Hà Nội: Cảnh sát cơ động vụt dân thường vì bị ngã xe?

Tin nóng

(GDVN) – "Tôi mở cửa xe xuống toan giúp những người mặc đồng phục Cảnh sát cơ động bị ngã xe thì bất ngờ bị vụt bằng dùi cui"...

(GDVN) – "Tôi mở cửa xe xuống toan giúp những người mặc đồng phục Cảnh sát cơ động (CSCĐ) bị ngã xe thì bất ngờ bị "đập" lại bằng dùi cui và phải nhập viện!", anh Nguyễn Văn Trà (SN 1980, trú tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) cho biết.

Theo tường trình của anh Trà, 20h30 ngày 19/5, anh đang điều khiển taxi hãng Mai Linh BKS 29A-132.62 chạy hướng Cầu Giấy về Kim Mã. Khi xe đến số nhà 649 phố Kim Mã, xe anh Trà rẽ vào lề đường đón khách. Bất ngờ, từ đằng sau có 2 xe máy chở 4 người mặc đồng phục Cảnh sát cơ động (CSCĐ) đi từ phía sau lao tới. Trong đó 1 xe đã đâm vào chiếc xe ôtô do anh Trà điều khiển. Cú va chạm khiến sườn bên phải xe bị móp, méo và cánh cửa sau bị biến dạng.

alt
Sự việc đã thu hút cả trăm người dân dừng lại xem khiến giao thông tắc nghẽn.
 
Cũng theo lời lái xe taxi này, ngay lúc đó, anh xuống xe xem có việc gì. Khi thấy xe máy của những người mặc trang phục CSCĐ bị đổ dưới lòng đường, anh Trà tiến tới với ý định giúp họ dựng xe. Bất thình lình, 1 trong 4 người nêu trên dùng dùi cui nhựa màu đen dài khoảng 1,2m vụt mạnh vào ngang bụng anh Trà.

Choáng váng vì bất ngờ “lĩnh đòn”, anh Trà không nói được gì mà chỉ van xin "các anh đừng đánh”. "Đáp lại những lời van xin, những người này còn lăng mạ, dọa nạt tôi: “Bây giờ mày muốn thế nào? Có muốn làm ở cái đất Hà Nội này nữa không? Mày nhớ cái mặt tao đây” - anh Trà thuật lại với phóng viên Giáo dục Việt Nam.

Anh Trà khẳng định không chửi bới, không gây sự, không chống lại bất kỳ người nào trong 4 người nêu trên. Thấy sự việc trên, khi đó nhiều người đi đường đã dừng lại.

Ngay sau đó, anh Trà lập tức gọi điện thoại cho đồng nghiệp để nhờ báo cáo sự việc về Tổng đài. Người dân chứng kiến sự việc đã gọi điện báo Cảnh sát 113, Cảnh sát giao thông tới giải quyết.

alt
Anh Trà nhập viện với vết hằn đỏ ngang ngực.

Không lâu sau đó, lực lượng Công an phường Ngọc Khánh (quận Ba Đình) cũng có mặt tại hiện trường và tổ chức đưa anh Trà đi khám thương tại Bệnh viện Xanh Pôn. Các chiến sỹ công an cũng đưa nhân chứng và những người mặc đồng phục CSCĐ về trụ sở Công an phường để lấy lời khai.

PV Giáo dục Việt Nam đã theo chân nạn nhân Nguyễn Văn Trà vào Bệnh viện Xanh Pôn. Tại đây, anh Trà được các bác sỹ tiến hành các thủ tục thăm khám, chiếu chụp.

Qua quan sát sơ bộ, phần bụng của anh Trà bị hằn lên một vết đỏ dài khoảng 40cm. Phim chụp X-quang cho thấy phần sườn bên trái có dấu hiệu bị tổn thương.

Tính đến 23h30 cùng ngày (19/5), anh Trà vẫn cảm thấy buồn nôn và rất đau ở vùng bụng. Người nhà anh Trà cho hay, nạn nhân chưa thể về trụ sở Công an phường Ngọc Khánh để làm việc do các bác sỹ yêu cầu anh nằm lại để theo dõi thêm tình hình sức khỏe.

Đến 0h15, công an phường Ngọc Khánh đã cùng đại diện hãng taxi Mai Linh đưa những người có liên quan tới vụ việc ra hiện trường và dựng lại hiện trường.

alt
Phim chụp X-quang cho thấy, phần sườn trái phía dưới ngực nạn nhân có vết máu tụ. 
 
Quay lại với diễn biến vụ việc, một số người dân có mặt tại hiện trường cho hay, xe máy chở những người mặc đồng phục CSCĐ đã va vào xe ôtô do anh Trà điều khiển khi họ đang truy đuổi một số thanh niên đi xe máy mà không đội mũ bảo hiểm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc diễn biến sự việc.

Vũ Loan - Tuấn Nam

Từ khóa :
Giáo dục Việt Nam , dùi cui , cảnh sát cơ động , tài xế Mai linh , Xanh-Pôn , hành hung
Hà Nội: Cảnh sát cơ động vụt dân thường vì bị ngã xe?
Tin khác