Tướng Thước: Chủ tịch Đà Nẵng có nhiều tài sản thế?

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - "Nếu Chủ tịch Đà Nẵng không giải trình được vì sao lại sở hữu khối tài sản lớn như vậy thì cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc để xử lý", Tướng Thước nói.

Liên qua tới khối tài sản lớn (nhà, đất, cổ phần doanh nghiệp) mà ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng đã thừa nhận đã sở hữu, khai trong bảng kê cán bộ của mình, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lênh quân khu IV, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, XI, X cho rằng, cần phải làm rõ số tài sản cán bộ này do đâu mà có được?

"Nếu ông Thơ có báo cáo, giải trình đầy đủ về khối tài sản của mình có được thì chuyện không có gì phải bàn.

Bí thư Đà Nẵng đã biết dư luận về tài sản của Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ

Nhưng nếu tài sản ông Thơ có được khi ông chưa làm Chủ tịch thành phố lại là chuyện khác.

Do vậy, để minh bạch về khối tài sản của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đang sở hữu thì bản thân ông Thơ nên giải trình cho cơ quan có thẩm quyền và dư luận biết, tại sao ông lại sở hữu khối tài sản lớn như vậy? Tài sản đó có được do đâu?

Nếu trước khi làm Chủ tịch, ông Thơ là doanh nhân, hoặc chủ doanh nghiệp thì việc sở hữu khối tài sản trên là bình thường.

Nhưng nếu Chủ tịch Đà Nẵng không giải trình được vì sao lại sở hữu khối tài sản lớn như vậy, thì cơ quan có thẩm quyền cần vào cuộc để kiểm tra, xử lý. 

Tướng Thước cũng cho rằng, thời điểm hiện tại chưa thể kết luận khối tài sản của Chủ tịch thành phố Đà Nẵng có được là do đấu, hợp pháp hay không?.

Tuy nhiên, dư luận muốn biết tài sản ông Thơ có được là công minh hay bất minh bởi ông là cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh. 

Thành phố Đà Nãng. Ảnh An Nguyên/giaoduc.net.vn,

Đồng quan điểm trên, PGS. Bùi Thị An, Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho rằng, việc kiểm tra, xác minh tài sản của ông Huỳnh Đức Thơ là việc làm cần thiết để giải đáp thắc mắc của dư luận cũng như việc bảo vệ uy tín lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

"Ông Thơ đã phát biểu rằng, ai phát hiện điều gì không đúng thì có cơ quan chức năng kiểm tra, thì cơ quan có thẩm quyền nên vào cuộc làm rõ.

Theo đó, trước mắt cấp ủy cơ sở cần làm rõ thông tin khối tài sản ông Thơ đang sở hữu để trả lời dư luận.

Vấn đề này có ảnh hưởng tới uy tín cán bộ, cho nên Đà Nẵng cần công khai minh bạch về khối tài sản ông Thơ đang sở hữu.

Trường hợp nếu thông tin phản ánh về khối tài sản của ông Thơ là đúng thì phải kiên quyết xử lý, và ngược lại" PGS. Bùi Thị An đề nghị.

Trước đó, dư luận âm ỉ về khối tài sản lớn mà ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đang sở hữu.

Trong bản kê khai tài sản mà ông Thơ khi trả lời một số tờ báo hôm 14/3 đã nhận là của mình, năm 2014 khi còn làm Phó Chủ tịch ủy ban thành phố Đà Nẵng, ông kê khai sở hữu căn nhà diện tích xây dựng 300m2, cùng 4 mảnh đất có diện tích từ 150m2 đến 1.021m2 tại nhiều vị trí đẹp ở trung tâm Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ngoài ra, ông Thơ còn góp vốn 3ha đất trồng rừng và sở hữu 1,5ha đất nuôi tôm.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng kê khai tài sản góp vốn ở 4 cơ sở sản xuất kinh doanh với giá trị kê khai 2,5 tỷ đồng (không ghi rõ là cơ sở sản xuất kinh doanh nào) và mua cổ phiếu công ty Dana - Ý 500 triệu đồng từ năm 2007.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Đà Nẵng , Huỳnh Đức Thơ , tài sản cán bộ , Đà Nẵng , Chủ tịch Đà Nẵng
Tướng Thước: Chủ tịch Đà Nẵng có nhiều tài sản thế?
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Phạm Trung Kiên
1

Tại sao phải chạy biên chế, chạy chỗ làm, chạy thăng tiến.... Vì chạy được vào vị trí mà cán bộ thời 4.0 chạy thì nó hiệu quả vô cùng. Vì chỉ cần 1/4 nhiệm kỳ bổ nhiệm họ đã hoàn toàn thu hồi vốn họ bỏ ra mua đúng là một vốn bốn lời mà không có rủi ro. Hỏi xem thời 4.0 này đầu tư lĩnh vực gì mà đảm bảo hiệu quả như vậy? mà không chấp nhận rủi ro? Cho nên họ thi nhau chạy...

Bótay
12

Trời ơi cán bộ mình làm kinh tế giỏi quá

phuongnguyen
2

Cán bộ giầu thì nước có mạnh được ko...

đệ nguyễn
18

Đà nẵng đúng là TP đáng sống thật ! Công bộc mà thế này thì chủ chắc chắn giàu có rồi .

Lamgv
9

Các quốc gia trên thế giới đều làm rõ tài sản của cá nhân từ đâu mà có, nếu không giải trình được, thì quy vào tội rữa tiền.

Dân Nguyễn
14

Trung ương hãy lập ủy ban kiểm tra tài sản (mật) của họ mà xem,

Quốc Đoàn
5

Trước kia cán bộ đi xe đạp pozo, mang đài soni, đeo đồng hồ Liên Xô là bị dân nghi là tham ô ...

nghiencuu
19

Tôi là lính của Thủ trưởng đây! Xuất ngũ từ 1983 làm cật lực đến nay chỉ đủ ăn đủ mặc. Người lính ra sao nghèo quá Thủ trưởng ơi, còn họ sao mà tài thế, giỏi thế. Mà nghèo thì bị lép vế là tất yếu theo quy luật. Mong sao nhà nước hãy làm minh bạch các phản ảnh của dân, của cán bộ công chức (không có lửa làm sao có khói, chỉ do tinh vi quá tìm không ra thôi).

Xem thêm bình luận
Tin khác