Cấm cho điểm học sinh lớp 1

Tuyển sinh

Nga đã ra chỉ thị cấm chấm điểm cho học sinh lớp một, còn học sinh các lớp cuối cấp không được làm bài tập về nhà quá 3,5 giờ/ngày.

Lãnh đạo Cơ quan Giám sát tiêu dùng Nga Gennady Onishenko đã ra chỉ thị cấm chấm điểm cho học sinh lớp một, còn học sinh các lớp cuối cấp không được làm bài tập về nhà quá 3,5 giờ/ngày.

>>Mẹ ơi, "vai" con rất nặng!
>>Khi con cái oằn mình gánh giấc mơ "thần đồng" của cha mẹ

Chỉ thị của ông Onishenko cũng nêu rõ rằng học sinh lớp một được nghỉ thứ bảy, chủ nhật và chỉ học vào buổi sáng, thời gian nghỉ giữa buổi không dưới 40 phút. Học sinh không được chấm điểm và không phải làm bài tập về nhà.

 
 

Học sinh lớp 2 và lớp 3 không được làm bài tập quá 1,5 giờ, lớp 4 và 5 - không quá 2 giờ, lớp 6 và 8 - không quá 2,5 giờ, lớp 9 và 11 - không quá 3,5 giờ. Trọng lượng toàn bộ sách vở đối với học sinh lớp 1 và 2 không được vượt quá 1,5 kg, lớp 3 và 4 - không quá 2 cân, lớp 5 và 6 - không quá 2,5 kg, lớp 7 và 8 - không quá 3,5 kg, lớp 9 và 11 - không quá 4 kg.

Để đáp ứng nhu cầu vận động của cơ thể, học sinh các cấp được khuyến cáo phải có không dưới 3 tiết học thể dục mỗi tuần. Các trường không được phép thay thế giờ thể dục bằng các môn học khác. Nghiêm cấm nhà trường để học sinh làm việc trong điều kiện độc hại hay nguy hiểm mà chỉ công dân từ 18 tuổi trở lên mới được phép, dọn vệ sinh ở các điểm công cộng, lau rửa cửa sổ, đèn chùm, xúc tuyết…

Sĩ số mỗi lớp học trong các trường học phổ thông ở Nga không được vượt quá 25 người. Giờ học phải bắt đầu từ 8 giờ sáng trở đi và không chấp nhận để học sinh học ca ba.

Theo Newsland/Tin tức/Vietnamnet

Từ khóa :
Cấm cho điểm học sinh lớp 1
Tin khác