"Chuyến tàu vét" và khối tài sản khủng sau khi "hạ cánh" của nguyên GĐ Sở Y tế

24/08/2016 15:17
Chí Nhân
(GDVN) - Sau khi nghỉ chức Giám đốc Sở Y tế, ông Bình đã tiến hành động thổ xây dựng một biệt thự khủng tại vị trí đắc địa có tới 3 mặt tiền.

Thời gian qua, dư luận không chỉ bức xúc trước việc tuyển dụng “chui” của ông Hoàng Sỹ Bình, nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, mà mới đây nhiều người lại tiếp tục bàng hoàng về khối tài sản khủng của gia đình ông Bình.

Theo một số người dân cho biết, tại Khu Đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, ông Hoàng Sỹ Bình, sau khi “hạ cánh” đã tiến hành động thổ xây dựng một biệt thự khủng tại vị trí đắc đắc địa có tới 3 mặt tiền.

Ngôi biệt thự được xây 4 tầng, tọa lạc trên diện tích 410m2, thuộc lô R1, khu 2, Khu Đô thị Bình Minh đứng tên con trai ông Bình (Ảnh TH)
Ngôi biệt thự được xây 4 tầng, tọa lạc trên diện tích 410m2, thuộc lô R1, khu 2, Khu Đô thị Bình Minh đứng tên con trai ông Bình (Ảnh TH)

Ngôi biệt thự được xây 4 tầng, tọa lạc trên diện tích 410m2, thuộc lô R1, khu 2, Khu Đô thị Bình Minh. Hiện, ngôi biệt thự đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Qua xác minh của phóng viên, tại hiện trường, các lao động đang thi công phần trang trí, ốp đá, quét sơn  ...

Cũng theo suy tính của người dân, riêng tiền đất của ngôi biệt thự cũng đã rơi vào khoảng 10 tỷ đồng; phần tiền xây dựng và trang trí nội thất cũng lên đến hàng tỷ đồng.

Được biết, người đứng tên ngôi biệt thự này là ông Hoàng Vân (SN 1985, con trai ông Hoàng Sỹ Bình_nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa và bà Trần Thị Phương).

Có một điều người dân, dư luận hoài nghi, bàn tán xôn xao cho rằng, con trai ông Bình còn rất trẻ, mới công tác ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa làm gì có nhiều tiền để xây dựng được cơ ngơi tiền tỷ như thế được?

“Con trai ông Bình đang còn rất trẻ, mới chỉ làm ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa nên không thể có nhiều tỷ đồng để xây dựng ngôi biệt thự to như vậy được? Có lẽ đây chính là tài sản của vợ chồng ông Bình mua đứng tên cho con trai thôi…”, một người dân tỏ vẻ nghi ngờ.

Qua tìm hiểu, ngoài ngôi biệt thự “khủng” của gia đình ông Bình đang xây dựng tại Khu Đô thị Bình Minh. Hiện, vợ chồng ông Bình đang sở hữu một khối tài sản “khủng” bất động sản gồm:

Lô đất 03/09-MB 65, phường Trường Thi, diện tích 70m2, cấp GCNQSDĐ ngày 17/01/2003; 3 lô đất tại Khu Đô thị Bình Minh gồm lô đất liền kề 456, diện tích 120m2, khu 2, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa; lô 455, diện tích 120m2, khu 2, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa.

Cả 2 lô đất này được cấp GCNQSDĐ ngày 27/8/2015; 1 lô đất biệt thự thuộc lô F5, khu 2, Khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, diện tích 318,25m2, cấp GCNQSDĐ ngày 25/1/2016.

Ngoài ra, tại ô 12, Khu Đô thị Đông Bắc Ga, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa vợ chồng ông Bình cũng đứng tên lô đất 243,88m2, cấp GCNQSĐ ngày 2/6/2007.

Tính sơ qua khối tài sản “khủng” đứng tên vợ chồng ông  Hoàng Sỹ Bình đã là 5 lô đất “vàng”, có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông.

Trước vấn đề trên, dư luận đang đặt ra nhiều câu hỏi, liệu khối tài sản này có được ông Bình kê khai trung thực theo Chỉ thị của Bộ Chính trị? Số tài sản “khủng” trên có liên quan đến việc ông Bình tự ý tuyển dụng 3.721 lao động và bổ nhiệm hàng loạt cán bộ sai quy định?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Tại phiên chất vấn sáng 17/11, Đại biểu Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban VH-GD-TTN-NĐ của Quốc hội cho biết, tại các phiên họp chất vấn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, nhiều đại biểu đã cảnh báo về một số quan chức nhà nước thường tăng cấp tham nhũng cả về tần suất và cường độ vào thời điểm “hoàng hôn nhiệm kỳ”.
Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến
Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến

“Thưa Tổng Thanh tra Chính phủ, hiện nay là thời điểm rất nhạy cảm, thời điểm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ của các cơ quan Nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Xin Tổng Thanh tra cho biết trách nhiệm cá nhân và những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt để chặn đứng việc quan chức nhà nước chạy đua nước rút để thực hiện “chuyến tàu vét” cuối cùng trước khi “hạ cánh”, gia tăng các hành vi vi phạm, hợp thức hóa tài sản nhà nước thành tài sản nhà mình, bất động sản của công thành bất động sản tư và đề bạt bổ nhiệm không bình thường vào lúc “xế chiều” đưa hàng loạt cán bộ, công chức thân hữu vào bộ máy công quyền vì mục đích vụ lợi mà công luận lên án trong thời gian qua”, ông Tiến đặt vấn đề.

Giải đáp những băn khoăn của đại biểu Lê Như Tiến, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cho rằng câu hỏi trên là chính đáng. Thời gian vừa qua thực tiễn có xảy ra một số vi phạm trong trường hợp đó.

Chí Nhân