Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng kinh hoàng tại nhà nghỉ ở Hưng Yên

Xã hội

Minh Quyết

(GDVN) - Khi chạy lên các tầng trên xem xét, người dân phát hiện thấy máu lênh láng trên sàn nhà nghỉ. Ông Thú (chủ nhà nghỉ) đã tử vong ở phòng 301, còn vợ ông này nằm bất động ở cầu thang tầng 2 lên tầng 3.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 12/9 tại nhà nghỉ Hồng Anh sát Quốc lộ 5, thuộc địa bàn thôn Trai Túc, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Vào thời điểm nói trên, bà Loan, người phụ trách dọn dẹp của nhà nghỉ Hồng Anh tới làm việc thì phát hiện có vết máu ở tầng 1. Khi đi lên tầng 2 thì người phụ nữ này phát hiện vết màu càng nhiều hơn. Hoảng sợ, bà loan vội chạy đi hô hào hàng xóm tới giúp đỡ.

Người dân tập trung đông đúc trước của nhà nghỉ Hồng Anh vào sáng 11/9.

Khi một số người dân bên cạnh chạy sang xem xét thì phát hiện ông Nguyễn Văn Thú (60 tuổi, chủ nhà nghỉ) đã tử vong phía sau cánh cửa phòng 301 với nhiều vết thương trên người. Còn vợ ông Thú, bà Chung (58 tuổi) nằm bất động ở cầu thang từ tầng 2 lên tầng 3.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã đưa bà Chung đi cấp cứu. Lực lượng công an cũng nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường phục vụ cho công tác điều tra.

Hung thủ là khách hàng định “xù” tiền phòng?

Theo anh Đỗ Mạnh Chung, một trong những người đầu tiên phát hiện vụ việc cho biết, vào khoảng thời gian nói trên, khi nghe tiếng tri hô và bước vào nhà nghỉ Hồng Anh thì thấy có 3 người đàn ông bước xuống hỏi: “Chủ nhà đâu mà tầng 2 lại có nhiều vết máu?” Linh tính chuyện chẳng lành, anh Đỗ Mạnh Chung lập tức đóng cửa nhà nghỉ lại để giữ những người này lại.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tạm giữ 3 thanh niên nói trên để phục vụ cho công tác điều tra.

Trong khi đó, theo ông Đào Mạnh Chung, một nhân chức khác kể lại: “Vừa bước lên cầu thang từ tầng 2 lên tầng 3 thì tôi thấy bà Chung đang nằm bất động ở đó. Tôi vỗ vào đùi, lay một hồi thì bà Chung tỉnh lại, thều thào bảo ‘vợ chồng tôi giằng co tiền nhà nghỉ với khách và bị khách đâm’. Tôi hỏi ông Thú đâu, bà Chung bảo ‘ông ấy bị chúng nó đâm trên tầng 3, chắc khó qua khỏi’.”

Nhiều người phòng đoán nguyên nhân vụ án mạng là do mâu thuẫn với khách thuê nhà nghỉ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó vào tối ngày 10/9, có một người khách đến thuê phòng, người này đang nợ 700.000 tiền phòng lần trước. Khi bà Chung đòi, người này hứa 2 ngày nữa, tức ngày 12/9 sẽ trả hết.

Cũng trong tối 10/9, hàng xóm nghe thấy vợ chồng chủ nhà nghỉ cãi vã vì ông Thú mắng bà Chung tại sao lại cho vị khách này ở khi còn nợ tiền.


Một người dân cho hay, vợ chồng ông Thú có một người con trai bị nghiện ma túy. Nhà nghỉ Hồng Anh chỉ do hai vợ chồng ông Thú trông nom.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 13/9, Thượng tá Đào Trọng Bằng, Phó trưởng Phòng CSĐT về Trật tự xã hội Công an tỉnh Hưng Yên, cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên vẫn đang tích cực khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, điều tra vụ việc.

Về tình hình sức khỏe của bà Chung, hiện bà đang được điều trị tại Bệnh viện 108 (Hà Nội). Được biết, hiện tại bà Chung đã tỉnh, nhưng đang bị sốc về tình thần.

Minh Quyết
Từ khóa :
án mạng , nhà nghỉ , giết người , mâu thuẫn , xô sát , công an , Hưng Yên ,
Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng kinh hoàng tại nhà nghỉ ở Hưng Yên
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác