Khiển trách ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa vì vụ Quỳnh Anh

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - Hôm 29/9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh.

Nguồn tin từ Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa hôm 29/9 cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh.

Nguyên nhân ông Tuấn bị kỷ luật là do để xảy ra sai phạm trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

"Ông Tuấn có vi phạm liên quan tới việc tuyển dụng bộ nhiệm bà Quỳnh Anh trước đó, nhưng việc kiểm tra, kết luận vi phạm thời điểm này thì ông Tuấn sẽ bị kỷ luật khi đương chức Phó Chủ tịch tỉnh.

Tức là cán bộ vi phạm được kết luận ở thời điểm nào thì sẽ xử lý kỷ luật thời điểm đó chứ không phải kỷ luật trong quá khứ.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cũng cũng thống nhất hình thức kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa", vị cán bộ cho biết.

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa (ảnh: thanhoa.gov.vn).

Về thông tin khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng; tập thể Đảng uỷ Sở Xây dựng, một số đảng viên trong Chi bộ nơi bà Quỳnh Anh công tác trước đây cùng nhận hình thức kỷ luật khiển trách, chưa có thông tin chính thức.

"Ban chấp hành không cho ý kiến về nội dung này. Đối với Đảng viên thường thì việc cho ý kiến kỷ luật thuộc Đảng bộ cơ quan", vị cán bộ này nói.

Tướng Thước nói về "điều đau lòng nhất" trong vụ Trần Vũ Quỳnh Anh

Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa để xác nhận thông tin trên, nhưng chưa nhận được phản hồi. 

Sau khi có thông báo về mức độ vi phạm đối với từng cá nhân, tập thể, tại phiên họp sáng 29/9, ông Ngô Văn Tuấn đã nhận thức mức độ vi phạm của mình và chấp nhận hình thức kỷ luật do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đưa ra.

Hiện thông tin chi tiết về sự việc nêu trên đang được Tỉnh ủy Thanh Hóa soạn thảo thông cáo và sẽ sớm công khai tới dư luận.

"Dự kiến chiều nay, thông tin kỷ luật các cán bộ, tập thể có liên quan trong vụ việc nói trên sẽ được công khai trước dư luận", một cán bộ thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Trước đó, năm 2014, khi còn đương kim Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã ký Quyết định số 1634/QĐ-SXD ngày 18/4/2014 bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức Phó phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản Sở Xây dựng.

Đến ngày 7/11/2014, ông Tuấn tiếp tục ký Quyết định số 6216/QĐ-SXD bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản.

Việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ các chức vụ nêu trên là không đúng so với Quyết định số 1138/2002/QĐ-UB ngày 16/4/2002 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa ban hành Quy chế bộ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo.

Xét quy trình và các tiêu chí, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm vào cá vị trí trên khi chưa đủ tiêu chuẩn thâm niên công tác, trình độ lý luận chính trị cũng như nghiệp vụ quản lý Nhà nước.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh còn vi phạm về khai lý lịch Đảng viên, khai phiếu Đảng viên, khai phiếu bổ sung hồ sơ Đảng viên hàng năm; vi phạm quy định không "khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình"; kê khai thiếu trung thực.

Những thông tin trên được công bố chính thức sau 6 tháng (từ 30/3 đến 29/9) kể từ khi Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa nhằm làm rõ những sai phạm liên quan việc bổ nhiệm và "quan lộ thần tốc" của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Trần Vũ Quỳnh Anh , ngô văn tuấn , bổ nhiệm thần tốc , kỷ luật quỳnh anh , kỷ luật phó chủ tịch thanh hóa
Khiển trách ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa vì vụ Quỳnh Anh
Bình luận
sơn tân
0

Sự đấu tranh của các Đảng viên trong bộ máy nhà nước chưa thể hiện được vai trò của mình vì họ sợ đấu tranh để rồi nhận được hậu quả đau đớn thì họ lặng im cho iên chuyện qua đây nhà nước cần có chế tài bảo vệ người đấu tranh tố cáo.

Hoàng Hoa Đình
2

Cô Trần Vũ Quỳnh Anh vào cơ quan, ra cơ quan giống như đi chợ. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa xử lý vụ cũng na ná như vậy. Nhiều người lại nhớ câu nói của Năm Cam : " Mọi thứ trên đời có thể mua được bằng rất nhiều tiền..... ! " . Đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc làm rõ vụ Trần Vũ Quỳnh Anh tại Thanh Hóa để lấy lại lòng tin của dân với Đảng. Tổ chức Đảng ở sở Xây dựng Thanh Hóa đâu phải cái chợ mà cô Quỳnh Anh thích vào thì vào, thích ra thì ra! Những cán bộ liên quan đến cô Quỳnh Anh sai phạm như thế nào phải làm rõ và xử lý nghiêm.

hoàng phương
2

Khiển trách ? Suốt 6 tháng mới áp dụng được.Số may nhé.Tết này tha hồ vui

Trần Hạnh
1

Chia buồn cùng anh và gia đình, kỷ luật quá nặng.

Trần An
2

anh bị khiển trách nặng quá nhỉ, em mong em lên làm quan như anh rồi dính phót như anh rồi bị kỷ luật như anh

Dân thấy
2

Sự việc nó to bằng chiếc đũa , sao đến lúc này lại cho bằng cái kim, nghỉ mà không còn tin vào..........? Quỳnh Anh em về Việt nam mà sống ,

Hà Trọng Hòa (T H)
1

Nghiêm minh đến thế này là cùng!!!

Quang Thanh
2

Đọc thông báo mà buồn lẫn buồn cười cho hình thức kỷ luật này quá.

Xem thêm bình luận
Tin khác