"Tôi cho rằng thái độ của bà Phó chủ tịch quận Thanh Xuân là chưa đúng mực"

Xã hội

Bạch Đằng

(GDVN) - Người dân nói vậy, còn trao đổi với phóng viên bà Lê Mai Trang cho rằng thông tin trên mạng là sai lệch và làm ảnh hưởng đến danh dự của bà.

Theo nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, một đoạn video hình ảnh ghi lại việc tranh cãi vị trí dừng đỗ xe giữa hai người phụ nữ đi xe ô tô và người dân ở phố Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân.

Theo xác nhận sau đó của nhiều người, một trong hai người phụ nữ đi xe ô tô là bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch phụ trách văn xã của quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Được biết, trước đó liên quan đến video này đã có người đưa lên mạng xã hôi với nội dung như sau: "Cả nhà có ai biết chị này làm gì ở quận Thanh Xuân không?

Khoảng 12h chị này đi ăn bún ở Nguyễn Quý Đức, chị ấy điều động cả hệ thống chính quyền ra trông xe cho chị, quá khủng".

Bà Lê Mai Trang bị tố trên mạng xã hội.

Dòng trạng thái trên đã nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Trong đó, không ít người tỏ ra bức xúc với bà Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận Thanh Xuân.

Để làm sáng tỏ câu chuyện trên, sáng 15/7 phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến nơi xảy ra vụ việc.

Chị Đinh Thị Hải Lý, chủ quán cà phê tại phố Nguyễn Quý Đức – người có mặt trong đoạn video trên kể lại sự việc với phóng viên.

Theo chị Lý: "Trưa ngày 7/7, có 2 người phụ nữ để xe ở phần đường nơi đầu ngõ của khu tập thể C16, phường Thanh Xuân Bắc - nơi có nhiều người qua lại.

Tôi và nhiều người có ý kiến, nhưng hai người phụ nữ này đã không chịu di chuyển chiếc xe vì cho rằng phố này không có biển cấm dừng đỗ xe.

Người phụ nữ áo xanh (sau này tôi mới biết là bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân) đã dùng điện thoại gọi cho ai đó và rồi cả hai đi thẳng vào quán ăn gần đó.

Một lát sau, tại vị trí đỗ xe của 2 người phụ nữ xuất hiện ông Chủ tịch Phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc.

Khi hai người phụ nữ trên lấy xe ra về thì một cán bộ công an phường đã xuống yêu cầu tôi lên xin lỗi.

Lý do, một trong hai người phụ nữ đôi co lúc nãy là bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân".

Vị trí đỗ xe gây tranh cãi (ảnh chụp từ clip).

Theo chị Đinh Thị Hải Lý: "Tôi không xin lỗi vì tôi không sai. Tôi cho rằng, thái độ của bà Lê Mai Trang ứng xử như vậy là không đúng chuẩn mực.

Bản thân tôi cũng nghĩ chị Trang là dân công sở bình thường chứ ai ngờ chị ta làm chức to đến vậy. Một cán bộ như chị Trang không nên ứng xử như vậy.

Sau khi sự việc xảy ra, đoạn camera ghi lại toàn bộ diễn biến được nhiều người truyền cho nhau xem, sau đó có người đã đưa lên mạng xã hội”.

Tại nơi xảy ra vụ việc vào thời điểm sáng ngày 15/7, theo quan sát của phóng viên luôn có nhiều xe để dưới lòng đường.

Ngay vị trí đỗ xe được cho là của bà Lê Mai Trang trong video hiện cũng có một xe ô tô đỗ cạnh đó.

Vị trí đỗ xe của bà Lê Mai Trang có đúng quy định không vẫn còn là câu hỏi chưa ai trả lời?

Để làm rõ hơn câu chuyện này, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với bà Lê Mai Trang nhưng bà cáo bận không gặp.

Qua điện thoại, bà Trang cho rằng thông tin trên mạng là sai lệch và làm ảnh hưởng đến danh dự của bà.

Chúng tôi có liên hệ với ông Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc và Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc để xác minh sự việc nhưng hiện cả hai ông chưa thể gặp.

Xe ô tô vẫn dừng, đỗ ở lòng đường phố Nguyễn Quý Đức (ảnh Bạch Đằng).

Qua câu chuyện trên, có thể thấy rằng, ngay khi sự việc xảy ra công an phường và Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc đã có mặt nhưng những vấn đề cơ bản vẫn không được giải quyết. 

Thứ nhất, vị trí đỗ xe của bà Lê Mai Trang có đúng với quy định?

Việc chị Lý và một số người dân phản ứng về việc bà Lê Mai Trang đỗ xe như vậy là đúng hay sai?

Hành vi của các bên liên quan liệu có đúng với chuẩn mực ứng xử nơi công cộng?

Việc dừng đỗ xe dưới lòng đường thời gian lâu ở phố Nguyễn Quý Đức có được phép?

Những câu hỏi này chính quyền quận Thanh Xuân phải sớm trả lời rõ ràng để người dân được biết.

Bạch Đằng
Từ khóa :
Thanh Xuân , Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân , Tố nhau trên mạng
"Tôi cho rằng thái độ của bà Phó chủ tịch quận Thanh Xuân là chưa đúng mực"
Chủ đề : Cộng đồng mạng Việt Nam
Bình luận
Nguyễn Thái Sơn
2

Tôi thấy như sau: 1. Việc đỗ xe như vậy là sai, nguy hiểm cho chính xe của mình và nguời đi đường. 2. Việc ứng xử và giải quyết một sự việc như vậy của bà Trang như thế là chưa đúng chuẩn mực và kém. 3. Tuy nhiên, do tôi đã từng sống ở HN nên cùng cần nói thêm rằng, nguời dân HN bây giờ sống thiếu tình người quá. Việc đỗ xe sai, chắn lối ra vào chẳng hạn của nguời đi xe là sai, nhưng người dân cũng nên nhẹ nhàng nhắc nhau, hoặc giúp đỡ tìm chỗ đỗ xe, chứ không nên ngay lập tức gay gắt, đuổi, vẽ sơn, đổ nuớc mắm (như truờng hợp này) lên xe của đồng bào mình như thế. Trong truờng hợp chiếc xe kia đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đang cấp cứu người hay chính đang giúp đỡ nguời chủ nhà đó thì sao?

Cao Thăng
4

Chuẩn mực ứng xử nơi công cộng của bà pct "phụ trách Văn Xã" Quận như camera ghi lại thì tự bà làm mất "danh dự" của mình trước người dân mà thôi. Đúng là "Gậy bà đập lưng bà" chẳng oan!

Nguyễn Thường
1

Thật ngán ngẩm với thái độ ứng xử của bà PCT quận và sự hống hách không kém quan chức của chủ quán cafe. Đúng là "tại anh, tại ả, tại cả hai bên". Suy cho cùng cũng chỉ vì "đất chật người đông" nơi thủ đô "ngàn năm văn hiến" !!!

van vinh
0

KIểu gì thì bà cà phê cũng hết hơi

hoàng phương
4

không phải vô cớ mà dân lại đổ mắm vào xe của bà pct

thien khai
6

Trước hết cần khẳng định, chiếc xe chở bà PCT đã đỗ sai quy định (giữa khúc cua của ngã ba/ngã tư trong khu TXB). Viecj này bà PCT đã xác nhận và nhận sai; Việc bà PCT có gọi CT và Trưởng CA phường ra "trông xe" hay không không quan trọng mà là việc 2 vị này đi xe máy không đội mũ bảo hiểm ra hiện trường, lại là một lỗi vi phạm quy định về GT; Thêm vào đó, vị Trưởng CA (hay CT) phường lại yêu cầu người dân đã đôi co trước đó phải "xin lỗi" người vi phạm chỉ vì đó là bà PCT quận TX là một vi phạm về quyền con người của những vị gọi là thay mặt chính quyền địa phương. Về phía người dân, nếu có sai thì chỉ là cái sai đã "đổi nước mắm" lên xe ô tô (nếu thông tin này là đúng). Vậy, có nên cố đấm ăn xôi để chứng minh đúng-sai ở đây hả bà PCT quận TX ?

Phương Đông
4

Làm quan kể cũng sướng. Chỉ cần phím một cái là có kẻ ba chân bốn cẳng chạy tới hầu. Chỉ khổ người dân. Ngày nay video hình ảnh rõ ràng mà còn cãi nhem nhẻm. Thử hỏi sự việc diễn ra mà không có gì ghi lại thì dân đen chết chắc. Chị bán cà fe cứ yên tâm. Không phải xin lỗi ai cả. Cộng đồng mạng đều ủng hộ chị

Nam Nguyên
2

"một cán bộ công an phường đã xuống yêu cầu tôi lên xin lỗi". Rất Hà Nội ! Hãy quên việc này ở xứ sở Phương Nam

Xem thêm bình luận
Tin khác