Bắt tạm giam chủ trường mầm non Mầm Xanh đày đọa, hành hạ trẻ em

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận 12 đã tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Thị Mỹ Linh, để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác”.

Ngày 28/11, lãnh đạo Công an quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh vừa xác nhận, cơ quan này vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi) là chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh, để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác”.

Đây là hành vi được quy định tại khoản 2, điều 110 của Bộ luật Hình sự năm 1999.

Trong những ngày vừa qua, cơ quan Công an đã liên tục triệu tập bà Linh lên làm việc, để làm rõ về hành vi hành hạ trẻ em tại cơ sở Mầm Xanh.

Một hành vi hành hạ trẻ em của bà Linh được đoạn video clip ghi lại (ảnh: TTO)

Trước đó, một tờ báo đã đăng tải video clip ghi lại cảnh bà Linh thường xuyên có hành vi bạo hành, đày đọa trẻ em được gửi tại cơ sở Mầm Xanh bằng rất nhiều dụng cụ, vật dụng khác nhau. 

Cô giáo trường Mầm Xanh bạo hành, đày đọa trẻ mầm non

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, bà Linh cũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bà Phạm Thị Mỹ Linh nói rằng, do trẻ nghịch, ăn chậm và hiếu động, nên cần phải sử dụng biện pháp này để dằn mặt các em.

Cho tới nay, cơ sở Mầm Xanh đã bị đình chỉ hoạt động, và được Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu giải thể, do những vi phạm pháp luật nghiêm trọng như đã nói ở trên.

Riêng đối với 2 bảo mẫu làm chung với bà Linh, 2 người này cũng có hành vi bạo hành, đánh đập trẻ, nhưng do không có địa chỉ cụ thể, nên cơ quan điều tra sẽ truy bắt, và sẽ xử lý sau.

Phương Linh
Từ khóa :
Cơ sở mầm non , tư thục , quận 12 , Thành phố Hồ Chí Minh , bạo hành , đày đọa , trẻ em
Bắt tạm giam chủ trường mầm non Mầm Xanh đày đọa, hành hạ trẻ em
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
HOÀNG HOA ĐÌNH
0

TP HỒ CHÍ MINH PHẢI TẬP TRUNG GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ BỨC XÚC THƯỜNG NHẬT CỦA NGƯỜI DÂN,CÁC VỤ BẠO HÀNH VỚI TRẺ MẦM NON XẢY RA NHIỀU Ở TP HỒ CHÍ MINH VÀ NẠN CƯỚP GIẬT, TRỘM CẮP, GIẾT NGƯỜI,... NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN, TRONG KHI LÃNH ĐẠO LẠI TẬP TRUNG NGHIÊN CỨU XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH, RẤT XA VỜI VÀ CAO SIÊU,...

TRần Quang Thắng
10

Theo báo chí đưa tin, cơ sở Mầm Xanh đã hoạt động hơn 5 năm. Nhiều phụ huynh đã phản ứng khi con cái họ bị các bảo mẫu đánh đập, hành hạ. Nhưng trước khi có đoàn kiểm tra thì cơ sở này luôn biết trước vài tiếng và kịp thời dàn dựng màn kịch để qua mắt đoàn. Ngay bà PCT Tp.HCM cũng đặt nghi vấn có cán bộ CA quận đỡ đầu nên bấy lâu nay những sai phạm đều được… cho qua. Đề nghị làm rõ nghi vấn này.

Xem thêm bình luận
Tin khác