Quan hệ Mỹ - Iran không thể tan băng nhanh chỉ sau 1 cú điện thoại

Quốc tế

Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)

(GDVN) - Ý kiến ​​trên của Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi được cho là nhằm làm dịu phe phe cứng rắn trong nước, những người phản đối sự tan băng nhanh chóng trong quan hệ ngoại giao đã đóng băng 34 năm qua với Mỹ.

Iran cho biết một cuộc đàm thoại ngắn giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống nước này gần đây không phải là một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ với Washington sẽ được nhanh chóng phục hồi.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi 

Ý kiến ​​trên của Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi được cho là nhằm làm dịu phe phe cứng rắn trong nước, những người phản đối sự tan băng nhanh chóng trong quan hệ ngoại giao đã đóng băng 34 năm qua với Mỹ.  

Một số người Iran theo lập trường cứng rắn đã chỉ trích Tổng thống Hassan Rouhani bằng những lời lăng mạ sau khi ông trở về từ cuộc họp hàng năm của Liên Hợp Quốc tại New York, trong đó ông đã có cuộc đàm thoại 15 phút mang tính đột phá với Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Nhiều người biểu tình còn ném giầy, đá và trứng về phía Tổng thống tại sân bay hôm 28.9.

Araghchi hôm 29.9 lên tiếng cho biết, để "bình thường hóa quan hệ" với Washington sẽ cần nhiều hơn "một cuộc điện thoại, một cuộc họp hay đàm phán".


Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
Từ khóa :
Iran , Barack Obama , Rouhani đàm thoại với Obama , quan hệ Mỹ-Iran , hạt nhân Iran
Quan hệ Mỹ - Iran không thể tan băng nhanh chỉ sau 1 cú điện thoại
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác