Bé gái sơ sinh tử vong bất thường, người nhà vây kín bệnh viện

Xã hội

X. Hoà

(GDVN) -Cho rằng có sự bất trắc sau cái chết bất thường của con gái mình nên người nhà cháu bé đã vây kín Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. 

Nạn nhân là bé gái sơ sinh 3 tuổi con của anh Nguyễn Đình Thắng (SN 1989) và  Hoàng Thị Hiền (SN 1989) trú tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Sau cái chết của người nhà mình gia đình bé gái sơ sinh đã tập trung rất đông tại khu vực Khoa Sản - Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bé gái trên

Theo lời anh Thắng cho biết: Chị Hiền vợ anh chuyển dạ vào sáng ngày 19/7 và được người nhà đưa đến Khoa sản – Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh. Chị Hiền nhập viện trong tình trạng sức khoẻ tốt và không có biểu hiện gì bất thường. Đến 18 giờ 30 phút chị Hiền đã sinh được một bé gái nặng 2,4kg, khoẻ mạnh. 

Trong lúc người nhà vui mừng đón đứa con đầu lòng của vợ chồng anh Thắng thì đến sáng ngày 20/7 bé gái có biểu hiện kém ăn. Ngay sau đó người nhà lo lắng nên đã báo cho các y tá tại đây. 

Cháu bé sau đó được các y tá chuyển sang khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh để kiểm tra, theo dõi. Tuy nhiên, đến sáng 22/7 gia đình anh Thắng nhận được tin buồn từ phía bệnh viện là cháu bé đã tử vong vì bệnh tim, phổi.

Cho rằng cái chết của người nhà mình là do sự tắc trách của y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh nên người nhà bé gái sơ sinh trên đã vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của người nhà mình.
Công an cũng đã có mặt phối hợp để tìm hiểu rõ nguyên nhân tử vong của bé gái sơ sinh trên

Vừa buồn bã vì mất con vừa bức xúc trước cách làm việc của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh anh Thắng cho biết: "Chắc có điều gì đó bất thường trong cái chết của con tôi. Sao từ đầu không cho người nhà tôi biết nguyên nhân mà đến khi cháu mất rồi mới cho biết nguyên nhân? Cùng với đó lúc ở khoa sản thì họ cho biết cháu được 2,4 kg nhưng khi sang khoa nhi lại nói cháu chỉ có 1,9kg. Thật sự gia đình chúng tôi quá bức xúc trước sự mập mờ này từ phía bệnh viện”,  

Trước những bức xúc của gia đình cháu bé chiều ngày 22/7 Công an TP. Hà Tĩnh, Viện KSND Thành phố Hà Tĩnh đã có mặt tại khoa Nhi của Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh để phối hợp làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu bé. 

Hiện nguyên nhân tử vong của bé gái trên đang được điều tra làm rõ.

X. Hoà
Từ khóa :
pháp luật , Hà Tĩnh , bé gái , bệnh viện đa khoa , cháu bé , làm rõ , gia đình , phối hợp , viện kiểm sát nhân dân
Bé gái sơ sinh tử vong bất thường, người nhà vây kín bệnh viện
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác