Bí quyết giữ ấm bàn chân chống rét dịp Tết

Thuốc hay

Theo Tiền phong

Làm sao để những ngày rét không thể làm hại chúng ta? Câu trả lời là: hãy giữ ấm đôi chân.


Massage chân

Không nhất thiết phải dành thời gian và tiền bạc ra một tiệm chuyên spa chân để thực hiện mục tiêu này. Việc massage đôi khi chỉ đơn giản là sau khi rửa sạch chân bằng nước nóng vào buổi tối, bạn dành 15 phút xoa lòng bàn chân, vuốt các đầu ngón chân, chà xát mạnh gót chân.

Những động tác đó vừa xua đi mệt mỏi đôi bàn chân của một ngày bó chặt trong giày, tất, vừa làm ấm đôi bàn chân, lại kích thích khí huyết lưu thông. Sẽ tốt hơn nếu bạn biết kết hợp với bấm huyệt ở bàn chân. Bạn có thể day bằng đầu ngón tay với lực tập trung hoặc dùng đầu gỗ tròn của bút chì để ấn.

Bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt của đôi bàn chân, kéo theo những thay đổi về khả năng của cơ thể trước giá rét.

Ngâm chân nước gừng

Hòa gừng tươi giã nhỏ với nước nóng già, chút rượu trắng, chút muối trắng và ngâm chân trước khi bạn đi ngủ. Khoảng 15 phút sau, bạn sẽ có một đôi bàn chân sạch sẽ, thơm tho và bàn chân ấm sực. Cách này giúp khử hoàn toàn mùi khó chịu của tất, giày, giải quyết tận gốc bệnh chân lạnh mùa đông.

Có thể ngâm chân hằng ngày mà không sợ có phản ứng phụ. Nếu ngại việc giã gừng tươi mỗi ngày kích rích, bạn hãy cho gừng với rượu vào xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, cho vào âu dùng cả tháng mà không sợ hỏng.

Theo Tiền phong
Từ khóa :
bàn chân , mát xa , lòng bàn chân , bấm huyệt , bút chì , khí huyết , đầu ngón tay , ngón chân
Bí quyết giữ ấm bàn chân chống rét dịp Tết
Chủ đề : Khám bệnh Online
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác