Đi kiểm tra doanh nghiệp, một Phó Cục trưởng báo mất 385 triệu đồng

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng Cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã báo mất 385 triệu đồng.

Chiều ngày 27/9, nguồn tin từ thành phố Tân An, tỉnh Long An xác nhận, tại một khách sạn trên địa bàn phường 2 của thành phố này vừa xảy ra một vụ mất trộm với số lượng tiền rất lớn.

Vào ngày 20/9 vừa qua, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng Cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với ông Nguyễn Ngọc Nam, Đậu Bá Tùng và 2 người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh đến khách sạn này đặt 3 phòng nghỉ (ông Quang ở phòng riêng).

Hàng ngày, những cán bộ này đi kiểm tra tình hình ô nhiễm môi trường xảy ra tại các doanh nghiệp trên địa bàn, tới tối thì về lại khách sạn.

Tới sáng ngày 26/9, một thành viên trong đoàn báo với khách sạn là ông Quang bị mất laptop, rồi một lúc sau thông báo mất số tiền 385 triệu đồng.

Địa bàn thành phố Tân An, nơi ông Quang trình báo mất trộm với số tiền lớn (ảnh: baodauthau.vn)

Đại tá Trương Văn Chấm – Trưởng Công an thành phố Tân An đã nói rằng, hiện mọi việc đang được điều tra, làm rõ.

Tại hiện trường, khi tổ chức khám nghiệm, cơ quan Công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào ngân hàng ở Tân An vào hôm thứ 2, trước thời điểm xảy ra mất trộm chỉ 1 ngày.

Một số phong bì đã bóc, chưa bóc tại hiện trường và điện thoại đắt tiền đều không bị mất.

Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với ông Vũ Minh Sơn – Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Bộ Tài nguyên và Môi trường để tìm hiểu vụ việc.

Tuy nhiên, ông Sơn nói rằng chưa nắm được sự việc, do ông Quang là cán bộ thuộc quyền quản lý của Tổng Cục Môi trường.

Còn ông Nguyễn Thế Đồng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường thì xác nhận, đúng là ông Quang đang trong đợt đi công tác tại thành phố Tân An, Long An, đi kiểm tra tình hình ô nhiễm môi trường tại các doanh nghiệp.

Còn việc ông Nguyễn Xuân Quang bị mất tiền với số lượng tiền lớn đến như vậy, ông Nguyễn Thế Đồng cũng chỉ mới nghe anh em báo lại.

Phương Linh
Từ khóa :
Thành phố Tân An , Long An , Tổng Cục Môi trường , khách sạn , mất trộm , ô nhiễm môi trường.
Đi kiểm tra doanh nghiệp, một Phó Cục trưởng báo mất 385 triệu đồng
Bình luận
Thuan
0

Phong bì ở đâu mà trong sót rác ở phòng ông nhiều vậy ???

Hoangluu
0

Nên điều tra làm rõ số tiền này. Thời nay người dân vn dù giàu hay nghèo thì hầu như 90% dùng thẻ ATM rồi. Huống chi ông này lại không có... Mà ko có thật đi, nhưng số tiền lớn như vậy thì bà vợ cũng ko bao giờ để ông này cầm trên người.. (tâm lý của người đàn bà) Đê nghi cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Nếu tiền hối lộ, lót tay thì phải sử nghiêm bằng hình sự.. (cả người nhận và người đưa))...

Lê Quý Linh
2

Khổ thân ông cục phó đi công tác mang lam gì lắm tiền thế để mất vợ con nó lại nghi ngờ .Nếu tiền đó mà do "biếu " thì gay rồi đi kiểm tra mà để doanh nghiệp họ lấy tiền dán vào miệng thì còn làm sao biết được mùi hôi thối họ xả ra ,"Cái đuôi chuột" nó thò ra dài đến dân đen tôi ở xa lắc xa lơ còn nhìn thấy được .Sao không ngậm đắng nuốt cay mà im đi lại còn kêu rống lên ,Các cụ ngày xưa từng dạy"mất tiền còn dại" là thế .

Năm Tuấn
1

Tiền đó của ngừoi bạn gửi nhờ mua thuốc chữa bệnh cho bà Dì họ mà!

Xem thêm bình luận
Tin khác