Ca sĩ Anh Thúy giả danh thi X-Factor, truyền thông đang bị 'mắc bẫy'?

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Phải chăng, The X – Factor đang đi vào vết xe đổ của The Voice cách đây hai năm?

Ngay từ tập phát sóng đầu tiên, Nhân tố bí ẩn đã tạo một làn sóng mạnh mẽ với scandal của ca sỹ Anh Thuý lấy tên giả là Huyền Minh tham dự cuộc thi. Phải chăng, Nhân tố bí ẩn đang đi theo vết xe đổ của The Voice cách đây hai năm?

Nhân tố bí ẩn sẽ…"chết yểu” hơn cả The Voice?

Trước hết, phải khẳng định rằng, Ban tổ chức không thể không biết Huyền Minh là ai. Bởi thí sinh chỉ được tham gia vòng sơ tuyển khi mang theo chứng minh thư hoặc giấy tờ tuỳ thân. Hơn nữa, ban tổ chức đã “nghi ngờ” và thẩm tra về lí lịch của Huyền Minh từ trước khi chương trình phát sóng. Do đó, việc Anh Thuý nhận mình là Huyền Minh mà không bị phát hiện là điều không thể xảy ra.

Nhiều người cho rằng, scandal ca sỹ Anh Thuý lừa dối khán giả ngay từ tập đầu tiên là do sự “dàn dựng” của Ban tổ chức. Tuy nhiên, điều này có vẻ không hợp lý. The X – Factor đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Do vậy, họ chưa cần phải dùng “chiêu trò” nhằm tạo dựng sự chú ý của dư luận.

Anh Thuý đã trở thành người chién thắng tại Nhân tố bí ẩn?

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng, việc Anh Thuý đeo mặt nạ lên sân khấu với cái tên mới là Huyền Minh là một “con bài” mà Ban tổ chức “găm” để có thể sử dụng khi  Nhân tố bí ẩn bị “thất sủng”. Nếu điều này là đúng thì có nghĩa sự việc bị “lộ” ngay từ tập đầu tiên là một “thất bại” của ban tổ chức.

Theo khảo sát của một tờ báo điện tử, khoảng hơn 60% độc giả cho rằng đây là một “kịch bản” do ban tổ chức dàn dựng lên. Điều này có nghĩa, The X – Factor đang đánh mất lòng tin từ khán giả ngay từ những tập đầu. Với một chương trình kêu gọi tin nhắn bình chọn của khán giả như Nhân tố bí ẩn thì việc mất khán giả đồng nghĩa với những thiệt hại về mặt kinh tế. Đây sẽ là thất bại lớn nhất đối với nhà tổ chức.

Ngay từ tập đầu phát sóng đã “lòi” ra sự giả dối thì The X – Factor sẽ khó có thể tiếp tục một cách bình thường nhất. Sau sự cố này, sẽ rất khó để khán giả tin vào những câu chuyện cảm động, những phận đời bất hạnh đang cố vươn lên để khẳng định mình qua The X – Factor. Dưới con mắt của khán giả, những câu chuyện ấy sẽ không khác gì màn kịch mà ca sỹ Anh Thuý đã diễn rất thành công trên sóng truyền hình trong tập đầu tiên của Nhân tố bí ẩn.

Scandal nói dối của ca sỹ Anh Thuý khiến người ta nhớ đến scandal dàn xếp kết quả của The Voice mùa giải đầu tiên. Phải chăng, The X – Factor đang đi vào vết xe đổ của The Voice cách đây hai năm?

Truyền thông đang bị “mắc bẫy”?

Dù sự việc có nằm ngoài ý muốn hay trong tầm kiểm soát của ban tổ chức cũng như ca sỹ Anh Thuý hay không thì dường như truyền thông, người hâm mộ đang bị rơi vào “bẫy” của đơn vị tổ chức.

Bởi trong showbiz Việt, việc tìm kiếm sự nổi tiếng bằng chiêu trò, bằng scandal đã trở nên quá quen thuộc. Scandal càng lớn thì tên tuổi của ca sỹ, của chương trình càng được vang xa.

Sự nổi tiếng bằng bất cứ con đường nào cũng đều đem lại cho họ tiền bạc.

Chính vì vậy, ngay cả khi Anh Thuý dừng bước sau tập đầu tiên, cô vẫn là người chiến thắng tại Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên. Đôi khi, thắng lợi của Anh Thuý còn “vang dội” hơn cả quán quân mà chương trình sẽ tìm ra sau này.

Về phía chương trình, dù uy tín, lòng tin có giảm sút thì Nhân tố bí ẩn là cụm từ quen thuộc, tạo sự tò mò cho người xem. Trong giai đoạn mà các chương trình truyền hình thực tế mọc lên như nấm sau mưa, gây được sự chú ý của dư luận như vậy có thể coi là một thành công đáng kể của chương trình.

Chính vì vậy, báo chí, cộng đồng mạng càng lên án, càng bàn tán nhiều thì chương trình càng nổi, càng thu được nhiều quảng cáo hơn.

Do vậy, dù scandal của ca sỹ Anh Thuý có nằm ngoài ý muốn của ban tổ chức đi chăng nữa thì họ cùng với Anh Thuý cũng là người được “hưởng lợi”.

Quốc Khánh
Từ khóa :
Ca sĩ Anh Thúy giả danh thi X-Factor , truyền thông đang bị 'mắc bẫy'? , The Voice , nhân tố bí ẩn , The X - Factor , Anh Thúy.
Ca sĩ Anh Thúy giả danh thi X-Factor, truyền thông đang bị 'mắc bẫy'?
Chủ đề : X-Factor - Nhân tố bí ẩn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác