Bí thư Đà Nẵng: "Nhà ai sai cũng đập, chỗ đó ăn thua gì"

Xã hội

Viết Cường

(GDVN) - Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định, thành phố rất kiên quyết trước những sai phạm, cụ thể là việc xây dựng 40 móng nhà trái phép trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 20/3, ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Biển Tiên Sa - chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng 40 móng biệt thự khi chưa được cấp giấy phép.

Khu vực phía dưới bán đảo Sơn Trà đang xây dựng thành khu du lịch.

Liên quan đến vụ việc trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay đã nghe báo cáo về chuyện này. 

Theo Bí thư, công trình chỉ sai có một điểm là chưa có giấy phép nhưng đã làm móng biệt thự. Còn quy hoạch đã được phê duyệt từ trước.

Bí thư Đà Nẵng nói thêm, vừa rồi một số thông tin trên báo chí đưa tin chưa chính xác về sự việc khi viết rừng Sơn Trà bị đào xới để làm khách sạn.

Phát hiện khu xây dựng không phép trông giống “phố Trung Quốc” giữa Đà Nẵng

 

Cái mà họ đào bới đó, theo quy định là 200 mét bán đảo Sơn Trà trở xuống, Chính phủ đã có quy hoạch làm du lịch, không có rừng trên đó mà chỉ là những bụi cây.

Còn 200 mét trở lên mới để trồng rừng. Chỗ họ đào ra, sau đó họ sẽ trồng cây để hoàn lại”.

Chủ đầu tư sai ở chỗ quá nôn nóng vì tháng 11 tới đây tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra tuần lễ cấp cao APEC, họ làm nhanh để còn tung hàng ra bán còn quy hoạch đã được thông qua rồi. Nhưng họ sai vì chưa xin giấy phép đã xây”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Infonet.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, việc Công ty cổ phần Biển Tiên Sa xây dựng trái phép hơn 40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà đã bị đình chỉ và xử phạt hành chính 40 triệu đồng. 

Bí thư Xuân Anh khẳng định: “Cái gì làm sai quy định là bị xử phạt, ông sai khi mà chưa có giấy phép đã xây. Chúng tôi rất kiên quyết lắm, không bao che gì. 

Đà Nẵng làm bao nhiêu việc lớn, không có việc bao che, tiêu cực, nhà ai sai còn đập được nữa, cỡ đó ăn thua gì!.

Viết Cường
Từ khóa :
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh , bán đảo Sơn Trà , Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà , thành phố Đà Nẵng , Huỳnh Văn Hùng
Bí thư Đà Nẵng: "Nhà ai sai cũng đập, chỗ đó ăn thua gì"
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
buồn quá
0

nếu được cấp phép xây tiếp công trình lớn như vậy dù có phạt 4 tỉ tôi cũng đóng, còn 40 triệu thì phạt đề cho vui, có hình thức . bó tay.com

Võ tấn công
5

Bí thư nói lãm nhãm không có kết quả gì về vụ xây 40 móng này Chỉ phạt thôi chứ rồi cho làm hả không giải quyêt gì thêm hết Vậy họ vẫn ngang nhiêmn nộp phạt rồi tiếp tục vi phạm nữa là xong Công trình chứ gì . Thua cho bí thư hay gọi là Bí luôn

người dân
20

Phạt 40 triệu đồng là có điều gì đó không ổn,khôi hài, người dân khó chấp nhận,ở tỉnh khác đển xây chuồng gà khoảng 2m2 mà còn phải xin phép.

Phùng Quang Hải
30

Ông phát biểu đúng không sai, nhưng chưa đủ: - Chế tài chưa đủ sức răn đe; Chính quyền quản lý lỏng lẻo; Doanh nghiệp coi thường pháp luật.Muốn không để tiền lệ này xảy ra nữa, Ông cần: Kiên quyết tháo rỡ các phần xây trái phép và phạt nặng; Thanh tra toàn diện cơ quan quản lý dự án, và có hình thức kỷ luật thích đáng cá nhân, tổ chức thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, yếu kém chuyên môn. Cần thiết cho nghỉ việc. Hãy để Bán đảo Sơn Trà là lá phổi xanh thực sự. Đừng vì cái lợi trước mắt mà đánh mất cái giá trị thiên nhiên tự có của nó. Phá thì dễ, phục hồi thì khó lắm đấy. Ông cũng nên đi vi hành, Đà nẵng không rộng, ông nên bỏ chút thời gian vi hành. Hiện nay, có 3 sự cố xây dựng khó hiểu quá. Chúc ông thành công.

Trần Đăng Ẩn
27

Mỗi móng nhà phạt 1 triệu đồng và cho bổ sung hồ sơ thì quả là “nghiêm” thật!

Đốm Lửa
13

Chắc là xây biệt thự để người và Vooc cùng sống chung !?.

Nguyên Hùng
70

Phạt có 40 triệu /40 móng nhà như gãi ghẻ...người nghèo cũng cho là muỗi?

thien khai
111

Thưa ông BT ĐN, từ 200 m trở xuống đã là hàng nghìn hecta rừng Sơn Trà rồi. Và đó chính là lá phổi xanh của Tp Đà Nẵng, là ngọc báu của một thành phố du lịch. Hơn nữa, nó còn là nơi cư trú của loài voọc chà vá chân nâu quý hiếm được ghi vào sách Đỏ cần bảo vệ. Nếu mất những thứ này sẽ chẳng còn gì hấp dẫn ở Đà Nẵng đối với du khách trong ngoài nước.

Xem thêm bình luận
Tin khác