Đắng ruột món “Ba ba quê giá 200.000 đồng/kg”

Thị trường

Nhìn tấm biển treo ngoài quán mời chào: "Ba ba 200.000 đồng/kg", tôi gọi 2 con. Lúc trả tiền, tôi chết lặng khi nhìn số tiền “khổng lồ” trên phiếu thanh toán.

Nhìn thấy tấm biển treo ngoài quán mời chào: "Ba ba 200.000 đồng/kg", tôi gọi 2 con. Cô phục vụ nhoẻn miệng cười… Lúc trả tiền, tôi chết lặng khi nhìn vào số tiền “khổng lồ” trên phiếu thanh toán.

Ở đầu phố Nguyễn Chí Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội) có nhà hàng Ba ba ao quê. Sự nổi tiếng không nằm ở tay nghề đầu bếp hay chất lượng món ăn mà ở CÁI GIÁ. Giá ba ba mồi chào ở đây chỉ có 200.000 đồng/kg và treo công khai ngoài cửa hàng.

Có anh bạn tôi nói, “có mà ba ba nhựa”. Cũng có anh lại nhận định: “Chắc là ba ba chết”… Xin thưa, đây là ba ba… “hơi”. Từ “hơi” ở đây giống như hơi của nồi chõ vậy!

Khi được hỏi, cô nhân viên trả lời: “200.000 đồng/kg là loại dưới
1,2kg và em đã nói là hết. Ai đã từng vào ăn ở đây, đều biết loại
ba ba giá 200.000 đồng/kg luôn trong tình trạng hết thường xuyên,
hết liên tục...”.

 
Anh bạn tôi kể lại: “Cách đây mấy hôm, tôi đưa ông bác và ông anh họ ở quê đến nhà hàng này. Cô nhân viên thủ thỉ: “Thưa anh, hôm nay nhà em vừa hết ba ba loại nhỉnh 1kg, chỉ còn loại gần 2kg”. Tôi gọi 2 con. Cô phục vụ nhoẻn miệng cười… Lúc trả tiền, tôi chết lặng khi nhìn vào số tiền “khổng lồ” trên phiếu thanh toán.

Khi được hỏi, cô nhân viên trả lời: “200.000 đồng/kg là loại dưới 1,2kg và em đã nói là hết. Ai đã từng vào ăn ở đây, đều biết loại ba ba giá 200.000 đồng/kg luôn trong tình trạng hết thường xuyên, hết liên tục... Em cũng đã nói nhà hàng chỉ còn loại gần 2kg/con, loại đắt nhất, gấp khoảng 3 lần loại kia và anh đã đồng ý”.

Anh bạn tôi đắng ruột rút tiền ra trả không phải cái giá 200.000 đồng/kg như nhà hàng mồi chào ở cửa.

Theo phapluatxahoi.vn
 

 

Từ khóa :
ba ba , ba ba quê 200.000 đồng/kg , Nguyễn Chí Thanh , chiêu lừa
Đắng ruột món “Ba ba quê giá 200.000 đồng/kg”
Tin khác