21h đêm, đổ xô đi mua xăng vì tin đồn xăng tăng giá 25.000 đồng/lít

Thị trường

(GDVN) – 21h đêm qua, theo một số khách hàng tại cây xăng Hàng Bún, mặc dù vẫn đổ xăng nhưng chính họ không biết tin đồn này từ đâu ra...

(GDVN) – 21h đêm qua (27/4), theo một số khách hàng đang đổ xăng ở cây xăng Hàng Bún, chính họ không biết tin đồn này từ đâu ra, chỉ thấy bạn bè rỉ tai nhau ngày 28/4 xăng sẽ tăng giá 25.000 đồng/lít nên vội vàng đi đổ đầy bình xăng.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, một số người phát tán thông tin xăng tăng giá cho bạn bè, người thân thừa nhận: chính họ không biết tin đồn này từ đâu ra, chỉ thấy người nọ thông báo cho người kia, ai ai gặp nhau cũng kháo nhau thông tin xăng sẽ tăng giá lên mức 25.000 đồng/lít vào ngày 28/4 này.

Đêm qua, nhiều người vội vàng đi đổ xăng sau khi nhận
những tin nhắn như thế này từ người thân, bạn bè. Ảnh: NP
21h tối qua, không biết nghe tin từ đâu, khi vừa đổ đầy bình xăng xe, anh Nguyễn Văn Đông, nhân viên một công ty XNK của Bộ Quốc Phòng (nhà ở Phúc Tân, Cầu Giấy) đã lập tức gọi ngay điện cho người thân, thông báo ngày mai (28/4) xăng sẽ tăng lên 25.000 đồng/lít, mọi người hãy đi đổ xăng trước khi giá tăng.

Anh Nguyễn Đình Thi ở quận Long Biên cũng vội vàng đổ đầy bình xăng cho xe mình tại cây xăng Hàng Bún (Hoàn Kiếm, Hà Nội), sau khi vừa nhận được tin nhắn của bạn bè là ngày 28/4 xăng sẽ tăng giá. Anh cho biết thêm, cứ đổ cho chắc ăn, nếu xăng có tăng giá thật thì cũng đỡ được một khoản tiền. Tuy nhiên anh hy vọng, mong rằng đây chỉ là tin đồn, nếu là tin thật thì xăng tăng kiểu này, người dân có thu nhập thấp chắc không chịu nổi.

Cũng theo một số khách hàng đang đổ xăng ở cây xăng Hàng Bún đêm qua, họ không biết tin đồn này từ đâu ra, chỉ thấy bạn bè rỉ tai nhau ngày 28/4 xăng sẽ tăng lên 25.000 đồng/lít. Một số người lại cho rằng, giá xăng dầu trên thế giới đang tăng không ngừng, hơn nữa, kỳ hạn 30 ngày doanh nghiệp được điều chỉnh giá xăng cũng đã đến. Theo logic, thì các doanh nghiệp xăng sẽ tăng giá.

Đổ xô đi đổ xăng vì tin đồn xăng tăng giá. (Ảnh: VNE)
 Trước tin đồn xăng tăng giá, ông Nguyễn Tiến Thỏa -Cục trưởng Cục quản lý giá, Bộ Tài chính khẳng định: chuyện giá xăng dầu thế giới tăng là có thật nhưng cơ quan quản lý vẫn đang theo dõi và chưa có bất kỳ một phương án điều chỉnh nào.

Dù phía cơ quan chức năng đã đưa ra lời cải chính tin đồn xăng tăng giá, nhưng theo một số người dân, trước đây cũng đã có lần xuất hiện tin đồn như vậy, rồi lại cải chính rồi lại vẫn tăng sau đó. Bởi vậy, dù chỉ là tin đồn không có căn cứ, nhưng vẫn cứ làm người dân thực sự hoang mang, khi giá xăng tiếp tục tăng, người dân lao động sẽ bị tác động nhiều nhất.

Đức Trung

Từ khóa :
xang tang gia
21h đêm, đổ xô đi mua xăng vì tin đồn xăng tăng giá 25.000 đồng/lít
Tin khác