Vụ đánh con 8 tuổi tử vong: “Xin cho anh ấy một con đường…”

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Công an đã chuyển tội danh kẻ đã đánh con 8 tuổi tử vong chỉ vì 20.000 đồng là Đỗ Văn Lợi (SN 1968, ở Bắc Ninh) từ Cố ý gây thương tích sang tội Giết người.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam chiều muộn ngày 27/3, bà Doãn Thị Bình - bác ruột bé Lộc, người đã từng nuôi nấng bé gần 7 năm cho hay, bà cũng mới biết thông tin công an chuyển tội danh đối với bố cháu Lộc.

Theo bà Bình, bản chất của ông Lợi cũng rất yêu trẻ nhỏ và quan tâm đến bé Lộc.

“Từ ngày có cô Hà về ở cùng, chắc nhiều khi em nó (ông Lợi – PV) muốn thể hiện với nhân tình mới nên dẫn đến việc quá tay như vậy” - bà Bình nhận định.

Tuy nhiên, thay vì căm thù kẻ đã giết chết đứa cháu yêu quý, bà Bình lại mong rằng luật pháp sẽ “nương tay” với ông Lợi.

Bà nói: “Với hành vi của anh Lợi cũng rất cần biện pháp để răn đe cho những người đang sống. Nhưng dẫu sao cháu Lộc cũng đã mất, giờ có tử hình anh Lợi thì cháu cũng không sống lại được. Bản thân tôi mong rằng, luật pháp sẽ cho anh ta một con đường để làm lại cuộc đời…” 

Bà Bình cho biết thêm, từ ngày bé Lộc mất, việc tổ chức tang ma và các thủ tục khác sau này như 49 ngày, 100 ngày... đều sẽ được làm tại nhà nội.

Người cha mất nhân tính Đỗ Văn Lợi - Ảnh: Nguyễn Quyết NLĐ

Theo cơ quan công an, chiều ngày 15/3, Bùi Thị Hà (30 tuổi, ở Võ Cường, TP Bắc Ninh, là “bồ” đang chung sống như vợ chồng với Lợi) kêu mất 20.000 đồng. Nghi ngờ bé Lộc lấy trộm, Hà xông vào đánh cháu Lộc ngã xuống đất.

Thấy vậy, không những không can ngăn, Lợi còn lấy thanh gỗ liên tiếp vụt vào người con trai mình tới mức thanh gỗ bị gãy. Trong cơn tức tối, Hà tiếp tục đạp mạnh vào người khiến cháu Lộc ngã đập đầu xuống đất rồi bất tỉnh. Sau khi nhờ người nhà đưa cháu Lộc đi cấp cứu, Lợi và Hà cùng bỏ trốn.

Sau 3 ngày chữa trị tại BV Việt Đức - Hà Nội, cháu Lộc đã tử vong do thương tích quá nặng vào chiều 18/3. Cơ quan công an đã vào cuộc theo tố cáo của gia đình và bắt Lợi ngay sau đó, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lợi về tội Cố ý gây thương tích.

 

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều nay 27-3, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết cơ quan pháp y đã có kết quả giải phẫu tử thi của cháu Đỗ Doãn Lộc (sinh năm 2006).

Nguyên nhân tử vong của cháu Lộc do đa chấn thương, là kết quả trận đòn của bố đẻ Đỗ Văn Lợi (SN 1968, trú tại phố Nhà Chung, phường Tiền An, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Sau khi có kết quả giám định, trên cơ sở điều tra ban đầu, kết quả thực nghiệm hiện trường và lời khai của Đỗ Văn Lợi, ngày 27/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã chính thức chuyển tội danh từ “Cố ý gây thương tích” sang tội danh “Giết người”.

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Bố đánh con , bố giết con , giết người , cố ý gây thương tích , nguyên nhân tử vong , giết người , cơ quan công an , đồng phạm , thương tích , Kẻ đánh con 8 tuổi tử vong , tỉnh Bắc Ninh , khởi tố , chuyển tội danh , bố giết con ở bắc ninh , bố đánh con bằng điếu cày
Vụ đánh con 8 tuổi tử vong: “Xin cho anh ấy một con đường…”
Bình luận
trịnh hà
1

Bạo lực gia đình ở Việt Nam đang gia tăng do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân quan trọng nhất là sự kém giác ngộ của người dân, người ta cứ nghĩ rằng việc đánh vợ đập con là việc riêng, là "chuyện trong nhà" của người khác, ít khi can thiệp. Nếu không xử lý nghiêm tên côn đồ mất hết nhân tính này thì sẽ tạo ra tiền lệ nguy hiểm là những kẻ bạo hành, xâm phạm thân thể, tính mạng con mình không bị nghiêm trị.

12345
4

Tôi nghĩ pháp luật nên xử lý nghiêm đối với những người như vậy để răn đe mọi người. Làm sao mà 1 người bố có thể cùng nhân tình đánh con đến chết được như vậy chứ.

chích chòe
3

Chỉ mắng con thôi cũng đã xót ruột rồi, nói chi đến đánh chết con, trẻ con như búp trên cành, nó đâu đã ý thức được điều gì, thế mới cần có người lớn để dạy dỗ, uốn nắn. Người cha vào tù ra tội rồi, không thành người tốt được thì để cho sống với cộng đồng này làm gì nữa ???

N.Hùng
1

Pháp luật phải như vậy là công minh:không có chuyện đánh chết con hàng xóm thì chịu tội giết người,con mình lại không?Mở ra một con đường gì nữa?Nếu không nói là phải cách li hẳn mãi mãi...để không thể lấy vợ ,sinh con nữa.

nhat
1

Hổ giữ còn không ăn thịt con. Huống chi một con người có nhận thức mà tàn nhẫn giết con mình .pháp luật cần phải xử răn đe để tránh những vụ án đáng tiết xảy ra như vậy

tien
1

Hành động của một ngườì cha như vậy là quá mất nhân tính. Con mình còn giết thì huống gì là ai.

Lieu Dao
14

Hanh động đánh con như thế là mất nhân tính, trong khi bé Lộc mới 8 tuổi, tuy nhiên bà Hà cũng tham gia đánh bé, pháp luật cần phải xử cả tội bà này.

Xem thêm bình luận
Tin khác