Vụ bổ nhiệm lái xe làm Phó chánh Văn phòng:

Lãnh đạo muốn cho tôi nghỉ ngơi nên mới bổ nhiệm

14/03/2014 06:39
QUỐC TOẢN
(GDVN) - Liên quan đến việc bổ nhiệm lái xe lên làm Phó Chánh Văn Phòng, ông Nguyễn Văn Hiệp phân trần: “ Tôi sẵn sàng từ nhiệm nếu lãnh đạo thấy khó xử”.
Ngày 13/3, phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có cuộc gặp với ông Nguyễn Văn Hiệp sau khi có nhiều dư luận không đồng tình với chức vụ Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Nông Cống mà ông được bổ nhiệm tháng 5/2013. Ông Nguyễn Văn Hiệp thẳng thắn: “Tôi sẵn sàng từ nhiệm nếu lãnh đạo thấy khó xử…”.

Theo ông Hiệp, việc bổ nhiệm ông giữ chức vụ trên là do lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện vì ông đã tuổi già, sức yếu không thể đảm nhiệm công việc thường ngày: “Tôi làm lái xe cơ quan đã được 30 năm nay, xét thấy bản thân đã có tuổi lại gần về hưu nên các bác lãnh đạo cũng nghĩ rằng tôi đã vất vả nhiều nên muốn tôi được nghỉ ngơi. Rồi cũng do tình cảm anh em gắn bó với nhau lâu năm, am hiểu nhau nên các anh cũng tạo điều kiện cho như thế”. 

 Lãnh đạo muốn cho tôi nghỉ ngơi nên mới bổ nhiệm ảnh 1
Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng huyện ủy Nông Cống
Ngày 2/5/2013, ông Phạm Minh Chính, Bí thư Huyện ủy Nông Cống đã ký quyết định số 456-QĐ-HU bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiệp làm Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Nông Cống.
Theo đó, khi được bổ nhiệm chức vụ, ông Hiệp được giao nhiệm vụ quán xuyến toàn bộ phần nội vụ trong cơ quan từ vệ sinh, chuẩn bị và tiếp khách, giờ giấc làm việc đến việc bảo quản tài sản trang thiết bị công trong cơ quan. “Khi bổ nhiệm tôi vào chức vụ trên thì lãnh đạo cơ quan chỉ phân công cho tôi vào những việc đơn giản mà tôi có thể đảm đương được. Tôi cũng sắp đến tuổi hưu, các bác lãnh đạo cũng mong muốn tôi có chút thời gian nghỉ ngơi và “hạ cánh” an toàn khi giao phó cho tôi nhiệm vụ trên”, ông Hiệp chia sẻ.
“Khi Thường vụ Huyện ủy đồng ý cho tôi đảm nhiệm chức vụ trên, anh em cũng rất băn khoăn vì tôi không có bằng cấp gì. Nói về chuyện bằng cấp thì tôi cũng thấy nhiều người trong trường hợp giống tôi vì ham chức vụ rồi ghi tên bằng cấp này, bằng cấp nọ vào hồ sơ để cho đẹp để được ưu ái, nhưng thực tế lại không đáp ứng được yêu cầu công việc. Tôi thì không làm được như thế bởi mình không có bằng cấp nên lương tâm tôi không cho phép mình lừa dối như thế”, ông Hiệp nói thêm.
Trước quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ trong bộ máy chính quyền một cách chưa hợp lý như cách làm của Huyện ủy Nông Cống, ông Hiệp cho rằng, vấn đề quan trọng ở đây không hẳn là bằng cấp. “Tất nhiên bằng cấp là quan trọng, nhưng tôi nghĩ quan trọng hơn là lấy hiệu quả công việc để làm thước đo về năng lực cán bộ. Tôi không muốn nói chuyện này để biện hộ cho việc mình không có bằng này, bằng nọ hay việc bổ nhiệm không đúng quy định…Nếu bây giờ, lãnh đạo nói với tôi rằng anh chưa đủ chuẩn thì tôi sẵn sàng từ nhiệm”, ông Hiệp nói.
 Lãnh đạo muốn cho tôi nghỉ ngơi nên mới bổ nhiệm ảnh 2
ông Phạm Minh Chính - Bí thư Huyện ủy Nông Cống: "Bổ nhiệm anh Hiệp là vì tình cảm"
Trong một diễn biến có liên quan, sáng ngày 13/3, ông nguyễn Xuân Hà, Chánh Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết: “Căn cứ vào sự phản ánh của báo chí, chúng tôi sẽ phối hợp với Ban kiểm tra tỉnh ủy kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu phát hiện sai phạm liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ tại huyện Nông Cống, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ có kiến nghị trong việc xử lý vụ việc”.
QUỐC TOẢN