Trung Quốc di chuyển giàn khoan 981: Ẩn sau là ý đồ nguy hiểm khác

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Đó là ý kiến của Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược (Bộ Công an) về việc Trung Quốc tuyên bố đưa giàn khoan 981 về đảo Hải Nam

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, tướng Lê Văn Cương cho biết, việc Trung Quốc sẽ kéo giàn khoan về, ông đã từng nói từ cách đây 2 tháng. Theo ông, đây là việc hết sức bình thường, chúng ta không có gì phải vui mừng hay bàn tán nhiều về động thái đó của Trung Quốc.

Thiếu tướng Lê Văn Cương. Ảnh: TTO

Tướng Lê Văn Cương nhận định rằng, việc Trung Quốc kéo giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển gần khu vực đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam chỉ là tạm thời. 

“Đây chưa phải là kết thúc. Thời gian tới có thể Trung Quốc sẽ đưa thêm một hoặc nhiều giàn khoan mới ra, lúc đó chúng ta còn căng thẳng, mệt mỏi hơn” – Tướng Cương nói.

Cũng theo lời của vị tướng nguyên là Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Công an, việc Trung Quốc kéo giàn khoan về, chúng ta đừng nghĩ là một cuộc bỏ chạy của Trung Quốc. Ẩn đằng sau việc làm này có thể còn chứa đựng nhiều ý đồ nguy hiểm khác của nước láng giềng.

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Trung Quốc rút giàn khoan , giàn khoan hải dương 981 , tướng lê văn cương , âm mưu của trung quốc , cục kiểm ngư , tàu trung quốc , ông Hà Lê , Cục kiểm ngư , mưu mô của trung quốc ,
Trung Quốc di chuyển giàn khoan 981: Ẩn sau là ý đồ nguy hiểm khác
Chủ đề : Giàn khoan 981 xâm phạm thềm lục địa
Bình luận
Minh Đại
2

Nhà chiến lược phải nói rõ ý đồ nguy hiểm khác là gì trong tương lai. Ví dụ : 1/ Do lo sợ bị lên án tại Hội nghị cấp cao APEC( tháng 11/2014 tại Bắc Kinh ) sau Hội nghị này Bắv Kinh sẽ làm gì? ;2/ Do ngại Hoa Kỳ lâu dài sẽ áp dụng biện pháp trừng phạt, Bắc kinh sẽ tránh né ra sau để tránh bị trừng phạt;3/Do sức ép dư luận Thế giới, Bắc Kinh sẽ điều chỉnh chiến lược ra sau; 4/ Cuối cùng VN sẽ tiếp tục bị Bắc Kinh Uy hiếp thế nào hay sẽ uy hiếp nước khác...v.v...

Nguyễn Bình
6

Có thể ý đồ của TQ di dời dàn khoan để dùng biện pháp mạnh hơn với VN. Bất cứ thời khắc nào kể từ lúc này tất cả chúng ta phải sẵn sàng để cho chúng một "Bạch Đằng trên Biển Đông" để chúng kinh hồn bạt vía hết mơ tưởng mộng bành trướng.

Tô Quốc Q
3

Chắc chắn rút giàn khoan là có nguyên nhân do bị áp lực chính trị đè lên.

Ngô Tuyên
12

Đúng là không có gì đáng mừng, TQ rút vì sợ bão chứ không bao giờ nó từ bỏ âm mưu độc chiếm Biển Đông. Nhưng đây cũng là dịp để các lực lượng CSB và KN của ta nghỉ ngơi dưỡng sức chuẩn bị cho cuộc đấu tranh tiếp theo.

Tô Quốc Q
3

Rút giàn khoan ra khỏi lãnh hải Việt Nam theo góc nhìn khác nhau,nhưng rõ ràng trước mắt là Việt Nam đã có bước chiến thắng nhưng không nên kiêu ngạo sẽ làm mất mặt TQ.Nếu theo cách suy nghỉ là lùi một bước để tiến thêm 2 bước rất khó khả thi vì khi rut giàn khoan mà đem trở lại càng khó khăn do dư luận,thì tại sao khi vào được lãnh hải Việt Nam mà không cố bám giữ lại lui về rồi đem trở lại càng khó khăn?

anhdũng
7

đừng vội mừng vì trung quốc là 1quốc gia rất hung hăng và xảo quyệt họ rut giàn khoan ra thềm lục địa của ta có thể có ý đồ nguy hiểm khác

Trần văn Long
8

Nếu không có cơn bão thì chưa chắc TQ đã rút giàn khoan,đây chưa phải là chiến thắng của Việt Nam! Chắc chắn TQ sẽ đưa giàn khoan quay trở lại và khi đó Việt Nam! Sẽ còn vất vả và khó khăn hởn.Nếu TQ đưa giàn khoan quay trở lại thì Việt Nam! Cần có những hành động đáp trả cứng rắn hơn thì TQ mới nhượng bộ.còn nếu cứ như thời gian vừa rồi thì TQ sẽ càng lấn tới!!!

nguyễn văn ngọc
13

Muốn có hòa bình hãy chuẩn bị chiến tranh. Chỉ có mạnh mới bảo vệ được mình, sắp tới TQ sẽ đưa tàu cá đến biển đông đánh bắt khai thác thủy sản cùng với lực lượng kiểm ngư hùng hậu bảo vệ và nó sẽ cấm tàu cá Việt Nam đánh bắt cá ở biển đông, Việt Nam cần đầu tư hơn nữa về vũ khí hiện đại để đối phó với TQ.

Xem thêm bình luận
Tin khác