Locklear: Không có gì chứng minh năng lực tên lửa đạn đạo Triều Tiên

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)

(GDVN) - Bắc Triều Tiên đã cho Mỹ thấy cái gì đó trông giống như thật, nhưng thực tế ông Locklear cho rằng ông không thấy bằng chứng nào đáng tin cậy về việc triển khai 2 loại tên lửa đạn đạo chiến lược này của Bình Nhưỡng.


Đô đốc Locklear

Đô đốc Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho rằng chưa có gì chứng minh Triều Tiên đã có thể triển khai tên lửa tầm trung Musudan và tầm xa KN-02.

Thay vào đó, Bắc Triều Tiên đã cho Mỹ thấy cái gì đó trông giống như thật, nhưng thực tế ông Locklear cho rằng ông không thấy bằng chứng nào đáng tin cậy về việc triển khai 2 loại tên lửa đạn đạo chiến lược này của Bình Nhưỡng.

Mặc dù đầu năm nay Bắc Triều Tiên đã thành công trong việc phóng 1 tên lửa vào không gian nhưng không có gì chắc chắn rằng Bình Nhưỡng đã mua lại được công nghệ chế tạo đầu đạn hạt nhân đủ nhỏ để lắp cho tên lửa, ông nói thêm.

Vị tướng này cho biết trước hết Triều Tiên nên đưa ra một kế hoạch kiểm chứng cho "phi hạt nhân hóa tổng thể", ông đồng thời nhấn mạnh "bản chất khó lường" của Bình Nhưỡng.

Quốc gia này đã bình tĩnh trở lại sau nhiều tháng liên tục có các "hành động khiêu khích" và lời lẽ đe dọa, nhưng các bước tiếp theo lại không có gì chắc chắn.


Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
Từ khóa :
samuel locklear , đô đốc , tư lệnh , tên lửa , bắc triều tiên
Locklear: Không có gì chứng minh năng lực tên lửa đạn đạo Triều Tiên
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác