Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Lãnh đạo thành phố đi xe biển số giả là việc tày trời

Xã hội

An Nguyên

(GDVN) - Thành ủy Đà Nẵng sẽ có văn bản gửi cơ quan chức năng đề nghị xử lý thông tin sai sự thật rằng Bí thư Đà Nẵng đi xe biển số giả.

Ngày 22/2, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, thông tin đăng trên một tờ báo về việc xe ô tô biển số xanh đang phục vụ Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng biển số giả là không chính xác.

Thành ủy Đà Nẵng khẳng định chiếc xe biển số xanh mà ông Nguyễn Xuân Anh đang đi là biển số thật.

Ông Đào Tấn Bằng, Chánh văn phòng Thành ủy đã trưng ra sổ kiểm định và các giấy tờ liên quan về chiếc xe biển số 43A-299.99 hiệu Toyota màu đen do Bộ Công an cấp và được Phòng CSGT (Công an TP.Đà Nẵng) đăng ký.

Chủ tịch ủy ban thị trấn sử dụng xe ô tô biển số giả

Chiếc xe này hiện do Văn phòng thành ủy quản lý, điều động.

Theo ông Bằng, chiếc xe nói trên do một doanh nghiệp tặng với trị giá hơn 1,3 tỷ đồng (bao gồm cả thuế giá trị gia tăng).

Trước đó, có thông tin, chiếc xe biển số xanh 43A-299 hiệu Toyota mà Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đang đi có trị giá trên thị trường khoảng 2,5 tỷ đồng.

Điều này đã vi phạm vào điều 5, khoản 2 quyết định số 32/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn Bí thư thành phố trực thuộc Trung ương chỉ được sử dụng xe dưới 1,1 tỉ đồng.

Đồng thời, xe này đang sử dụng biển số giả (không có trên mạng đăng kiểm Việt Nam) và trùng với biển số của một chiếc xe hiệu Land Rover của doanh nghiệp.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bất ngờ với thông tin trên và khẳng định chiếc xe ông đang sử dụng là biển số thật.

Ông Xuân Anh cho biết thêm, từ lúc nhận nhiệm vụ phó Bí thư Thành ủy đến cuối năm 2015, ông vẫn được bố trí xe Toyota sản xuất từ năm 1996 để lại.

Giấy tờ xe do Công an thành phố Đà Nẵng cấp. Ảnh: ĐT

Đến giữa năm 2016, Văn phòng Thành ủy đã bố trí cho ông một chiếc xe khác có biển số 43A-299.99 (hiện ông đang sử dụng). Ngoài ra, còn nhiều xe công khác cũng đã có từ các nhiệm kỳ trước để lại.

“Lãnh đạo thành phố đi xe biển số giả là việc tày trời. Thông tin trên một tờ báo nói xe tôi đi biển số giả làm ảnh hưởng đến uy tín thành ủy, một thành phố trực thuộc trung ương” ông Xuân Anh nói.

Cũng theo Thành ủy Đà Nẵng thì chiếc xe biển số trắng hiệu Land Rover 43A-299.99 của doanh nghiệp cũng là biển thật.

Theo đó, biển số màu trắng được cấp cho tư nhân, còn biển xanh được cấp cho các cơ quan nhà nước. Việc biển số hai loại này trùng nhau là điều bình thường, không có gì sai.

An Nguyên
Từ khóa :
Bí thư Nguyễn Xuân Anh , xe biển xanh , sử dụng biển số giả
Bí thư Nguyễn Xuân Anh: Lãnh đạo thành phố đi xe biển số giả là việc tày trời
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
DÂN TÌNH
1

Biến số giả hay biển số " Biển số giả là chuyện tày trời, còn biển số nhảy cóc thì cũng không khác mấy. Cần chứng minh và giải thích hiện số xe toàn TP DN đã đăng ký đến số xe ô tô bao nhiêu, khi theo biển của xe trong ảnh lên đến 43A. 299.99 ?./.

Trần Đại Cường
1

Lạ thật, xe cũ hay sao mà giá rẻ vậy. Loại này mới ngoài thị trường phải hơn 2 tỷ mà.

Huyên Vũ
1

43A-29-999 biển thật số thật có giấy chứng nhận đăng ký xe do CSGT cấp hẳn hoi... Xin hỏi Công an Đà Nẵng, Xe công Đà Nẵng có đủ 30 nghìn xe đã đăng ký chưa? Số 29999 là số ảo "nhảy cóc" 29 gấp lần rồi. Chắc chắn 100% soos biển KS xe 43A.29.999 chưa có trong sổ đăng ký xe của PC67 Công Đà Nẵng. Đề nghị Bộ Công an kiểm tra lại quy trình đăng ký quản lý xe của phòng CSGT (PC67)Công an Đà Nẵng

Lê Xuân Hà
9

chiếc xe nói trên trị giá hơn 1,3 tỷ đồng (bao gồm cả thuế giá trị gia tăng). là không đúng với giá thị trường. Việc đi xe theo đúng tiêu chuẩn được quy định ( dù là xe mua hay được tặng) cũng phải tuân thủ.

Trần Đăng Ẩn
17

- Ông TP CSGT Đà nẵng nói biển số xanh và trắng có thể trùng nhau, điều đó có đúng pháp luật không? Theo Thông tư số Số: 15/2014/TT-BCA của BCA về đăng ký xe thì không quy định các biển số khác màu có thể trùng số, trùng seri. Như vậy CA các địa phương có quyền cấp biển số khác màu trùng số, trùng seri không? CA Đà Nẵng có thể cho dư luận biết trên địa bàn toàn TP có bao nhiêu trường hợp xe biển trắng, biển xanh, biển vàng và biển đỏ trùng nhau không? Nếu nói như ông TP CSGT Đà nẵng thì việc trùng nhau như vậy sẽ rất phổ biến. - Theo báo Người lao động thì Đà Nẵng được tặng 7 xe, vậy những xe đó do những doanh nghiệp nào tặng, tặng thời điểm nào, Đà Nẵng nhận quà tặng này có phù hợp pháp luật hay không? Quan điểm của tôi là phải cấm việc này.

Hùng Minh
8

" Không ai đến không với ai bao giờ", đó là chân lý. Tặng thì không nhận chứ lỵ, như thủ tướng nói đấy: không nhận quà biếu tặng. Nghe giới chơi xe nói: xe TOYOTA OAVALON đó giá thị trường 2,3 tỷ.

Xem thêm bình luận
Tin khác