Lý Khắc Cường: Trung Quốc sẽ kiên định chống bá quyền trên biển?!

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Thật nực cười khi truyền thông Trung Quốc thêu dệt những câu chuyện ngược đời "cá bé nuốt cá lớn" chỉ để ngụy biện cho những hành vi vi phạm pháp luật quốc tế.

Ông Lý Khắc Cường, Thủ tướng Trung Quốc.

Reuters ngày 21/6 đưa tin, trong khi Trung Quốc đang tham gia (thực tế là chủ động gây ra - PV) tranh chấp ngày càng leo thang với các nước láng giềng ở Biển Đông, thì từ Hy Lạp, Thủ tướng nước này tuyên bố Bắc Kinh không theo đuổi bá quyền hàng hải.

"Trung Quốc sẽ kiên định đi theo con đường phát triển hòa bình và kiên quyết chống lại bất kỳ hành động nào nhằm tìm kiếm quyền bá chủ trong các vấn đề hàng hải", ông Cường phát biểu tại Hy Lạp hôm Thứ Sáu và được website Bộ Ngoại giao Trung Quốc đăng tải hôm nay.

"Thông qua hoạt động hợp tác trên các đại dương đã giúp nhiều quốc gia phát triển, còn nếu để xảy ra xung đột, chiến tranh trên biển thì chỉ gây ra thảm họa cho nhân loại", ông Cường nhấn mạnh.

Trong khi đó mối quan tâm về động cơ, thủ đoạn của Trung Quốc đã tăng lên trong khu vực sau khi nước này hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.

Hiện vẫn chưa có bất kỳ đột phá nào trong việc giảm nhiệt căng thẳng trong quan hệ Trung - Việt đã trở nên tồi tệ nhất kể từ năm 1979 (khi Trung Quốc cất quân xâm lược toàn tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam - PV).

Cho đến cuối ngày hôm qua, Tân Hoa Xã vẫn tiếp tục luận điệu vu cáo chính phủ Việt Nam "cho tiền ngư dân ra Hoàng Sa đánh bắt", bịa đặt trắng trợn rằng "các tàu đánh cá vũ trang Việt Nam nhiều lần cướp phá tàu cá Trung Quốc, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và tài sản ngư dân Trung Quốc"?!

Thật nực cười khi truyền thông Trung Quốc thêu dệt những câu chuyện ngược đời "cá bé nuốt cá lớn" chỉ để ngụy biện cho những hành vi vi phạm pháp luật quốc tế, xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông - PV.

Hồng Thủy
Từ khóa :
lý khắc cường , trung quốc , kiên định , chống bá quyền , ngược đời , truyền thông trung quốc , cá bé nuốt cá lớn , giàn khoan 981 , biển đông
Lý Khắc Cường: Trung Quốc sẽ kiên định chống bá quyền trên biển?!
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Nguyễn Quý Lăng
2

Thật không thể hiểu nổi ông Lý làm lộn ngược các khái niệm như vậy như vậy.Chỉ có những kẻ tụ máu ở đầu mới đưa ra những luận điệu cá bé nuốt cá lớn, thuyền bè VN đâm tầu TQ 1400 lần. TQ làm ta nhớ câu chuyện ngụ ngôn đại ý: một ông vua sai cận thần tìm một món ngon nhất thiên hạ, hắn mua về một chiếc lưỡi, ông ta lại bảo hãy mua một món ăn tệ nhất,hắn cũng mua chiếc lưỡi,Đúng là:lưỡi không xương nhiều đường lắt léo

quang
1

Nếu chúng ta thử nói theo cách của TQ mới thấy chúng điên cuồng đến mức nào.

Truong Khac Vy
1

Ngang nhiên đưa giàn khoan vào lãnh thổ nước khác, không tuân theo phán quyết của Tòa án quốc tế, chà đạp lên luật pháp quốc tế mà còn dám vênh váo là chống bá quyền trên biển đông, đúng là là cái lưỡi bò của người đứng đầu Chính phủ Trung Quốc không biết liêm sỉ là gì, thảo nào những tên tép riêu trong giới học giả và quân sự trung quốc lại có những giọng lưỡi lưu manh không khác gì kẻ lưu manh, trộm chó gà ngoài đường.

vanlocdoan
0

Lãnh đạoTrung quốc nói một đằng làm một nẻo là bản chất của họ rồi - truyền thông của Việt nam làm sao để thế giới hiểu điều này mới là quan trọng

NamLong
1

Đây là chiến dịch truyền thông của TQ, họ dùng các con bài chính khách đi tuyên truyền quan điểm của nhà nước TQ, đánh lừa dư luận quốc tế, nhưng tại biển Đông họ vẫn cho quân xây đảo, xây dựng các căn cứ quân sự tại các đảo đã chiếm cúa VN, nếu VN không cạnh giác với những âm mưu này của TQ thì rất nuu hiểm, chúng ta cần khẩn trương vạch trần bộ mặt nham hiểm của TQ, đưa ra tòa án quốc tế, vạch trần bộ mặt giả dối của lãnh đạo TQ, cho nhân dân yêu chuộng hòa bình được rõ.

miumiu
7

Cứ để họ ba hoa, thế giới ngày hôm nay thông tin và truyền thông không dễ làm nhân loại bị nhầm lẫn với những thông tin như vậy. Chúng ta chỉ cần lặng lẽ đưa ra các clip và hình ảnh thật đồng thời mời các phóng viên quốc tế ghi nhận thực tế là sẽ lột trần những kẻ trí trá, giả dối!

Lý Siêu Cuội
17

Mọi người yêu hòa bình trên thế giới nghe Lý Khắc Cường nói sẽ hình dung Trung Quốc như một con sư tử đói, mồm đang dính đầy máu nhưng hét to thảm thiết như đang bị linh dương hươu nai bắt nạt?

Xem thêm bình luận
Tin khác