Một thanh niên tự nhận đã bắn, lấy nhẫn của ông Gaddafi

Quốc tế

Theo Người Lao Động

Trong video, Ureibi được nhiều người phỏng vấn, trong đó một số mặc quân phục đang chúc mừng anh ta.

Một chiến binh trẻ tuổi Libya xuất hiện trong một video đăng tải trên internet khẳng định rằng chính anh ta đã bắt giữ và bắn ông Muammar Gaddafi 2 phát súng.

Sanad al-Sadek al-Ureibi tuyên bố chính mình đã giết ông Gaddafi

Người thanh niên này được xác định là Sanad al-Sadek al-Ureibi, SN 1989, ở Benghazi. Tuyên bố của anh ta càng làm tăng thêm những nghi ngờ về cái chết của vị lãnh đạo Libya bị lật đổ Gaddafi.
 
Tuyên bố này trái ngược hoàn toàn với thông tin của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) của Libya. NTC khẳng định ông Gaddafi đã bị thương trước khi bị bắt và dính đạn lạc khi đang bị các tay súng NTC áp giải.

Trong video, Ureibi được nhiều người phỏng vấn, trong đó một số mặc quân phục đang chúc mừng anh ta.
 
Những người này còn giơ cao một chiếc nhẫn và chiếc áo đẫm máu mà họ khẳng định là của ông Gaddafi. Điều đáng chú ý là chiếc nhẫn có khắc tên vợ ông Gaddafi, bà Safia, và ngày cưới của hai người (10-9-1970).

“Tôi đã bắn 2 viên đạn vào ông ta, một trúng dưới nách, viên kia trúng đầu. Ông ấy không chết ngay mà nửa giờ sau mới chết”, Ureibi khẳng định.

Ureibi còn kể rằng khi bị tách khỏi đồng đội thuộc lữ đoàn ở Benghazi, anh ta đã quyết định gia nhập với các binh sĩ ở Misrata khi lực lượng của chính quyền mới mở cuộc tấn công vào Sirte, quê hương ông Gaddafi.
 

Chiếc nhẫn được cho là của ông Gaddafi

“Chúng tôi tình cờ chạm trán Gaddafi trên phố, khi ông ấy đang đi cùng  một số trẻ nhỏ. Ông ấy đội mũ nhưng chúng tôi nhận ra tóc của ông ấy và một binh sĩ từ Misrata nói với tôi: “Đó chính là Gaddafi, bắt lấy ông ta”.

 Ureibi nói rằng anh ta đã khống chế được vị cựu lãnh đạo Libya và ông ta có một khẩu súng vàng.

"Tôi tát ông ta, ông ta nói với tôi rằng: “Cậu giống con trai tôi”. Tôi lại tát tiếp và ông ta lại nói: “Tôi giống như cha cậu”. Sau đó, tôi túm tóc ông ấy và kéo lê trên đất”, Ureibi nhớ lại.

Chàng thanh niên này còn cho biết anh ta muốn đưa ông Gaddafi tới Benghazi nhưng khi các binh sĩ Misrata khăng khăng muốn đưa nhà lãnh đạo bị lật đổ trở lại thành phố của họ, anh đã quyết định nổ súng và bắn ông 2 phát.
 
Theo Ureibi, binh sĩ Misrata đã tịch thu khẩu súng và dọa giết nếu anh ta trở lại thành phố lớn thứ ba của Libya.


Theo Người Lao Động
Từ khóa :
Muammar Gaddafi , Libya , video , mặc quân phục , binh sĩ , giơ cao , lật đổ , lữ đoàn
Một thanh niên tự nhận đã bắn, lấy nhẫn của ông Gaddafi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác