Sẽ báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ về khối tài sản của ông Hoàng Sỹ Bình

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Đây là khẳng định của ông Ngô Văn Khánh – Phó tổng Thanh tra Chính phủ trước thông tin phản ánh về tài sản “khủng” của nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa.

Ông Hoàng Sỹ Bình - nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa vừa bị phát hiện tuyển dụng hàng nghìn cán bộ trái quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, dư luận còn phát hiện vợ, chồng, con cái ông Bình sở hữu khối tài sản lớn, nằm tại những vị trí "đất vàng" ở thành phố Thanh Hóa.

Ông Hoàng Sỹ Bình - nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa(ảnh: Báo Thanh tra).

Tính sơ qua khối tài sản “khủng” đứng tên vợ chồng ông Hoàng Sỹ Bình đã là 5 lô "đất vàng”, có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông.

Đặc biệt, ngôi biệt thự được xây 4 tầng, tọa lạc trên diện tích 410m2, thuộc lô R1, khu 2, Khu Đô thị Bình Minh đứng tên ông Hoàng Vân (SN 1985, con trai ông Hoàng Sỹ Bình - nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa và bà Trần Thị Phương) vừa bị phát hiện cũng giá trị tới cả chục tỷ đồng. Hiện tại, căn biệt thự đang trong quá trình hoàn thiện...

Ngôi biệt thự được xây 4 tầng, tọa lạc trên diện tích 410m2, thuộc lô R1, khu 2, Khu Đô thị Bình Minh đứng tên con trai ông Bình (Ảnh: Chí Nhân).

Trước sự việc có liên quan, chiều 24/8, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Văn Khánh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, sẽ báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ, xin ý kiến chỉ đạo vụ việc.

"Không chỉ riêng tôi mà chắc chắn cấp trên cũng sẽ

Tài sản đất đai, nhà của thuộc sở hữu của vợ chồng ông Bình gồm: Lô đất 03/09-MB 65, phường Trường Thi, diện tích 70m2, cấp GCNQSDĐ ngày 17/01/2003; 3 lô đất tại Khu Đô thị Bình Minh gồm lô đất liền kề 456, diện tích 120m2, khu 2, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa; lô 455, diện tích 120m2, khu 2, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Cả 2 lô đất này được cấp GCNQSDĐ ngày 27/8/2015; 1 lô đất biệt thự thuộc lô F5, khu 2, Khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, diện tích 318,25m2, cấp GCNQSDĐ ngày 25/1/2016.

Ngoài ra, tại ô 12, Khu Đô thị Đông Bắc Ga, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa vợ chồng ông Bình cũng đứng tên lô đất 243,88m2, cấp GCNQSĐ ngày 2/6/2007.

Tính sơ qua khối tài sản “khủng” đứng tên vợ chồng ông  Hoàng Sỹ Bình đã là 5 lô "đất vàng”, có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông.

thống nhất rất cao ở chỗ, khi phát hiện dấu hiệu như thế (tham nhũng) thì rất cần làm rõ, công khai, minh bạch cho khách quan.

Phải tìm sự thật xem nó như thế nào để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mặt khác việc làm rõ sự việc còn để cho công luận thấy rằng việc làm của cơ quan nhà nước là rất khách quan và kịp thời.

Tôi sẽ yêu cầu Cục địa bàn báo cáo sớm sự việc. Chắc chắn sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, sáng mai (25/8) tôi sẽ báo cáo với đồng chí Tổng Thanh tra Chính phủ để xin chỉ đạo, xem xét vụ việc.

Hiện tại, thông tin phản ánh vụ việc thì có rồi, vấn đề phải xem các cơ quan quản lý nhà nước đang tiến hành xử lý vụ việc tới đâu?", ông Khánh thông tin.

Trả lời băn khoăn của phóng viên về việc xử lý tài sản của nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa nếu phát hiện không minh bạch(?), ông Ngô Văn Khánh cho biết nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo luật phòng, chống tham nhũng.

“Bây giờ nói chuyện gì thì cũng hơi sớm. Nếu trường hợp thanh tra, kiểm tra làm rõ những vi phạm này, vi phạm khác, lúc đó mới gắn với câu chuyện chứng minh, xử lý tài sản theo luật phòng, chống tham nhũng.

Tôi cho trong sự việc này chúng ta cần thận trọng trong việc xử lý thông tin, để định hướng dư luận cho chính xác", ông Khánh cho biết.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh tra Chính phủ , Hoàng Sỹ Bình , Ngô Văn Khánh , Sở Y tế Thanh Hóa
Sẽ báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ về khối tài sản của ông Hoàng Sỹ Bình
Bình luận
David
1

200 chai 1 người như vậy là 744 tỷ, xây đc cái bệnh viện rồi, số tiền kinh khủng quá, dân tộc miền núi k có gạo mà ăn

Vũ phong
8

Ôi thời ông Bình làm còn bổ nhiểm Điều dưỡng tên Khôi làm phó khoa phục hồi chức năng. Mà khoa còn nhiều Bs làm nhân viên? Thật hiếm thấy

Minh chau
13

Vấn đề này cũng phải xem lại trách nhiệm của người đứng đầu. Không thể ông bình qua mặt mà ông chủ tịch tỉnh không biết được.còn phải qua nhiều sở thì người lao động mới có lương được chứ. Không thể cứ đổ hết lỗi cho kẻ đã về hưu, còn nguoi chưa về hưu là không có trách nhiệm. Đà làm thì phải làm triệt để.

Nguyễn Hoài
20

Không riêng gì ông giám đốc sở này, ngay cả ông phó giám đốc cũng không thiếu gì tiền, như ông Phượng (họ Phạm ko biết rõ tên đệm) gì đó đang làm phó giám đốc sở cũng đang tiến hành xây biệt thự dưới khu Bình Minh - TP.Thanh Hóa, cùng khu với lô đất mà ông con giám đốc đang xây, các nhà báo nên tiến hành điều tra tiếp, thực sự rất bức xúc

Hoàng
22

Ông HS Bình có ý đồ bổ nhiệm ông thông gia làm GD BV, con trai, con rể làm phó chủ nhiêm khoa trước khi về.. .Nhưng lỡ trớn vì về trước tuổi trước hai năm ( con cháu người nhà đông như chợ , toàn làm lảnh đạo) ông thực hiên " chọn người, chứ không chọn người tài".Đúng là quan tàn phá làm nghèo đất nước...

dandocbao
24

không tin ông ngô văn khánh thanh tra được tài sản khùng của gia đình hoàng sĩ bình. Mà vụ này chỉ có chìm đi. giống như thanh tra tập đoàn điện lực báo người cao tuổi đã đưa tin.

NGƯỜI NÔNG DÂN
19

Khi nào chúng ta còn thích dùng các cụm từ "quy trình, yếu kém, thiếu sót, khuyết điểm, khách quan..." rồi "kiểm điểm rút kinh nghiệm, phê bình, khiểm trách...". Thì một bộ phận không nhỏ cán bộ thoái hóa biến chất, bọn tội phạm nảy sinh trong đội ngũ CBCC nhà nước còn có chỗ để "chui" vào đó lương thân sau khi gây tội ./.

Văn Ngó
21

Hàng loạt vụ việc ở Thanh Hóa: Ông giám đốc sở y tế tài sản khổng lồ, UBND tỉnh bổ nhiệm phó giám đốc một cách tùy tiện, sai với chủ trương, bầu Đề chửi các giám đốc sỏ là hỗn, nguyên chủ tịch UBND thị xã Sầm sơn bàn giao đất cho FLC sai về luật nhưng lại chuyển đến nơi khác đảm nhiệm chức vụ cao hơn..., Kiểm tra để làm gì? Tất cả đều xong cả vì đã đến trên bảo dưới không chịu nghe!!!!

Xem thêm bình luận
Tin khác