thú Tô Định phải cắt tóc cạo râu tìm đường tháo chạy thoát thân, Trấn Nam Vương Thoát Hoan nhà Nguyên phải chui ống đồng bắt lính khiêng chạy trốn khỏi Đại Việt hay thái thú Sầm Nghi Đống nhà Thanh phải treo cổ tự vẫn.

Tân Hoa Xã nói mỉa, tuy nhiên sử sách Việt Nam lại là một bộ "dân tộc anh hùng truyện" với bề dày truyền thống chống xâm lăng từ phương bắc, chính nó đã củng cố khối đại đoàn kết của Việt Nam và khiến người Việt luôn cảnh giác với Trung Quốc. 20 năm nay quan hệ Trung - Việt không ngừng phát triển sâu sắc, nhưng "logic sinh tồn giữa nước nhỏ với nước lớn" vẫn không vì thế mà thay đổi?!

Nhắc đến căng thẳng trên Biển Đông hiện nay, Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời Ngô Thủ Cương, một cựu binh Trung Quốc tham gia xâm lược Việt Nam trong Chiến tranh Biên giới 1979 hùng hổ tuyên bố: "Nếu phải đánh, những người như chúng tôi sẽ đi hết"!? Thật là một thái độ hiếu chiến, xấc xược khó có thể tả hết.

Từng trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh, hơn ai hết người Việt thấu hiểu cái giá của hòa bình. Với gã hàng xóm bẩn tính ấy, người Việt vẫn chủ trương hòa hiếu, nhưng không vì thế mà để đối phương lấn lướt, muốn làm gì thì làm. Hầu hết người dân Trung Quốc cũng lương thiện, yêu chuộng hòa bình và không ai muốn chiến tranh, nhưng hàng ngày hàng giờ đang bị đầu độc bởi bộ máy tuyên truyền nhà nước có thể sẽ lại sẽ bị lừa, bị đẩy vào bị kịch, mất xương máu vô ích.

Hồng Thủy
Từ khóa :
hoàn cầu , việt nam , phiên thuộc , cần đánh , cựu binh , tham gia , bẩn tính , hòa hiếu , trung quốc , biển đông , giàn khoan 981
Hoàn Cầu: Việt Nam là phiên thuộc, cần đánh cựu binh cũng tham gia?!
Bình luận
do tien
4

mấy thằng tàu này kg biết nó có ăn cám tăng trọng kg mà nó nói năng lăng nhăng kg biế trên dưới là gì cả.

hùng123
2

Sông núi nước nam có người nam giữ, không cần cái lũ phương bắc quan tâm.

nguyen hieu loi
2

Qua 1000 năm phương Bắc đô hộ VN, dùng đủ môi thủ đoạn hòng " đồng hoá " dân tộc Việt nhưng cuối cùng Dân tộc Việt vẫn giữ được bản sắc, văn hoá người Việt. Vì sao vậy? chỉ có một cách giải đáp câu hỏi này, đó là : Dân tộc Việt là " gốc " còn bọn bành trướng chỉ là " ngọn " cho nên khong thể nào đồng hoá được. Chỉ phải tội cho " gốc mướp lại tháp khổ qua " nên đắng lòng.

1979 chống TQ
10

Lịch sử là những gì của sự thật đã qua. Ở TQ họ giáo dục lịch sử không có thật nên bọn nhà báo hoàn cầu có biết Thoát Hoan, Tô Định là những tên bại trận đâu. Rồi gần đây là 1979 TQ nói là dậy VN nhưng quân của TQ chết đầy biên giới tây bắc. Còn người VN luôn ghi chép sử của dân tộc một cách chân thật nên 90 triệu dân ai cũng biết TQ chưa bao giờ thắng VN. Bài học năm 1979 còn mới lắm Quân TQ chết tới hàng vạn. Người VN luôn cảnh giác tầu nên tới thời điểm này kinh tế của VN vẫn tốt.

vanbinhminh
7

Mình nghĩ rằng đây là cơ hội Vàng để chủ yếu Lãnh đạo Việt Nam, vì điều này toàn dân Việt nam từ già đến trẻ đều hiểu quá rõ rồi, vì học lịch sử quá kỹ rồi. Tôi nhớ, năm 1975 khi vừa mới giải phóng miền Nam, ông nội tôi nói: Thằng Tây nó cút, thằng Tàu nó sang. Tôi còn trẻ nên không hiểu, nhưng sau đó 4 năm, tức năm 1979 là Viet Nam có chiến tranh với Trung quốc, nhận ra bộ mặt thật của bọn bành trướng bá quyền, không bao giờ mơ hồ về âm mưu thôn tính và thống trị dân tộc Việt Nam

Odyssey
4

Dân tộc Việt sẽ đánh bọn đầu xỏ Bắc Kinh vỡ mồm, dân tộc Trung Hoa tiến bộ hãy đứng lên đánh tan bọn lãnh đạo Bắc Kinh xấu xa, bẩn tính, tham lam, và độc ác. Dân tộc Trung Hoa yêu chuộng hòa bình và tiến bộ hãy đứng lên giành lại sự công bằng và hạnh phúc!

phạm ngọc cảnh
13

Một thực tế cho thấy rằng, các nước càng phát triển mạnh bao nhiêu đi kèm theo nó là các đô thị phát triển mạnh theo, sự tập trung dân cư thành các siêu đô thị như Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Đông thì thể lực dân cư càng yếu đi thay thế cho thể lực ấy là trí lực dồi dào, MẠNH MIỆNG HƠN VÀ CŨNG LÝ THUYẾT NHIỀU HƠN THỰC TẾ. do vậy Trung Quốc chỉ mạnh miệng thôi không làm được nhiều hơn khi quân sĩ chưa bò ra đất nhiều...đất nước ta là đất nước nông nghiệp, thể lực của dân rất dồi dào.Ta không sợ gì

Công Dân Việt
9

Báo Hoàn Cầu là công cụ của giới lãnh đạo mang đầu óc hiếu chiến ở Trung Quốc. Những kẻ viết bài báo thể hiện dốt về lịch sử, không thức thời về luật lệ quốc tế, ứng xử mất lịch sự, thô thiển vể ngoại giao... Nhân dân VN yêu hòa bình, hòa hiếu và đã giành cho kẻ trở mặt một chút nhường nhịn, lẽ ra chúng cần phải biết điều... Hịch tướng sĩ, sông Bạch Đằng, Ải Chi Lăng còn đó..., nhưng người VN coi như trang sử đen tối,kỷ niệm buồn giữa hai dân tộc, mong sẽ không bao giờ tái hiện một lần nữa..../

Xem thêm bình luận
Tin khác