Bộ Nội vụ chỉ rõ sai phạm trong vụ bổ nhiệm em trai Bí thư tỉnh Yên Bái

Xã hội

HỒNG MINH

(GDVN) - Về việc bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý, Bộ Nội vụ cho rằng, sai phạm ở đây là thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí, chiều 27/6, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến kết quả kiểm tra việc bổ nhiệm người nhà, đặc biệt là trường hợp bổ nhiệm ông Phạm Sỹ Quý (em trai Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái) giữ chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Chánh thanh tra Bộ Nội vụ cho biết:

"Quá trình kiểm tra hồ sơ cho thấy, trong giai đoạn

Trong 1 ngày, 13.000m2 đất rừng thành đất ở cho Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái

chuẩn bị bổ nhiệm, đồng chí Quý đã được cơ quan có thẩm quyền có quyết định cử đi học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Giai đoạn bổ nhiệm thì ông Quý chưa có chứng chỉ nhưng đến tháng 11/2016 đồng chí này đã được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Như vậy điều kiện, tiêu chuẩn đồng chí này đã đáp ứng. Tóm lại sai phạm ở đây là thiếu chứng chỉ quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Đến tháng 11/2016 đồng chí này đã khắc phục được”, ông Khương cho biết.

Bộ Nội vụ họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí: Ảnh: HỒNG MINH.

Cũng theo ông Khương, liên quan tới vụ việc bổ nhiệm nói trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ, Ban Tổ chức; chấn chỉnh việc bổ nhiệm các chức danh, đảm bảo đầy đủ các quyết định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân tỉnh này đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 09/9/2016, ông Phạm Sỹ Quý (sinh năm 1971) được bà Phạm Thị Thanh Trà, lúc này là Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái (hiện bà Trà là Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái) ký quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trả lời trên báo chí, bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, việc bà ký bổ nhiệm ông Quý là thừa hành theo luật định ở vị trí mà bà đang đương nhiệm chứ không phải là quyết định cá nhân.

"Quy trình bổ nhiệm là cực kỳ chặt chẽ, không có gì để gọi là ưu ái trong trường hợp này", bà Trà khẳng định.

HỒNG MINH
Từ khóa :
Phạm Sỹ Quý , Yên Bái , Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái , Bộ Nội vụ , họp báo , bổ nhiệm người nhà , sai phạm
Bộ Nội vụ chỉ rõ sai phạm trong vụ bổ nhiệm em trai Bí thư tỉnh Yên Bái
Bình luận
Quang
1

bà Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, việc bà ký bổ nhiệm ông Quý là thừa hành theo luật định ở vị trí mà bà đang đương nhiệm chứ không phải là quyết định cá nhân.Bà nên Đổ Thị Thanh Trà mới đúng, ở đây nhà nước-luật pháp quy định về tiêu chí, bà ta cứ nói phải đủ số lượng, trong việc sai trái của ông Quí e bà Trà thì bà cũng phải chịu trách nhiệm bà Đổ Trà à.

Nguyễn Thị Cận
3

Việc Sở Nội vụ Hà Nội thừa đến 4 Phó GĐ khiến tôi "ngỡ ngàng" quá vì từ Sở Nội vụ Hà Nội đến Bộ Nội vụ chắc chắn là gần nhất so với địa phương trong nước ! Ngành Nội vụ mà còn không nghiêm thì trách sao được các ngành khác ???

Trần Hạnh
4

Sai thì hủy quyết định. Đừng có lấp liếm bao che. Đã sai mà còn giải thích dùm nữa

Công dân toàn cầu
14

Khi nào trên nghiêm- dưới mới nghiêm Được

Cu Bi
18

Thế mà con em nông Dân không được tạm ứng (nợ) những tiêu chuẩn để trả sau nhỉ?!

Võ Tá Trường
22

Những hành động bổ nhiệm bừa bãi và cãi lấp liếm của các vị là biểu hiện coi thường người dân và dư luận xã hội. Họ nên nhớ rằng ngày nay trình độ dân trí của nước ta đã khác hẳn thời còn mù mờ lạc hậu nghe sao tin vậy nhé. Họ đã "vay" của dân của nước nhiều nhưng chưa "trả" được gì đã lại vay tiếp và còn làm xói mòn lòng tin của dân (ý kiến của một Cựu chiến binh Việt Nam).

Bùi Nam
18

Kiểu giống như đi xin việc người ta tuyển cần bằng đại học mà mình mới là sinh viên năm 2 hoặc năm 3 khi vào làm thi đậu lấy bằng nộp sau. Thiệt là cao kiến mà, nếu không phải em ông bự thì đừng mơ.

Trần Anh Dũng
13

Lại đúng Quy trinh nữa rồi

Xem thêm bình luận
Tin khác