Thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học

Xã hội

Theo T.B/Báo giáo dục TP.HCM

(GDVN) - Đây là cuộc thi do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức dành cho học sinh các trường THCS, THPT, TCCN, CĐ và trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các em học sinh sẽ biên tập và thực hiện một cuốn tài liệu về công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS tại trường mình trong những năm gần đây, gồm 3 phần: Phần 1 viết lời ngỏ và một bài cảm nhận về tầm quan trọng của công tác giáo dục, tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS trong trường học; phần 2: Giới thiệu những hoạt động nổi bật, hiệu quả trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS của trường trong những năm gần đây (có hình ảnh minh họa các hoạt động thực tế); phần 3: Những bài học kinh nghiệm hoặc những câu chuyện thực tế trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, HIV/AIDS của trường. Thời gian nhận sản phẩm dự thi từ ngày 10 đến 17-11 tại Phòng Công tác HS-SV (Sở GD-ĐT TP.HCM). Tất cả sản phẩm dự thi sẽ được trưng bày tại triển lãm cuộc thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học” năm học 2013-2014 vào ngày tổng kết phát giải (ngày 5-12).

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT còn kết hợp với Sở LĐ-TB&XH tổ chức lớp tập huấn đánh giá công tác phòng, chống ma túy trong nhà trường trên địa bàn thành phố năm học 2012-2013 và triển khai định hướng một số nội dung trọng tâm của năm học 2013-2014 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM.

Qua đó trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ của công tác phòng, chống ma túy trong trường học cho đội ngũ giáo viên làm công tác này tại các trường THCS, THPT, trung tâm GDTX… Đối tượng tham gia là trợ lý thanh niên các trường THPT, trung tâm GDTX và phòng GD-ĐT 24 quận/huyện...

Theo T.B/Báo giáo dục TP.HCM
Từ khóa :
thi tuyên truyền , chống ma túy , trường học
Thi tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học
Chủ đề : Phòng chống ma túy, buôn bán người
Tin khác