Được quan tâm

Tiết lộ chân dung 1 trong các nghi phạm nổ súng tại căn cứ hải quân Mỹ

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Một trong hai nghi phạm nổ súng tại căn cứ hải quân Washington Navy Yard hôm 16.9 được xác định là Aaron Alexis (34 tuổi), từng là một nhà thầu dân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Hải quân Mỹ.

Theo Bộ trưởng Hải quân Mỹ Ray Mabus, một trong hai nghi phạm nổ súng tại căn cứ hải quân Washington Navy Yard hôm 16.9 được xác định là Aaron Alexis (34 tuổi), từng là một nhà thầu dân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Hải quân Mỹ. 

Aaron Alexis (34 tuổi). Ảnh CNN

Theo các quan chức giấu tên, Alexis đến từ bang Texas, được cho là từng có tiền sự ở đó. Tên này từng làm lính dự bị trong Hải quân Mỹ từ tháng 5/2007-1/2011. Hiện không rõ liệu có phải Alexis đang làm việc tại Navy Yard với quy chế dân sự vào thời điểm xảy ra vụ việc hay không

Mối quan hệ giữa Alexis với Hải quân có thể giúp xác định động cơ gây án của anh ta cũng như cách thức anh ta lọt vào căn cứ trên. Đến nay, các quan chức Mỹ vẫn chưa xác định được mối liên hệ nào giữa vụ việc trên với khủng bố. 

Trước đó, một quan chức Hải quân Mỹ giấu tên cho hay Alexis, 34 tuổi, đã bị đuổi khỏi lực lượng này do mắc phải một loạt vấn đề kỷ luật. 

Alexis bị tình nghi vào Navy Yard nhờ sử dụng thẻ căn cước của một người khác, nhưng không biết liệu người đó có phải là tòng phạm hay không hay là thẻ ID của người này bị đánh cắp.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama tối 16/9 đã ra lệnh treo cờ rủ tại Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội cho tới ngày 20/9 tới để tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ xả súng này.

Còn theo nguồn tin từ Quốc hội Mỹ, các quan chức an ninh Quốc hội nước này sẽ sớm có lệnh yêu cầu tất cả các nhân viên trong tòa nhà Quốc hội phải ở trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" sau vụ xả súng nói trên.

Trước đó, Cảnh sát trưởng Washington D.C Cathy Lanier khẳng định một tay súng đã bị tiêu diệt và có tới hai nghi phạm nữa vẫn lẩn trốn sau vụ xả súng ở Navy Yard.

Cảnh sát thành phố Washington của Mỹ ngày 16/9 cho biết vụ xả súng tại căn cứ hải quân Navy Yard ở thành phố này đã làm 13 người thiệt mạng, trong đó có cả nghi phạm Alexis.


Nguyễn Hường
Từ khóa :
hải quân , xả súng , nghi phạm , Nhà Quốc hội , căn cứ , tay súng , Washington , quan chức
Tiết lộ chân dung 1 trong các nghi phạm nổ súng tại căn cứ hải quân Mỹ
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác