McCain kêu gọi trao vũ khí cho Ukraine, NATO có thể can thiệp quân sự

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain vừa lên tiếng kêu gọi "trao cho Ukraine vũ khí", trong khi Bộ trưởng Quốc phòng Séc cảnh báo khả năng NATO can thiệp quân sự.

Theo Itar-tass ngày 15/4, Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain vừa lên tiếng kêu gọi "trao cho Ukraine vũ khí" trong chuyến thăm Estonia của mình.

Thượng nghị sĩ John McCain nói chuyện với võ sĩ quyền anh Ukraine Vitaly Klitschko.
Ông John McCain đã phát biểu với kênh truyền hình địa phương: "Chúng ta cần phải cung cấp cho Ukraine một vũ khí giúp họ có thể tự bảo vệ mình".

Thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng, Nga đang đe dọa láng giềng và khiêu khích phương Tây bằng cách thúc đẩy các sự kiện ở Đông Ukraine. Ông nói, dường như Moscow đang cố gia tăng ảnh hưởng của mình ở phía Nam thông qua các sự kiện gần đây ở Ukraine.

Trong khi đó, phát biểu tại một cuộc họp của các Bộ trưởng quốc phòng NATO tại Luxemburg, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc Martin Stropnitsky cho biết, khả năng liên minh quân sự này can thiệp vào tình hình Ukraine là có thể xảy ra.

Tuy nhiên, ông cho biết ông không nghĩ rằng sự can thiệp quân sự của NATO là một giải pháp cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia này.

Bộ trưởng Quốc phòng Cộng hòa Séc cũng lưu ý rằng EU và NATO không nên quá tự do hành động mà cần phải có quan điểm thống nhất với nhau trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine chia rẽ cả các quốc gia ở phía bắc và phía nam châu Âu. 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraine , nga , crimea , john mccain
McCain kêu gọi trao vũ khí cho Ukraine, NATO có thể can thiệp quân sự
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác