Định mức tiết dạy đối với giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi

Tư vấn pháp luật

TS.LS Vũ Thái Hà

(GDVN) - Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Tôi là viên chức đang giảng dạy tại một trường trung học cơ sở. Học kỳ này tôi được Phòng Giáo dục cử bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi đi thi Tỉnh. Đề nghị Phòng Tư vấn Pháp luật và Bạn đọc Báo Giáo Dục Việt Nam cho biết, theo quy định của pháp luật hiện hành, định mức tiết dạy của giáo viên trung học cơ sở là bao nhiêu tiết/ tuần? Thời gian tôi bồi dưỡng học sinh giỏi có được quy đổi ra số giờ để tính định mức hay không?.

Thiên Hoa

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21.12009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (sau đây gọi tắt là Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT) thì: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

Đối với việc quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy, khoản 2 Điều 11 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT quy định như sau: 2. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy chính ở trên lớp, giáo viên còn phải thực hiện những hoạt động chuyên môn và các hoạt động khác theo sự phân công của Hiệu trưởng. Việc quy đổi những hoạt động này ra tiết dạy để tính số giờ giảng dạy cho từng giáo viên được thực hiện như sau: a) Đối với giáo viên được huy động làm cộng tác viên thanh tra thì thời gian làm việc một buổi được tính bằng 5 tiết định mức. b) Đối với giáo viên được huy động tham gia công tác hướng dẫn, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thì 1 tiết giảng dạy thực tế được tính bằng 1,5 tiết định mức. c) Báo cáo ngoại khóa cho học sinh do nhà trường tổ chức (có giáo án hoặc đề cương báo cáo) thì số tiết báo cáo thực tế được tính tương đương số tiết định mức. d) Hiệu trưởng căn cứ tình hình thực tế quy định việc quy đổi tiết dạy đối với các công việc chuyên môn khác sau khi có ý kiến đồng ý của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ảnh minh họa

Như vậy, căn cứ các quy định trên, theo thông tin bà đã cung cấp, bà là viên chức đang giảng dạy tại một trường trung học cơ sở và được Phòng Giáo Dục cử bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi để đi thi Tỉnh. Do đó, thời gian bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi sẽ được quy đổi để tính số giờ giảng dạy theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 11 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT, mỗi tiết giảng dạy thực tế được tính bằng 1,5 tiết định mức.

Lưu ý: Nội dung tư vấn chỉ mang tính tham khảo.

Để được tư vấn và nhận được sự trợ giúp của Phòng Tư vấn pháp luật của Báo Giáo dục Việt Nam, bạn đọc có thể liên lạc qua:

Điện thoại: 043.5569666;  0913559944

Email: phapluat@giaoduc.net.vn; hoặc

Trực tiếp tại trụ sở Báo Giáo Dục Việt Nam (Tầng 6, Tòa nhà 25T1, Khu N05, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) vào các ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần (từ 9h đến 11h).

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của Công ty Luật TNHH YouMe.

TS.LS Vũ Thái Hà
Từ khóa :
định mức tiết dạy , bồi dưỡng , học sinh giỏi , giáo viên , Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT
Định mức tiết dạy đối với giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi
Bình luận
Lê Hoa
1

Bồi dưỡng hsg để thi huyên co được tính tiết không ?

Vũ trần
4

Tôi là phó hiệu trưởng, được nhà trường phân công bồi dưỡng học sinh giỏi tham thi học sinh giỏi cấp thị xã. Vậy tôi có được trừ tiết định mức không?

Hoàng văn Thắng
1

Tôi la gv trực tiếp giảng day va chu nhiệm lớp 5 năm học 2016. 2017 ,tôi co 1 hs tham gia thi giải toán viôlimpic trên mạng va đc giải khuyến khích đến 19. 5 tôi đc dư lê tuyên dương khen thưởng gv va hs co thành tích xuất sắc trong năm học va đc nhận giấy khen nhưng đến buổi tổng kêt năm học ,2016-2017 thi tất cả tiền giải thưởng thi Hiệu Trưởng lai trao cho gv đc nha trường triệu tập ôn 1tuần 1 buổi ( gv đc nha trường triệu tập ôn 1 tuần 1 buổi đa co tiền thêm giơ) còn hàng ngày tôi cũng lên kế hoạch ôn cho hs đó. vây tôi xin hỏi tiền giải thưởng đo tôi là gv chu nhiệm đc nhận hay là gv đc nha trường triệu tập ôn 1 tuần 1buổi giấy khen co thành tích xuất sắc trong năm học mang tên tôi do huyện trao. Mong qúi báo tra lời giúp tôi

Hoàng chiến Thắng
0

Cho tôi xin hỏi tôi là giáo viên trực tiếp giảng day va chu nhiệm lớp 5 năm hoc nay tôi co 1 hs tham gia thi giải toán viôlimpic trên mạng va được giải khuyến khích va tôi được dư buổi lê tuyên dương khen thưởng gv va hs co thành tích xuât sắc trong năm học va đc nhận giấy khen co thành tích xuất sắc trong năm học 2016- 2017 , nhưng toàn bộ tiền giải thưởng thi Hiệu Trưởng lai trao cho người gv đc nha trường triệu tập bồi dưỡng thêm 1tuần 1 buổi còn các buổi khác trực tiếp tôi là gv chu nhiệm tôi bồi dưỡng cho hs đó vây tôi xin hỏi qúi báo số tiền thưởng đo tôi là gv chu nhiệm day va trực tiếp ôn hàng ngày hay la gv đc nha trường triệu tập ôn 1 tuần 1buổi nhận sô tiền đo

Trần Hà
1

Con tôi đi học bồi dưỡng học sinh giỏi phải đóng học phí 500000 đồng. Thế nhưng trước khi đi học các cô không thông báo gì đến gia đình về việc phải nộp học phí?

Nguyễn Văn Hưng - THPT Chuyên Tiền Giang
0

Hiệu trưởng phải dạy 2 tiết/tuần, phó Hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần. Đó là quy định. Còn nếu HT, PHT mà không dạy, chắc có lẽ là họ không biết dạy/ dạy quá dở thôi. Sao giờ có quá nhiều quan "tào" (tào lao) quá hả bạn.

Cỏ úa
0

Tại sao giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi ở các huyện gò công, tp Mỹ tho, ... chi trả bồi dưỡng học sinh giỏi quá cao ... trong khi ở Chợ Gạo chỉ trả 3.6 triệu khi có học sinh đậu huyện . Trong khi ở huyện khác không đau huyện mà trả được 3 triệu may, không dạy thi tỉnh mà lãnh 4 Tr , còn thi tỉnh thì có gv khác day . Tại sao cùng 1 tỉnh Tiền Giang mà mỗi nơi mỗi khác

Nguyễn Văn Hưng - THPT Chuyên Tiền Giang
0

Bạn Cỏ Úa ơi! Hiệu trưởng trường bạn dạy chắc đi học bên nào về đó cho nên làm quản lí theo kiểu tào lao thế thôi. Làm gì có chuyện tính giờ như bạn nói (8 giờ/ ngày). Bạn nên nhớ, theo Thông tư 28, gv THCS mỗi tuần chỉ dạy đúng 19 tiết là đủ theo quy định. Nếu bạn dạy và làm các công tác kiêm nhiệm khác thì phải tính thêm giờ và tính thừa giờ theo quy định, chứ không có gì phải làm không cả. Chào bạn! Có gì thắc mắc, tôi sẽ giải thích bạn rõ.

Xem thêm bình luận
Tin khác