7 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của bắp cải tím mà bạn nên biết

Sức khỏe

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)

(GDVN) - Bắp cải tím được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi, nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích sức khỏe của nó.

Mọi người đều quen thuộc với bắp cải xanh, chủ yếu được nấu ở nhà. Nhưng bạn có biết rằng có nhiều loại bắp cải khác có màu tím hoặc đỏ?

Bắp cải tím được tìm thấy gần như ở khắp mọi nơi, nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích sức khỏe của nó.

Bắp cải tím là gì?

Bắp cải màu tím là một loại bắp cải đầu có nhiều lá giống như những bắp cải có xanh lá cây. Nó là một loại rau dinh dưỡng đã trở nên phổ biến.

Lợi ích tuyệt vời của bắp cải đối với sức khỏe (Ảnh: theo boldsky).

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải tím là gì?

Loại rau này chứa chất phytochemical, chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất là thiamin, folate, canxi, magiê, mangan, riboflavin, sắt, kali, vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin K và vitamin B và chất xơ.

Bắp cải tím có tốt hơn bắp cải xanh không?

Cả bắp cải tím và xanh đều tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng, khi nói đến giá trị dinh dưỡng và hương vị cả hai đều khác nhau.

Cải bắp tím được biết là có nhiều vitamin A gấp 10 lần so với bắp cải xanh. Một chén bắp cải tím xắt nhỏ có 51 mg vitamin C trong khi cùng một phần ăn bắp cải xanh có 37 mg vitamin C.

Bắp cải tím cũng tăng gấp đôi lượng sắt mà bắp cải xanh chứa.

Lợi ích sức khỏe của bắp cải tím là gì?

1. Tăng khả năng miễn dịch

Dược liệu tuyệt vời từ... bắp cải

Bắp cải tím chứa nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Vitamin C kích thích hoạt động của các tế bào máu trắng, qua đó tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ khỏi các tổn thương gốc tự do.

2. Ngăn ngừa ung thư

Loại rau này đóng một vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư do mức độ chất chống oxy hóa cao như indoles và anthocyanins.

Anthocyanin và indoles trong bắp cải tím có liên quan đến việc giảm ung thư vú ở phụ nữ.

3. Giúp giảm cân

 Tiêu thụ bắp cải tím vì nó rất ít calo và chất xơ cao có nghĩa là nó sẽ giữ cho việc kiểm soát cân nặng của bạn trong một thời gian dài.

4. Chống viêm khớp

Đây là loại thực vật có chứa chất dinh dưỡng thực vật giúp giảm viêm mãn tính. Bắp cải tím có chứa một hợp chất gọi là sulforaphane, một chất gây viêm nhiễm mạnh.

Theo Tổ chức viêm khớp, bắp cải tím nên là một phần trong kế hoạch bữa ăn hàng ngày của bệnh nhân viêm khớp.

Những mẹo đơn giản làm giảm cơn đau dạ dày

5. Điều trị loét dạ dày

Một lượng lớn axit amin gọi là glutamine được tìm thấy trong loại rau này rất tốt cho việc giảm viêm có liên quan đến loét dạ dày.

Nước ép bắp cải tím được sử dụng như một phương thuốc điều trị tại nhà để điều trị loét dạ dày.

6. Giảm nguy cơ loãng xương

Loại rau tuyệt vời này chứa đầy magiê, mangan, canxi, các khoáng chất và vitamin K cần thiết cho sự tăng trưởng xương tối ưu.

Điều này bảo vệ bạn khỏi bị viêm khớp, loãng xương và các rối loạn về xương khác.

7. Tăng cường trao đổi chất

Sự trao đổi chất là cơ chế tạo ra năng lượng và bắp cải tím là một loại rau như vậy.

Bắp cải tím giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Nó giàu vitamin B phức tạp hỗ trợ chức năng chuyển hóa trong tế bào.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
Từ khóa :
bắp cải , bắp cải tím , khả năng miễn dịch , ung thư , giảm cân , năng lượng
7 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của bắp cải tím mà bạn nên biết
Chủ đề : sức khỏe 360
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác