Mướp đắng phòng ngừa bệnh ung thư

10/09/2015 07:53
Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Mướp đắng được coi như một chất làm sạch gan, loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, làm gián đoạn việc sản xuất đường, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Tiêu thụ mướp đắng bằng cách chế biến hoặc uống nước ép của nó sẽ giúp chống lại ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tụy.

Giảm cholesterol

Mướp đắng rất giàu dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, giúp kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Thường xuyên bổ sung loại rau này trong thực đơn, bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

Tăng miễn dịch

Thuộc tính chống oxy hóa có trong mướp đắng hoạt động như một hệ thống phòng thủ chống lại bệnh tật. Tăng cường hệ miễn dịch là một công dụng tuyệt vời của loại quả này.

Ngăn ngừa ung thư

Mướp đắng có đặc tính chống ung thư. Tiêu thụ mướp đắng sống hoặc uống nước ép là cách tốt nhất để chống lại ung thư. 

Giảm cân

Mướp đắng là thực phẩm giàu dưỡng chất và chất chống oxy hóa nên lựa chọn nếu muốn giảm cân.

Diệt giun sán trong ruột

Mướp đắng còn có tác dụng tiêu diệt giun sán trong ruột và giúp cơ thể loại bỏ các độc tố.

Chống nhiễm độc

Loại quả này có đặc tính chống nhiễm độc giúp bạn thoát khỏi những trận nôn khó chịu. 

Thùy Linh (Theo Boldsky)