Được quan tâm

HQ diễn tập phòng nhà máy điện hạt nhân bị tấn công

Thế giới trong ngày

Ngày 13/4, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành cuộc diễn tập nhằm bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân của nước này trước nguy cơ bị tấn công từ bên ngoài và tăng cường khả năng ứng phó khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hàng trăm binh sỹ, cảnh sát chống khủng bố, lính cứu hỏa và nhân viên chính phủ đã tham gia cuộc diễn tập tại tổ hợp Gori ở bờ biển Đông Nam Hàn Quốc.

Cuộc diễn tập được đặt dưới sự chỉ huy của Chỉ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc Han Min-koo với bối cảnh là một nhà máy điện hạt nhân có bốn tổ máy hoạt động, trong đó có một tổ máy được xây dựng từ năm 1978.

Phát biểu tại cuộc diễn tập, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Han Min-koo nhấn mạnh: "Hàn Quốc sẽ đối mặt với tình huống vô cùng khó khăn nếu như các nhà máy hạt nhân bị tấn công." Do vậy, Hàn Quốc cần phải được chuẩn bị thật kỹ càng trước bất kỳ nguy cơ hay thảm họa nào có thể xảy ra.

Hàn Quốc đang vận hành 20 nhà máy điện hạt nhân, cung cấp khoảng 35% tổng nhu cầu điện tiêu thụ của cả nước và dự kiến sẽ xây dựng thêm 12 nhà máy điện hạt nhân trong 14 năm tới.

Nước này đang tăng cường kiểm tra độ an toàn của các nhà máy điện hạt nhân, đặc biệt trong bối cảnh quốc gia láng giềng Nhật Bản đang phải "vật lộn" với cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ do trận động đất và sóng thần hôm 11/3 gây ra.

(Theo TTXVN)

Từ khóa :
HQ diễn tập phòng nhà máy điện hạt nhân bị tấn công
Tin khác