Gia đình chị Huyền không tin Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do

Xã hội

TRẦN KHÁNG

(GDVN) - Người nhà chị Huyền không tin về việc nếu không tìm được xác chị Huyền thì Nguyễn Mạnh Tường có thể sẽ được thả tự do...

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết Không tìm được thi thể chị Huyền, Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do?. Trong bài viết này, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh đã phân tích rất kỹ về tính chất pháp lý và các giải thiết về việc đưa ra xét xử đối Tượng Nguyễn Mạnh Tường - GĐ Thẩm mỹ viện Cát Tường trong trường hợp khi không tìm thấy xác chị Huyền.
Thẩm mỹ viện Cát Tường, nơi gây ra cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền

Theo phân tích của Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến, Trưởng văn phòng luật sư Đức Thịnh (Hà Nội): “Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả với luật hình sự quốc tế cũng phải "bó tay" trong trường hợp này. 

Luật hình sự của Liên hợp quốc đang sử dụng cũng phải xét xử dựa trên hậu quả để lại. Hậu quả là dấu hiệu bắt buộc trong tội phạm hình sự. Giờ không chứng minh được hậu quả đó thì đồng nghĩa với việc không đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội của người ta”. 

Với nhận định dựa theo quy định của pháp luật, nhiều khả năng Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do nếu như cơ quan chức năng và người nhà không tìm được thi thể chị Huyền. Những nhận định ban đầu này đã gây một sự phản ứng và phẫn nộ lớn đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Tường trong độc giả và người thân của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn đối với ông Lê Văn Thích (chú ruột chị Huyền). Trong căn nhà nhỏ, ông Thích không thể kìm được nỗi bức xúc đối với "hung thủ" Nguyễn Mạnh Tường khi biết được những thông tin này. Và riêng cá nhân ông Thích, ông cũng vẫn không tin rằng Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do nếu không tìm được xác cháu mình?

“Việc Huyền mất và hành động ném xác phi tang của Nguyễn Mạnh Tường đã làm toàn xã hội phẫn nộ. Không chỉ là người thân, những người có tâm, có đức trong nước mà cả những người Việt Nam ở nước ngoài khi biết sự việc cũng rất phẫn nộ về tội ác của Tường”, ông Thích bức xúc chia sẻ.

Ông Lê Văn Thích (chú ruột chị Huyền) bày tỏ sự phẫn nộ đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Tường khi thấy được những nhận định ban đầu nói về khả năng có thể được thả tự do khi không tìm thấy xác chị Huyền.

Nói về tội ác của Nguyễn Mạnh Tường ông Thích cho rằng: “Đây không phải là việc cầm dao giết người mà là chuyện làm việc không được cấp phép. Chỉ vì đồng tiền mà hắn cứ lao vào, không cần lo lắng đến hậu quả. Khi xảy ra hậu quả chết người thì hắn ném xác phi tang thi thể hòng lấp liếm cho mục đích thoát tội của mình. Khi mục đích của hắn đã đạt được cũng sẽ báo hiệu một sự bất ổn trong an ninh xã hội. Người dân hiền lành là người chịu nhiều thiệt hại và bất an nhất”.

Sự việc đau lòng xảy ra với gia đình ông Thích không chỉ gây đau thương cho những người thân mà nó còn là vấn đề mà cả xã hội đang quan tâm và lên án. Ông Thích cho biết: Gia đình cũng đã nhận được nhiều thư từ các tổ chức trong xã hội đã gửi tới số nhà ở phố Hàng Thiếc (nơi ở của chị Huyền sống trước đó) kiến nghị phải mang tên Tường này đem diễu phố để lên án hành vi dã man đó. “Tuy nhiên điều này sẽ không ai làm nhưng nó đã thể hiện một sự phẫn nộ cao độ của mọi người về tội ác của Tường” – ông Thích chia sẻ.

Nỗi đau khi chị Huyền bị mất xác đã gieo dắt trong trong lòng những người thân ruột thịt, những người liên quan và còn cả những người có tâm có đức quan tâm tới. Bản thân ông Thích đi đâu cũng nhận được sự hỏi han của mọi người về vụ việc. Hơn thế nữa “khi đi trên đường gặp những đám vui đám hiếu đều cảm thấy nhớ tới Huyền thậm chí trong giấc ngủ cũng mơ thấy và thương xót Huyền” – ông Thích xúc động chia sẻ.

Tới nay, gia đình không chỉ tốn kém về tiền của, tổn hại về tư tưởng, tình cảm và đặc biệt là cả thế hệ của con cái của chị Huyền. Nhưng công việc tìm kiếm thì không bao giờ dừng lại: “Dù chỉ là một tia hi vọng nhỏ cũng không bỏ cuộc” – Ông Thích khẳng định.

Chia sẻ cùng phóng viên, ông Thích cũng kể chuyện: Ông đã có nhiều lần tâm sự cùng ông Viễn (bố đẻ của chị Huyền) nhưng mỗi lần nói tới chuyện của Huyền ông Viễn đều bật khóc. Một người đàn ông đã già tuổi nhưng mỗi lần như thế lại không thể kìm nén được phải khóc òa lên thì mọi người sẽ nghĩ gì? Nỗi đau này, đau lắm...!

Trong tâm trí của ông Thích, chị Huyền là một người phụ nữ hiền lành, chịu khó, hết mực yêu thương chồng con. “Từ ngày bé Huyền đã làm ở nhiều cơ quan nhưng không ai chê được Huyền điều gì”.

Trước nỗi đau chưa tìm thấy xác chị Huyền, ông Thích và cả gia đình nạn nhân cũng chỉ mong muốn sớm tìm được xác chị để an ủi mọi người và đặc biệt hơn: “Mong muốn pháp luật sẽ xử đúng người đúng tội đối với hung thủ Nguyễn Mạnh Tường”./.


TRẦN KHÁNG
Từ khóa :
Bác sỹ thẩm mĩ , Vụ án Thẩm mĩ viện , thẩm mĩ viện Cát Tường , bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường , tìm xác chị Huyền , xét xử Nguyễn Mạnh Tường , Luật sư Nguyễn Hoàng Tiến
Gia đình chị Huyền không tin Nguyễn Mạnh Tường sẽ được thả tự do
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường
Bình luận
Tuan Nguyen
0

xã hội thì vậy đấy , nhưng lòng người như ông Bác sĩ tường thì Cần sử nghiêm để làm gương cho Thiên Hạ ( coi sát người như trò chơi muốn vức đi là được sao)

nguyen truong
0

Mình thì cũng không hiểu về luật nhiều nhưng mình thấy nếu như thẩm mỹ viện đó chưa được cấp phép mà đã tự ý hành nghề và làm chết người thì đó cũng có khác là tội giết người đâu. vì là pháp luật chưa cho phép mà đã làm thì cũng chả khác gì một ông thợ cầy khi nhìn thấy người khác bị cái gai đâm vào chân ông ta vác ngay cái dao bầu ra chặt cụt chân người kia đi và dẫn đến tử vong cả.

minh điền
0

Tôi cũng như nhiều người dân khác,tôi là sinh viên của một trường đại học sư phạm,tôi chuyên tìm hiểu về vấn đề xã hội,kinh tế và con người ở việt nam và hơn thế nữa là thế giới.Tôi cũng như nhiều người khác rất bất bình và phản đối việc sẻ thả tự do cho Nguyễn mạnh Tường.Không thể nào để kẻ làm chết người tự do tự tại mà không truy cứu trách nhiệm hình sự được.Có thể mọi chứng cứ không thể xác định được Nguyễn Mạnh Tường đã làm gì đối với xác chị huyền nhưng chứng chứ chắc chắn xác định là Nguyễn Mạnh Tường đã làm chết chị huyền và đã phi tang xác chị huyền, và việc không tìm đươc xác chị huyền do chính Nguyễn Mạnh Tường phi tang thì đơn nhiên trách nhiệm hình sự phải thuộc về Nguyễn MạnhTường.Đối với vấn đề này, cơ quan pháp luật việt nam trước khi giải quyết củng cân nhắc và xem xét kĩ càng lại để tránh gây hệ luỵ về sau.Nếu nguyễn mạnh tường được thả tự do thì chắc chắn những vụ án tiếp theo chắc chắn đa sẽ xảy ra tương tự,khi những kẽ cố ý giết người sẽ chắc chắn tìm đủ mọi cách để phi tang xác người bị hại một cách kín đáo và dã man để nhầm thoát tội,nhiều tên tội phạm giết người giấu mất tích xác thế là thoát tôi,như vậy còn gì là công lý nữa.Một lần nữa tôi muốn nhắc lại,cơ quan pháp luật nhà nước việt nam cũng như thế giới phải xử lí thoả đáng vụ việc này,nếu không thoả đáng vấn đền này sẽ được đưa ra bàn luận trước nhiều người và quốc tế.Tôi cũng là một người dân và tôi đứng về phía nhân dân. tôi nêu ý kiến này là phát huy tính dân chủ.tôi rất bất bình nên viết ý kiến này.Ai cũng vậy,điều bênh vực công lý cả,nếu sai là chống chứ không che chắn. Tôi rất mong xem xét ý kiến này và đừng làm người dân thất vọng.

Nguyễn Bình
0

Đã là luật thì phải làm đúng luật không thể xét xử theo cảm tính của gia đình bị hại hay sự ồn ào phẫn nộ của dư luận, ai cũng sẽ đau lòng khi người thân mình bị sát hại nhân vụ việc này lại nói về vụ Tên. Luyện gia đình người bị hại chết mấy mạng người họ cũng đau xót lắm chứ rồi người chết bị tên Luyện ra tay tàn độc con vụ Cát Tường này là hậu quả của việc không ai muốn sự việc xảy ra như vậy, tình tiết phạm tội là ngoài mong muốn và không cố ý nên không giống như vụ việc của tên Luyện, thiết nghĩ đã là luật thì phải làm theo luật chứ không thể xử bất kì vụ án nào theo dư luận và cảm tính được, đó chính là sự công minh của hệ thống luật pháp nhà nước sưj vững chắc về luật pháp của một Chính phủ.

Hồng Thơm
0

Tội ác của tên đồ tể này thì bản thân nó không trả hết nợ. Mong sớm tìm đc chị Huyền để gia đình đỡ đau hơn. Cháu kính chúc gia đình thật nhiều sức khoẻ và gặp nhiều may mắn .

anhtu
0

Gia đình chị Huyền nên đề nghị tòa xử nghiêm minh, đồng thời bắt BS Tường phải khắc phục hậu quả do mình gây ra bằng cách: phải có trách nhiệm tìm bằng được hài cốt chị Huyền theo phương pháp nào thì do tòa xử. Chứ để gia đình tốn kém bao nhiêu tiền của công sức vào công việc tìm kiếm, để người gây họa có tiền tỉ kia ngồi chờ kết quả- vô lý quá!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác