Bắt nguyên phó CA Huyện và nguyên trưởng phòng VKS tỉnh Bắc Giang

Xã hội

HOÀNG NGUYÊN

(GDVN)- 2 cán bộ trong vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn - Bắc Giang đã bị khởi tố và bắt tạm giam ngày 9/5

 

Theo nguồn tin riêng Báo Giáo dục Việt Nam nhận được, sáng 9/5, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm nhân dân Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với 2 cán bộ trong vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn - Bắc Giang.

2 người bị bắt là:

- Ông Trần Nhật Luật, Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang), nguyên điều tra viên thụ lý chính trong vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn.

- Ông Đặng Thế Vinh, Trưởng phòng 10, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang, là kiểm sát viên thụ lý chính vụ án oan sai của ông Nguyễn Thanh Chấn.

2 bị can bị khởi tố về tội “Cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án” theo điều 300 Bộ Luật hình sự.

 

HOÀNG NGUYÊN
Từ khóa :
Ông Chấn , Nguyễn Thanh Chấn , án oan , ngồi tù oan , công an , ép cung , tòa án bắc giang , viện kiểm sát , công an bị bắt
Bắt nguyên phó CA Huyện và nguyên trưởng phòng VKS tỉnh Bắc Giang
Bình luận
Huyền Thu
0

Mình nghĩ cái gì rồi cũng có cái giá của nó. Các bạn nghe thì nên nghe bằng hai tai, phán xét cũng phải từ hai phái. Không hay ho gì khi mà cứ lên các trang mạng rồi la người này người nọ " nếu có lòng tự trọng ... thì hãy từ chức ..." và một số lời lẽ không hay khác. Các bạn không phải người trong cuộc thì đừng nên làm giùm beng mọi chuyện. Mình không bênh vực quan tham nhưng ít nhiều cái sai cũng đến từ hai phía. Là một người con Bắc Giang, mình tin những điều tốt đẹp nhất rồi sẽ đến với những con người liêm chính. Thân!

tuan
0

Mong là sự công bằng, công minh, bình đẵng trước pháp luật của mọi công dân đươc thưc thi trên nguyên tắc "thượng tôn pháp luât". Những con sâu phải bi trừng tri đích đáng.

Caca
2

Chỉ là khởi đầu bắt tạm giam. Điều cuối cùng, quan trong là pháp luật phải được thực thi một cách công minh không riêng đối với trường hợp này.

nguyễn hiền
1

Cuối cùng rồi sự thật đã được sáng tỏ. Tôi hoàn toàn tin tưởng ở Pháp luật của chúng ta

đức trần
1

Đúng là thời gian vừa qua,nhân dân chúng tôi quá mất niềm tin vào cơ quan công lý, cụ thể là cơ quan Công an, cơ quan Viện kiểm sát.Nhiều vụ án oan sai, vô lối mà chỉ có trời biết, đất biết và ...Công an biết. Người dân lành vô tội "tự dưng" bị chụp lên đầu tù tội, bị đày đọa, gia đình ly tán, việc làm ăn, bị xã hội miệt thị, coi thường,...không nói sao cho thấu cơ cực của họ. và mục đích cuối cùng của các điều tra viên, kiểm sát viên là gì: là phá án nhanh, phá án giỏi, có nhiều thành tích sẽ được khen thưởng, được thăng quan tiến chức. Những vở kịch do họ đạo diễn đa số diễn viên đều có số phận đen tối, tồi tệ và chỉ có số ít diễn viên may mắn như anh Chấn còn có "hậu" khi được "Bao Công" soi xét, minh oan.

Nguyễn Văn Vũ
1

Phải làm triệt để hơn. Tất cả những người có liên quan đều phải bị xem xét trách nhiệm. Tôi đồng ý với ý kiến: giám đốc sở CA tỉnh Bắc Giang nên từ chức-để dư luận đỡ căm phẫn.

quang
3

Hoan hô VKSND tối cao đã lấy lại lòng tin cho nhân dân cả nước. Tôi hy vọng, mấy tay này bị kết án 15 năm tù ( mức cao nhất của điều 300 BLHS ).

nguyễn Bình
26

Nếu là người tự trọng, thì Giám đốc công an Bắc Giang lên từ chức ngay đi (khi xảy ra vụ ông Chán thì Giám đốc công an Bắc Giang hiên nay nguyên là Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh).

Xem thêm bình luận
Tin khác