Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il đang ở Trung Quốc?

Thế giới trong ngày

(GDVN) – Nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã đến thăm một thành phố công nghiệp ở đông bắc Trung Quốc.

(GDVN) – Nguồn tin từ báo chí Hàn Quốc cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il đã đến thăm một thành phố công nghiệp ở đông bắc Trung Quốc trong ngày thứ 2 ở thăm ở nơi đây.

Thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho hay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il đã đã đến thành phố Changchun bằng tàu hoả vào hôm qua 21/5.
 

 
 

Nhà lãnh đạo Triều tiên đã được một đoàn xe ba bánh hộ tống đến nhà nghỉ cấp quốc gia nới ông này đã từng gặp gỡ Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào tháng 8 năm ngoái.

Khách sạn được xác định là nơi dừng chân của Chủ tịch Kim có tên Nanhu. Những chiếc xe ba bánh này sau đó đã hộ tống đoàn xe chở Chủ tịch Kim thẳng tiến đến nhà ga của thành phố Changchun.

Trước đó, các phương tiện truyền thông của Hàn Quốc cũng đã đưa tin rằng đại tương Kim Jong Un, người kế nhiệm tương lai của Chủ tịch Kim cũng đang thực hiện một chuyến thăm độc lập tới Trung Quốc.

Tuy nhiên, những thông tin này chưa được bất kỳ giới chức nào lên tiếng xác nhận.

{iarelatednews articleid='2896,2859,2784,2766,2760,2735'}

Bình Nguyên (theo Yonhap, China Post, ANN)
 

Từ khóa :
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il đang ở Trung Quốc?
Tin khác