Hàng loạt bác sĩ trẻ ở Lâm Đồng nghỉ việc

Xã hội

MINH TÂM

(GDVN) - Bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ tháng 10/2017 đến nay đã có 20 bác sĩ, dược sĩ đại học đang công tác trên địa bàn xin nghỉ việc.

Theo bà Yến, lương thấp (3.042.000 đồng/tháng), chưa có các chính sách ưu đãi, thu hút bác sĩ về công tác tại các tỉnh Tây Nguyên, bị cắt phụ cấp ưu đãi nghề... là những lý do chính khiến nhiều y, bác sĩ trẻ, sau một thời gian công tác tại địa phương đành dứt áo ra đi.

Hàng loạt đơn xin nghỉ việc của y, bác sĩ trẻ đang công tác tại Lâm Đồng.

Người đứng đầu ngành Y tế Lâm Đồng cũng cho biết thêm, hiện nay, đa số các đơn vị trong ngành chưa được giao đủ số lượng người làm việc theo định mức tối thiểu của Thông tư liên tịch số 08/2007/TT-BNV-BYT; đặc biệt, từ năm 2011 đến nay, hầu hết các đơn vị đều được giao tăng giường bệnh nhưng không được giao thêm người làm việc;... nay lại gặp phải tình trạng bác sĩ trẻ “dứt áo ra đi” như thế này khiến ngành Y tế Lâm Đồng hết sức “đau đầu”.

Đâu là nguyên nhân của hiện tượng “chảy máu chất xám” trong ngành Y tế Lâm Đồng, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

MINH TÂM
Từ khóa :
Lâm Đồng , bác sĩ trẻ xin nghỉ việc , ngành Y tế Lâm Đồng , Phạm Thị Bạch Yến , lương thấp
Hàng loạt bác sĩ trẻ ở Lâm Đồng nghỉ việc
Chủ đề : Tiếng dân
Bình luận
Hoàng
0

Lương thấp thì dứt áo ra đi hoặc phát sinh tiêu cực . Cơ chế tạo ra tất cả

mai văn tu
1

Tại sao bác sĩ xin nghỉ việc nhiều mà chưa thấy giáo viên xin nghỉ việc nha?

Nguyễn Thường
22

Vì bác sĩ có chuyên môn giỏi cũng khó buộc người bệnh phải gặp mình để chữa trị còn giáo viên dù kém vẫn dễ dàng ép được học sinh của họ "tự nguyện" đến nhà để học thêm ?!

Quang Dũng
9

Lương BS mà không bằng một nửa lương của phụ hồ thì chuyện dứt áo ra đi là điều dĩ nhiên thôi .

Xem thêm bình luận
Tin khác