Hai vợ chồng giáo viên hoảng loạn vì bị dọa chôn sống cả nhà

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - “Vợ chồng nhà mày hãy suy nghĩ về hành động và việc làm, kẻo 4 mạng của nhà mày nằm trong một hố đấy”, nội dung tin nhắn đe dọa gửi tới máy điện thoại anh T.

Trong đơn gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh N.T giáo viên trường THPT Như Xuân 2 (Như Xuân, Thanh Hóa) đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi nhắn tin “khủng bố” từ đối tượng lạ mặt, đe dọa tính mạng gia đình anh.

Theo đó, ngày 14/4/2015, anh T. nhận được tin nhắn đe dọa từ số điện thoại 01645.586.909 vào máy điện thoại của mình với nội dung:

“Vợ chồng nhà mày hãy suy nghĩ về hành động và việc làm kẻo 4 mạng của nhà mày nằm trong một hố đấy”, nội dung tin nhắn đe dọa gửi tới máy điện thoại anh T.

Tin nhắn khủng bố từ số điện thoại lạ dọa giết cả nhà anh T. (ảnh: XUÂN QUANG)

Anh T. cho biết, từ khi nhận được tin nhắn “khủng bố”, gia đình anh luôn sống trong trạng thái bất an.

"Có thời điểm tôi phải cho vợ con ở trong nhà, không dám đi ra ngoài. Vụ việc khiến gia đình tôi hao tổn lớn về mặt tinh thần, sức khỏe.

Cũng theo anh T., tại thời điểm xảy ra sự việc, gia đình

Thanh Hóa: Hiệu trưởng, hiệu phó "quỵt" tiền thừa giờ của giáo viên

chưa làm đơn trình báo cơ quan chức năng vì sợ bị trả thù: “Tôi lo lắng cho tính mạng gia đình nên hoãn thời gian tố cáo, không làm lớn chuyện, đề phòng bất trắc”.

Trong khi sự việc trên chưa nguôi ngoai, đến ngày 24/9/2015, tại trường THPT Như Xuân 2 (nơi anh T. công tác) tiếp tục xuất hiện truyền đơn của đối tượng lạ mặt gửi tới các lớp học, với nội dung xúc phạm nhân phẩm và danh dự gia đình anh T.

“Họ bôi nhọ uy tín, danh dự gia đình tôi, làm ảnh hưởng tới tinh thần và hao tổn về sức khỏe của gia đình.

Một lần nữa gia đình tôi lại rơi vào tình trạng bất an, lo lắng mà không hiểu chuyện gì xảy ra.

Chúng tôi không tập trung cho công việc được”, anh T. chia sẻ.

Cũng theo anh T. rất có thể vụ việc trên có liên quan tới những phản ánh gần đây của anh và một số giáo viên khác trong trường về việc giải quyết chế độ, chính sách cho giáo viên...

“Hiện tại, tôi đã gửi đơn lên cơ quan chức năng, đề nghị xem xét giải quyết”, anh T. nói.

Được biết, vợ chồng gia đình anh T. đều là giáo viên công tác tại huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Thanh Hóa , giáo viên , chôn sống cả nhà
Hai vợ chồng giáo viên hoảng loạn vì bị dọa chôn sống cả nhà
Bình luận
Lê anh Vân
8

Nguy hiểm quá. nếu cơ quan chức năng ko vào cuộc điều tra bảo vệ gia đình người bị đe dọa án mạng có thể diển ra bất cứ lúc nào. trường náy sát nhà mình!

Thanh Thảo
8

Chúng ta không bao giờ sợ, lùi bước những tin nhắn đe dọa như thế này! Việc anh chị gửi tin tố cáo tới các báo đài là rất đúng. Ngoài ra hãy làm đơn tố cáo tin nhắn đe dọa này tới các cơ quan công an, viện kiểm sát... Điều này sẽ làm cho những kẻ đe dọa kia phải biết từ đó ngăn chặn các hành vi làm liều của chúng. Nếu chúng ta ai cũng sợ những tin nhắn như vậy thì xã hội chúng ta chỉ càng ngày càng yếu đi mà thôi. Rất mong các Nhà báo tham gia nhiệt tình, trách nhiệm trước những vấn nạn như trên còn tồn tại trong xã hội ta.

Lê Anh
10

Những vụ việc như này công an phải vào cuộc ngay, bảo đảm an toàn cho gia đình người bị đe dọa

IM LẶNG=CHẤP NHẬN BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG!!!
29

xin được chia xẻ với gia đình anh chị T. tuy nhiên, chúng tôi tò mò muốn biết: 1. giám hiệu nhà trường có suy nghĩ gì khi nhân viên (giáo viên) của trường đang phải sống trong sự SỢ HÃI và khi những hành động kiểu côn đồ được công khai ở môi trường giáo dục? 2. ban giám hiệu suy nghĩ gì về vai trò và nhiệm vụ của mình liệu có đủ năng lực? 3. ban giám hiệu có những bước đi cụ thể như thế nào để hỗ trợ gia đình giáo viên đang trong tình trạng này được sống trong sự bình an? 4. cán bộ nghành GD (cấp to) có những suy nghĩ và hành động gì để bảo vệ thuộc cáp? 5. các bậc phụ huynh học sinh sẽ có những đóng góp gì để những hành vi côn đồ không có đất sống trong môi trường giáo duc? hy vọng nhà báo không bỏ cuộc và tiếp sức cho những số phận mỏng manh được sống trong an toàn. trân trọng cám ơn.

Ro rang
5

DE NGHI SO GIAO DUC THANH TRA XU LY NGHIEM

tuan nguyen
7

Mong a can dam. Dung so bon tre con do.

Bức xúc
10

Đê nghi lãnh đạo huyện vào cuộc làm rõ

Xem thêm bình luận
Tin khác