Nụ cười của người công nhân Trung Quốc ở Vũng Áng

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN)- “Khuôn mặt kia, nụ cười kia hiền hậu quá, chắc chắn họ cũng là những người rất yêu chuộng hòa bình”

Đây là những nụ cười hạnh phúc của một số công nhân người Trung Quốc ở Formosa - Hà Tĩnh, sau khi được lực lượng chức năng đưa về an toàn tại KTX formosa và được phát cơm, nước uống...

Niềm vui của người công nhân Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam

Họ cũng chỉ là những người lao động, phải tha hương để kiếm miếng cơm manh áo, nuôi sống gia đình. Họ giống như bao người công nhân Việt Nam khác, vậy hà cớ gì chúng ta lại kỳ thị, đe dọa họ?

Một thành viên đã viết trên facebook rằng: “Chúng ta phải biết phân biệt "bạn" và "thù". Bảo vệ những người Trung Quốc đang lao động tại Việt Nam cũng chính là bảo vệ đồng bào ta đang sinh sống và làm việc ở các nước khác. Nếu đối xử tàn nhẫn với họ thì người Việt Nam sống ở nước ngoài có thể cũng bị đối xử tương tự như vậy”.

Hay như thành viên Nguyễn Anh chia sẻ: “Khuôn mặt kia, nụ cười kia hiền hậu quá, chắc chắn họ cũng là những người rất yêu hòa bình”.

Một bạn có tên Boo Le xúc động: “Làm công nhân vất vả, công nhân xa tổ quốc còn vất vả hơn. Chỉ cần nghĩ đến cảnh người thân của mình ở nước ngoài cũng bị đối xử như vậy khi họ không có lỗi gì mà nghẹn lòng. Chỉ mong mọi việc chóng qua để mọi người lại sống và làm việc trong hòa bình. Hoặc thiết thực hơn là nhà nước ta có thể tuyên truyền cho nhân dân mình cái gì là nên làm, cái gì là không. Mạng người quý giá lắm thay”.

Hình ảnh người dân Vũng Áng đang tiếp lương thực, nước uống cho công nhân Trung Quốc là hình ảnh đẹp, cảm động. Chúng ta phản đối hành động gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc chứ không chống lại nhân dân Trung Quốc cũng như các doanh nhân nước này đang làm ăn chân chính tại Việt Nam.


VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
giàn khoan hải dương , giàn khoan 981 , biển đông , trung quốc , chủ quyền , tranh chấp , công nhân , biểu tình , công nhân trung quốc , vũng áng , hà tĩnh , công nhân gây rối
Nụ cười của người công nhân Trung Quốc ở Vũng Áng
Chủ đề : Giàn khoan 981 xâm phạm thềm lục địa
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Bảo
8

Đọc bài báo này thấy xúc động.Nhìn gương mặt ai cũng chất phát hiền lành, họ cũng chỉ là công nhân lao động mong kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình ở quê hương.thỉnh thoảng nghĩ đến những ánh mắt ấy lại thấy cảm thương vô cùng.Cầu mong cho tấ cả yên bình.

Minh
10

Hy vọng tất cả những người có nụ cười kia đều là những người lương thiện. Đâu có phải người nào cũng có thể trông mặt mà bắt hình dong được

Ong biển
16

Đừng tấn công họ. Chúng ta chỉ chống bọn cầm quyền hiếu chiến Trung quốc, họ cũng chỉ vì miếng cơm manh áo phải tha phương. Họ cũng không bao giờ mong chiến tranh như chúng ta, hãy yêu thương và giúp đỡ họ.

htt
18

Đúng là người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, từ bi bác ái, chúng ta muốn cùng nhau sống yên ổn không muốn chiến tranh đỗ máu.

DDT
19

Đồng ý là không nên đối xử như vậy, nhưng chính quyền hãy xem xét lại việc dự án đầu tư của nước ngoài tại Việt Nam tại sao không sử dụng công nhân là người VN mà lại đưa công nhân của bản xứ.

Xem thêm bình luận
Tin khác