Ai quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa?

08/03/2017 07:00
THỤY MIÊN
(GDVN) - Ban Tổ chức tỉnh ủy Thanh Hóa có trách nhiệm trong việc làm rõ thông tin phản ánh nêu trên.

Hôm 7/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một cán bộ thuộc Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa thông tin, cơ quan có thẩm quyền đang làm rõ nhiều nội dung quan trọng liên quan tới việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

"Ban Tổ chức tỉnh ủy có trách nhiệm kiểm tra thông tin bà Trần Vũ Quỳnh Anh có được quy hoạch vào vị trí Phó Giám đốc Sở Xây dựng hay không?

Nếu có quy hoạch thì quy hoạch vào thời gian nào? Ai đưa vào quy hoạch?

Thứ hai là kiểm tra thông tin liên quan tới việc bà này đi học cao cấp lý luận chính trị...", cán bộ này thông tin. 

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng (Trong ảnh: Trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Tienphong.vn). ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng (Trong ảnh: Trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Tienphong.vn).

Cũng theo cán bộ này, hiện tại lãnh đạo tỉnh cũng đã có công văn giao cho cơ quan chuyên môn tổng kiểm tra, rà soát việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng.

"Lãnh đạo tỉnh đã giao cho Thanh tra tỉnh phối hợp với đơn vị có thẩm quyền trong công tác quản lý cán bộ trực tiếp kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng từ 2010 đến nay, chứ không riêng gì chuyện bổ nhiệm bà Quỳnh Anh", vị cán bộ này nói và không đề cập tới việc kiểm tra, xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh hiện đang sở hữu theo phản ánh của báo chí.

Cùng ngày, ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra

Ai quy hoạch bà Trần Vũ Quỳnh Anh làm Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa?  ảnh 2

Thanh Hóa nên làm rõ tin cán bộ Quỳnh Anh giầu bất thường và lên chức vùn vụt

tỉnh Thanh Hóa thông tin, đơn vị đã nhận được của chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng thời đang thực hiện xác minh việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng.

"Khi nào có thông tin chính thức chúng tôi sẽ trả lời báo chí", ông Nhuần thông tin, đồng thời cũng không nhắc tới việc kiểm tra tài sản của cán bộ này theo phản ánh của báo chí trước đó", ông Nhuần nói.

Trong khi đó, đến thời điểm hiện tại, Sở Xây dựng Thanh Hóa vẫn chưa có bất cứ thông tin nào xung quanh việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh và khối tài sản kếch xù của cán bộ này.

Bà Quỳnh Anh cũng được cho là đang nằm trong diện nghỉ chế độ thai sản. Mọi nỗ lực liên hệ của phóng viên với cán bộ này đều bất thành.

Trước đó, theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (sinh năm 1986, tại Thanh Hóa), hiện công tác tại Sở Xây dựng Thanh Hóa có đường quan lộ "thần tốc", có dấu hiệu bất thường.

Theo đó, đầu năm 2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của Sở này.

Đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng.

Một số nguồn tin khác cho hay, bà Quỳnh Anh nằm trong diện quy hoạch chức vụ Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Bên cạnh đó cán bộ này còn sở hữu khối tài sản cả nhà, xe lên tới hàng chục tỷ đồng.

Trước đó, trên mạng internet đã xuất hiện thông tin đồn đoán bà Trần Vũ Quỳnh Anh có quan hệ với ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tuy nhiên, ngay lập tức, Tủy ủy Thanh Hóa đã có công văn bác bỏ thông tin được cho là bịa đặt, vu khống này.

THỤY MIÊN