Đã có người đòi 25 triệu USD tiền thưởng nóng trong vụ bắt Bin Laden

Thế giới trong ngày

(GDVN)- Gary Faulkner từng một mình mang theo một khẩu súng ngắn, một thanh đoản kiếm tự tìm kiếm, truy lùng trùm khủng bố Bin Laden.

(GDVN) - Sau cái chết của trùm khủng bố Bin Laden, ai sẽ trở thành chủ nhân của 25 triệu USD mà Nhà Trắng từng treo giải đang trở thành chủ đề nóng của giới truyền thông. Một người Mỹ đã yêu cầu tòa Bạch Ốc trao một phần khoản tiền thưởng này, hơn nữa tổng giải thưởng không phải 25 triệu USD mà là 27 triệu USD.

Gary Faulkner, người mệnh danh là
Gary Faulkner, người mệnh danh là "kẻ săn lùng Bin Laden
(ảnh AP)


Người tự nhận là kẻ đi săn Bin Laden, Gary Faulkner đã yêu cầu chính phủ Mỹ phải thanh toán cho ông ta một phần khoản tiền thưởng kếch xù 27 triệu USD, bao gồm 25 triệu USD do chính phủ Mỹ treo giải và 2 triệu USD hiệp hội Phi công và hiệp hội Vận tải hàng không Mỹ thêm vào.

Nhiều hãng thông tấn đã từng đưa tin, Gary Faulkner từng một mình mang theo một khẩu súng ngắn, một thanh đoản kiếm tự tìm kiếm, truy lùng trùm khủng bố Bin Laden. Ông từng bị chính phủ Pakistan bắt hồi cuối năm ngoái, và bây giờ Gary Faulkner lại trở thành tâm điểm chú ý của công luận.

Trả lời phỏng vấn hãng ABC News, Gary Faulkner cho biết chính ông là người đã "bức" Bin Laden phải xuất đầu lộ diện, ra khỏi khu vực núi non trùng điệp tạo cơ hội cho biệt kích Mỹ tấn công, nhờ đó mới kết liễu được Osama Bin Laden.

Người đàn ông này khẳng định, việc yêu cầu Nhà Trắng thanh toán khoản tiền thưởng không phải mục đích kiếm tiền mà đó là khoản bồi thường cho những gì ông đã phải trải qua. Hiện tại Washington chưa đưa ra bất cứ bình luận nào xung quanh yêu cầu này.

Trong một động thái khác có liên quan, con gái út của Osama Bin Laden cho biết cha cô bé - trùm khủng bố này bị biệt kích Mỹ bắt sống, sau đó mới bắn chết y trước mặt những người thân. Thông tin này được một quan chức Pakistan tiết lộ và hãng thông tấn Al-Arabiya đã lập tức loan báo trước công chúng.

{iarelatednews articleid='1509,1543,1540,1632,1620,1627,1595,1601,1588,1585,1577,1492,1565,1538,1544,1542,1511,1520'}

Hồng Thủy (theo Foxnews, Hoàn cầu)

Từ khóa :
Osama Bin Laden , bắt sống , tiêu diệt , trùm khủng bố.
Đã có người đòi 25 triệu USD tiền thưởng nóng trong vụ bắt Bin Laden
Tin khác