Trung Quốc chế tạo máy lặn không người lái đối phó người nhái Việt Nam

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - AUG Hải Yến có thể được Bắc Kinh sử dụng để tuần tra xung quanh khu vực giàn khoan 981, nếu phát hiện người nhái Việt Nam sẽ lập tức tự động tấn công?!

Máy lặn tự động không người lái Hải Yến do đại học Thiên Tân chế tạo được cho là vũ khí Trung Quốc đối phó với đặc công người nhái Hải quân Việt Nam ở Biển Đông.

Thông tấn xã Đài Loan ngày 29/6 đưa tin, đại học Thiên Tân gần đây công bố mẫu máy lặn tự động không người lái (AUG) Hải Yến được truyền thông Trung Quốc cho rằng đây là loại vũ khí dưới nước nhằm đối phó với đặc công người nhái của Hải quân Việt Nam ở Biển Đông, bảo vệ hoạt động (bất hợp pháp) của giàn khoan 981.

Tờ Tin tức Thanh Đảo trước đó cho biết, AUG Hải Yến đã được chạy thử nghiệm và thông qua ở vùng nước sâu 1500 mét phía Bắc Biển Đông với thời gian dài nhất, lặn sâu nhất và khả năng làm việc nhiều nhất so với các loại thiết bị lặn tự động của Trung Quốc.

Truyền thông Bắc Kinh cho rằng AUG Hải Yến còn có thể mang theo vũ khí, thực hiện các vụ tấn công dưới nước. Báo chí Trung Quốc bịa đặt rằng, trong khi Việt - Trung đang đối đầu ngoài khu vực giàn khoan 981 (Trung Quốc hạ đặt bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam - PV) thì phía Việt Nam đã bố trí người nhái "quây lưới cá" xung quanh giàn khoan này để "can thiệp hoạt động của nó"?!

AUG Hải Yến có thể được Bắc Kinh sử dụng để tuần tra xung quanh khu vực giàn khoan 981, nếu phát hiện người nhái Việt Nam sẽ lập tức tự động tấn công?!

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, trong các cuộc thử nghiệm gần đây trên Biển Đông, AUG Hải Yến có thể vận hành liên tục trong 21 ngày, hoạt động ở độ sâu tối đa 1094 mét. AUG Hải Yến có ngoại hình khá giống ngư lôi, dài 1,8 mét, đường kính 0,3 mét, trọng lượng 70 kg.

Hồng Thủy
Từ khóa :
trung quốc , chế tạo , máy lặn không người lái , người nhái việt nam , giàn khoan 981 , biển đông , aug hải yến
Trung Quốc chế tạo máy lặn không người lái đối phó người nhái Việt Nam
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Huệ Lê Tạ
4

Vũ khí của chúng tôi là LÒNG YÊU NƯỚC - Không một loại phát minh sáng chế nào của kẻ xâm lược có thể thắng nổi!

TUÂN.
0

BẠN VĂN THANH NÓI QUÁ CHUẨN.

Yeunuoc
4

Chỉ cần Nhật rắn thêm tí nữa. Liên Minh Quân sự Nhật- Việt - Phi và liên minh quân sự Nhật - Úc - Ấn thành công. Mỹ tìm cách cho Trung Quốc khó khăn trong việc nhập khẩu xăng, dầu. Trung Quốc chắc chắn sẽ phải tập trung đầu tư vào quân sự. Chỉ cần vậy, đảm bảo sau 3 năm Trung Quốc sụp đổ. Đất nước loạn lý ngay!

chieu
8

Mua mấy em búp bê của Nhật rồi thả vào khu vực giàn khoan xem các chú này làm ăn có được như quảng cáo không

Hòa Chí
13

Việt Nam sẽ sử dụng tàu ngầm Trường Sa để làm tàu ngầm không người lái tấn công tàu ngầm và dàn khoan của China, sẽ dùng một số người nhái ngụy trang cho mấy thằng Tàu tha hồ mà bắn. Chơi với VN thì có nước nhận lấy thất bại thôi mấy chú khựa!

văn thanh
19

đây rõ ràng là cái cớ vì người nhái mục đích để tấn công tàu của chúng ta, sau khi xảy ra vụ việc thì cứ đổ lỗi là phát hiện người nhái, như thế bất lợi và thiệt hại cho chúng ta.chúng ta cần có biện pháp làm ngược lại như chúng nó làm với chúng là và chúng ta cũng nói là phát hiện người nhái trung quốc bao vây xâm lượt đáy biển nên tự vệ, nó làm gì thì ta làm y chang như vậy.

Văn Lạc
3

Tôi nghĩ giống bạn, nhiều người VN nghĩ giống tôi nhưng lãnh đạo có nghĩ giống chúng ta không?

MAI HOA
1

Có gì đâu mà sợ cái này tất cả đều có phương án khắc chế, chỉ lo làm sao đuổi được bọn TQ đi thôi, chứ giàn khoan HD981 chỉ 1 quả tên lửa là xong.

Xem thêm bình luận
Tin khác