Vụ thảm sát trường học: Hung thủ dùng súng trường tấn công

Quốc tế

Theo BBC

Tay súng bắn chết 20 em nhỏ và sáu người lớn tại trường học ở Newtown, Connecticut, đã dùng súng trường làm hung khí chính, trưởng nhóm giám định y khoa nói.

Tay súng bắn chết 20 em nhỏ và sáu người lớn tại trường học ở Newtown, Connecticut, đã dùng súng trường làm hung khí chính, trưởng nhóm giám định y khoa nói.

Toàn bộ các nạn nhân đều tử vong do các vết thương bởi súng bắn, H Wayne Carver II cho biết. Bác sỹ Carver nói toàn bộ các nạn nhân đều bị trúng đạn hơn một lần.

Nhiều người dân Mỹ tới đặt hoa tại ngôi trường xảy ra vụ thảm sát để tưởng niệm các nạn nhân

Danh sách các nạn nhân đã được giới chức Newtown công bố. Toàn bộ các em nhỏ đều ở độ tuổi sáu, bảy tuổi, và tất cả các nạn nhân người lớn đều là phụ nữ.

Bà hiệu trưởng Dawn Hochsprung được cho là nằm trong số những người thiệt mạng.

Nghi phạm, được truyền thông nêu tên là Adam Lanza, đã “không được cho vào một cách tự nguyện”, sỹ quan cảnh sát Paul Vance cho biết.

Toàn cảnh vụ thảm sát trường học tại Connecticut

Ông nói cảnh sát đã tìm thấy “bằng chứng rất rõ” để giúp xác định động cơ vụ việc.

Người duy nhất bị tổn thương trong vụ tấn công ở trường tiểu học Sandy Hook sẽ là “công cụ” trong cuộc điều tra, ông nói.

Các tường thuật ban đầu nói sát thủ đã dùng hai khẩu súng ngắn.

Tay súng đã giết chết mẹ mình tại căn nhà họ cùng sống trước khi lái xe của bà tới trường nã súng. Các tường thuật nói súng dùng trong vụ tấn công được đăng ký theo tên người mẹ.

Tổng thống Obama đã thúc giục phải “có hành động có ý nghĩa” đối với tội phạm liên quan tới súng ở Hoa Kỳ.

Các tường thuật ban đầu nói mẹ của tay súng, được cho là Nancy Lanza, làm việc tại trường.

Cập nhật hình ảnh vụ thảm sát trường học tại Connecticut

Tuy nhiên, giám đốc trường Janet Robinson nói với hãng tin NBC News hôm thứ Bảy: “Chúng tôi không có hồ sơ của ai tên là Nancy Lanza hết. Bà ấy có thể là một giáo viên bổ sung tạm, nhưng nếu nói là nhân viên chính thức thì không.”

“Tuyệt đối im lặng”

"Tôi nói với các cháu rằng ‘Các con hãy biết rằng cô rất yêu tất cả các con, và mọi chuyện sẽ ổn thôi’, bởi tôi nghĩ đó sẽ điều cuối cùng chúng được nghe."

Kaintlin Roig, giáo viên trường tiểu học Sandy Hook

Vụ nổ súng sát hại hôm thứ Sáu xảy ra ở hai phòng học trong một khu vực của trường, cảnh sát nói, và chỉ diễn ra trong vài phút.

Khi nghe thấy tiếng nổ, các giáo viên ở các khu vực khác trong tòa nhà đã tìm cách bảo vệ các em nhỏ bằng cách khóa cửa phòng và cho các em trốn vào các hốc tủ.

“Tôi bảo các cháu là chúng ta phải tuyệt đối im lặng, vì tôi sợ rằng nếu hắn ta tới, nghe thấy tiếng người rồi nã súng vào cánh cửa,” giáo viên Kaintlin Roig nói.

“Tôi nói với các cháu rằng ‘Các con hãy biết rằng cô rất yêu tất cả các con, và mọi chuyện sẽ ổn thôi’, bởi tôi nghĩ đó sẽ điều cuối cùng chúng được nghe.”

Bác sỹ Jeannie Pasacreta, cũng là một nhà tâm lý học tư vấn đang cho các bậc phụ huynh cách trò chuyện với con cái, nói rằng hàng xóm quanh khu vực nay hủy bỏ các lễ ăn mừng Giáng sinh và tháo gỡ các đồ trang trí mùa lễ.

Thẩm vấn anh trai

Các tường thuật ban đầu nêu Ryan Lanza, 24 tuổi, sống ở Hoboken, New Jersey, là tay súng, nhưng các quan chức giấu tên sau đó nói người em trai, Adam, mới là nghi phạm.

Ryan Lanza bị cảnh sát thẩm vấn, truyền thông Mỹ đưa tin, nhưng không bị nêu danh là nghi phạm.

Anh trai hung thủ bị cảnh sát bắt giữ (Nguồn: CBS)

Trong một diễn tiến riêng rẽ, cảnh sát tại Oklahoma đã bắt giữ một nam sinh, bị cáo buộc là âm mưu bắn và đánh bom các sinh viên tại trường học của mình ở Bartlesville. Sammie Eaglebear Chavez, 18 tuổi, được cho là đã tìm cách thuyết phục các sinh viên khác giúp mình thực hiện vụ tấn công.

Vụ xả súng ở Newtown là vụ bắn giết chết người nhiều thứ nhì tại các trường học và đại học ở Hoa Kỳ.
Năm 2007, một sinh viên đại học Virginia Tech đã giết chết 32 người và làm nhiều người khác bị thương.
Theo BBC
Từ khóa :
xa sung , xả súng , thảm sát , thảm sát trường học
Vụ thảm sát trường học: Hung thủ dùng súng trường tấn công
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác