Bắt nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội DN vừa và nhỏ Đà Nẵng

Xã hội

Đỗ Tuyết (tổng hợp)

(GDVN) -Sáng 17.9, Công an TP.Đà Nẵng cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Văn Hữu Thiết (59 tuổi, trú P.Phước Ninh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP.Đà Nẵng về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Văn Hữu Thiết, 59 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, nguyên là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Đà Nẵng, bị bắt về hành vi  làm giả hồ sơ một số lô đất ở khu dự án Đông Nam đài tưởng niệm (Q. Hải Châu) được thành phố bán, sau đó làm giả phiếu thu, làm giả con dấu tên của Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Cán để lừa bà Đ.T.N.M

Ông Văn Hữu Thiết

Biết ông Thiết là Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ TP.Đà Nẵng nên bà M. đã tin tưởng giao cho ông Thiết 3,1 tỉ đồng. Bà M. đã "chờ đất ảo" suốt một thời gian dài, đòi nợ nhiều lần nhưng ông Thiết vẫn tránh né.

Trước lúc bị bắt, ông Thiết còn là là Ủy viên ban thường vụ ban chấp hành Hội.

Qua quá trình khám xét nhà ông Thiết, cơ quan công an thu giữ một số giấy tờ giả mạo.

Ngoài ra cơ quan công an cũng nhận đơn của một người dân ở Hải Dương tố cáo ông Thiết nhận hơn 8.000 USD để lo thủ tục xuất khẩu lao động đi Canada nhưng không thực hiện như cam kết.

Thượng tá Hương cho biết vụ việc đã được chuyển giao cho công an tỉnh Hải Dương xử lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, sau đó giữa ông Thiết và phía bị hại tự thỏa thuận bồi thường với nhau.

Đỗ Tuyết (tổng hợp)
Từ khóa :
lừa đảo , chiếm đoạt tài sản , Đà Nẵng , Bắt nguyên phó chủ tịch Hiệp hội DN vừa và nhỏ Đà Nẵng
Bắt nguyên Phó chủ tịch Hiệp hội DN vừa và nhỏ Đà Nẵng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác