Được quan tâm

Nếu Bình Nhưỡng bỏ hạt nhân, Mỹ sẽ ký hiệp ước không xâm lược nhau

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua khi ở thăm Nhật Bản đã phát biểu, nếu Bình Nhưỡng cam kết thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo, Mỹ chuẩn bị đối thoại với Triều Tiên và sẵn sàng ký hiệp ước không xâm lược lẫn nhau.


Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Tờ China News ngày 4/10 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm qua khi ở thăm Nhật Bản đã phát biểu, nếu Bình Nhưỡng cam kết thực hiện phi hạt nhân hóa bán đảo, Mỹ chuẩn bị đối thoại với Triều Tiên và sẵn sàng ký hiệp ước không xâm lược lẫn nhau.

Hôm qua Ngoại trưởng John Kerry và Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel đang cùng ở Nhật Bản tham dự hội nghị an ninh Mỹ - Nhật, còn gọi là hội nghị 2+2 với hai người đồng cấp Nhật Bản, ông John Kerry đã đưa ra phát biểu trên trong cuộc họp báo sau hội đàm với phía Tokyo.

John Kerry nhấn mạnh, nếu Bắc Triều Tiên thể hiện rõ ý chí từ bỏ hạt nhân, hội nghị đàm phán 6 bên sẽ tái khởi động, đồng thời Washington sẽ thiết lập quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng.

Mỹ không có ý định thay thế hay lật đổ chính quyền Bắc Triều Tiên, ông John Kerry nhấn mạnh, đồng thời cũng lưu ý thêm Mỹ sẽ không nhượng bộ đơn phương để đề phòng trường hợp Bình Nhưỡng tiếp tục chương trình hạt nhân của mình.

Phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ dường như tập trung nhiêu hơn vào việc làm giảm bớt sự quan tâm của Bình Nhưỡng về an toàn của chế độ.Hồng Thủy
Từ khóa :
hạt nhân , bình nhưỡng , bắc triều tiên , hiệp ước , không xâm lược , john kerry , chuck hagel
Nếu Bình Nhưỡng bỏ hạt nhân, Mỹ sẽ ký hiệp ước không xâm lược nhau
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác