Triều Tiên tuần tra gắt gao biên giới về đêm ngăn chặn đào thoát

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Cứ 10 mét biên giới lại có lính Bắc Triều Tiên tuần tra. Sông Áp Lục là biên giới tự nhiên giữa 2 nước, và cũng là một ngả đường đào thoát phổ biến.

Lính Triều Tiên tuần tra biên giới (hình minh họa).

Yonhap ngày 28/12 đưa tin, Bắc Triều Tiên đã tăng cường tuần tra vào ban đêm, phái thêm lính đến biên giới với Trung Quốc để ngăn chặn một làn sóng đào thoát của người dân.

Số binh sĩ Triều Tiên tuần tra ban đêm nhiều hơn ban ngày, một sự bất thường của an ninh biên giới so với năm ngoái, tờ Thời báo Hoàn Cầu tường thuật từ Đan Đông, thành phố Trung Quốc nằm sát biên giới với Triều Tiên.

Cứ 10 mét biên giới lại có lính Bắc Triều Tiên tuần tra. Sông Áp Lục là biên giới tự nhiên giữa 2 nước, và cũng là một ngả đường đào thoát phổ biến, Hoàn Cầu cho biết.

Bình Nhưỡng cũng yêu cầu các hãng lữ hành Trung Quốc tạm dừng các tour du lịch ngắn hạn sang Bắc Triều Tiên để ngăn chặn đào tẩu, một người điều hành du lịch Trung Quốc nói với Hoàn Cầu.

Đây không phải lần đầu tiên Bình Nhưỡng lùng sục những người đào thoaats, nhưng đây là chiến dịch mới nhất kể từ khi thanh trừng Jang Song-thaek. Hàng chục ngàn người Bắc Triều Tiên đã trốn khỏi đất nước mình và đang ẩn náu tại Trung Quốc và tìm cách du lịch qua Thái Lan để sang Hàn Quốc.

Hồng Thủy
Từ khóa :
bắc triều tiên , đào thoát , biên giới , an ninh , thanh trừng , jang song thaek , kim jong un
Triều Tiên tuần tra gắt gao biên giới về đêm ngăn chặn đào thoát
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác