Thu hồi quyết định bổ nhiệm lái xe làm Phó Chánh Văn phòng

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Huyện ủy Nông Cống vừa ra văn bản thu hồi quyết định bổ nhiệm lái xe lên làm Phó Chánh văn phòng đã được lãnh đạo cơ quan này ký trước đó.

Theo đó, ngày 14/3, ban Thường vụ Huyện ủy Nông Cống đã ra quyết định số 599-QĐ/HU về việc thu hồi lại quyết định 456-QĐ/HU (bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy).

Sáng 17/3, trao đổi với phóng viên, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống, (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Trước thông tin báo chí phản ánh và việc bổ nhiệm cán bộ chưa đúng với quy định, Huyện ủy Nông Cống đã báo cáo sự việc với Ban tổ chức tỉnh ủy để xin ý kiến chỉ đạo. Tỉnh ủy đã chỉ đạo hủy quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp từ cán bộ lái xe làm Phó Chánh văn phòng Huyện ủy vì không đúng tiêu chuẩn theo quy định".

ông Phạm Minh Chính - Bí thư Huyện ủy Nông Cống: "Bổ nhiệm anh Hiệp là do tình cảm"

Cũng theo ông Chính, việc bổ nhiệm ông Hiệp giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng xuất phát từ tình cảm hơn là quy định: “Sau hơn 1 năm làm việc thì anh Hiệp đã hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên dù hoàn thành tốt nhiệm vụ nhưng do anh Hiệp không đủ tiêu chuẩn theo quy định nên chúng tôi đã sửa sai bằng cách thu hồi quyết định bổ nhiệm”.

“Sắp tới Thường vụ Huyện ủy sẽ có có phương án bố trí anh Hiệp vào công việc khác phù hợp với năng lực và sức khỏe”, ông Chính cho hay.

Trước đó, như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông thông tin, ngày 2/5/2013, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống đã ký quyết định số 456-QĐ-HU bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy. Tại thời điểm bổ nhiệm, ông Hiệp không đáp ứng được những tiêu chuẩn trong việc bổ nhiệm cán bộ. Quyết định bổ nhiệm trên đã gây ra nhiều bất bình trong dư luận trong thời gian vừa qua.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , Nông Cống , bổ nhiệm cán bộ , Phó Chánh Văn phòng , Huyện ủy ,
Thu hồi quyết định bổ nhiệm lái xe làm Phó Chánh Văn phòng
Bình luận
Anh Đào
3

Như ở cơ quan nọ, phó chánh văn phòng chủ yếu làm công tác: dầu, đèn, kèn, trống, tích, phích, chén và tiêu chuẩn số 1 là uống rượu, bảo vệ lợi ích cho "xếp", chắc bác phó chánh văn phòng này cũng là người có công với lãnh đạo đấy.

tonytran
5

Đề nghị cho đ/c Phạm minh Chính nghi hưu.đ/c Hiepj về lam lai xe như cũ.tuyển gấp các đ/c cử nhân,kỹ sư qưe Thanh hóa đang thất nghiệp rất nhiều về công tác tại huyện Nông Cống.Ai cung như đ/c Chinh thi đất nước lên CNXH lâu rồi.

TQQ
7

Theo ý kiến của anh Nguyen viết"Đừng nghỉ lái xe là thấp kém,không có ngành nghề nào là thấp kém,chỉ có con người thấp kém thôi,ngay cả nghề quét rác cũng không phải là nghề thấp kém"Xin thưa với anh vấn đề ở đây là theo quy định của chính phủ ,chánh văn phòng cần phải có bằng cấp .nếu lái xe không bằng cấp làm chánh văn phòng thì thử nghỉ xem còn ai gắng công đèn sách nữa?Anh lái xe muốn làm chánh văn phòng thì tại sao không cố gắng vừa học vừa làm để có bằng hợp lệ ra làm chánh văn phòng?Hơn nữa như ông Phạm Minh Chính xác nhận là anh lái xe này không đủ năng lực làm việc quan trọng ,anh chỉ làm việc lặt vặt,thì thử nghỉ xem thu nhận anh này làm chánh văn phòng làm gì

tt
5

Các anh cứ lắm chuyện, đ/c Bí Thư trước đây cũng là từ ... lái xe cơ cấu lên mà.

Nguyen
9

Có nhiều người giữ chức Chánh VP cấp quận huyện do "sống lâu lên lão làng" có trình độ văn hóa chưa hết 12. Cũng có nhiều người là Lái xe nhưng lại có bằng Đại học và chứng chỉ C Anh văn (ví dụ như lái xe cho các VP Đại diện cơ quan nước ngoài hay các VP cao cấp, người lái xe cũng phải có trình độ, tư cách đạo đức, nhanh nhẹn linh hoạt...mới được tuyển dụng). Nhiều người xuất thân từ lái xe rồi thành giám đốc, chủ tịch tập đoàn lớn (ví dụ như ông Hồ Huy chủ tịch kiêm tổng giám đốc Mai Linh group trước đây cũng từ là lái xe của đội xe Sài gòn Tourist ). Đừng nghĩ lái xe là thấp kém, không có nghành nghề nào là thấp kém, chỉ có con người thấp kém thôi, ngay cả nghề quét rác cũng không phải là nghề thấp kém...

Hồ Quang Huy
2

Theo tôi tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ của ta nói chung là còn mang nặng tính lý thuyết mà thiếu thực tế. Tôi không biết ông Phó chánh văn phòng trong bài này có làm được việc như ông Bí thư Huyện ủy nói hay không, nhưng nếu đúng thế thì đó là một bằng chứng cho nhận xét của tôi. Ngoài ra, việc ông Bí thư bổ nhiệm sai đã rõ rành rành ra rồi nhưng lại không biết làm thế nào để sữa sai, phải xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh ủy thì tôi cho rằng ông này năng lực quá yếu kém.

Hà Thanh
8

Thì ra cái công tác cán bộ của mình thật là vô thưởng vô phạt. Thích ai là kí, ghét ai là đạp, không cần, quan tâm đến quyền lợi của đất nước.

cường
6

xã hôi loạn hết rồi .đấy chỉ là 1 việc bị phơi bày ra ánh sáng thôi . còn những việc mà người dân ko biết thì còn rất nhiều . tôi cần người có năng lực thật sự chứ không phải người thân quên anh em họ hàng chạy chọt , thảo nàom à giường như VN đang dậm chân tại chỗ nhiều cũng là vì những lý do kiểu này .

Xem thêm bình luận
Tin khác