Vụ quan tòa mặc cả chạy án: Các đối tượng vẫn quanh co chối tội

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Các đối tượng liên quan đến vụ chạy án tại TAND huyện Triệu Sơn đều không thừa nhận hành vi phạm tội của mình…

Cục điều tra hình sự, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao hôm 20/10 thông tin, hiện tại, cơ quan chức năng tiếp tục thu thập thêm bằng chứng để làm sáng tỏ hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ “quan” Tòa mặc cả chạy án.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành triệu tập đối với ông Lê Sỹ Thuần – Thư ký Tòa án; ông Lê Ngọc Hiệp – Chánh án; bà Lê Thị Thu – Thẩm phán Tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Cả 3 đối tượng trên đều có liên quan đến vụ mặc cả, nhận tiền của bị can Nguyễn Bá Quý để chạy án.

Đối tượng Lê Sỹ Thuần vừa bị khởi tố bắt tạm giam

Tại cơ quan chức năng, các đối tượng đều quanh co, chối tội, không thừa nhận hành vi nhận tiền hối lộ của bị can Nguyễn Bá Quý: “Họ đều tìm lý do để thoái thác trách nhiệm. Riêng Lê Sỹ Thuần thì viện lý do “quá chén” nên mới nói (đoạn hội thoại đã được ghi âm lại), sau đó thực hiện hành động nhận tiền của bị can Quý”, một điều tra viên, Cục điều tra hình sự cho biết.

Hiện tại cơ quan chức năng tiếp tục thu thập thêm bằng, chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan: “Hiện các đoạn trích trong băng ghi âm, tố cáo cán bộ tòa án Triệu Sơn nhận tiền hối lộ, đang được cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc giám định giọng nói, nhằm tránh trường hợp tài liệu có thể bị cắt xén, thêm bớt”, điều tra viên thận trọng.

Cũng theo cán bộ Cục điều tra hình sự, việc  các đối tượng phạm tội không thừa nhận hành vi vi phạm của mình không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ đưa ra những bằng chứng xác đáng, thuyết phục nhất, để các đối tượng vi phạm pháp luật "tâm phục, khẩu phục".

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc này.

 

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , tòa án Nhân dân huyện Triệu Sơn , nhận tiền chạy án , mặc cả , Lê Ngọc Hiệp , Lê Sỹ Thuần , Lê Thị Thu , Cục điều tra hình sự , Viện kiểm sát Nhân dân tối cao
Vụ quan tòa mặc cả chạy án: Các đối tượng vẫn quanh co chối tội
Bình luận
Lê Quốc Tín
1

Theo tôi được biết thì ông Thuần là người nhận tiền chạy án vậy còn ông chánh án Hiệp, thẩm phán Thu là người hướng dẫn ông Quý mang tiền đưa cho ông Thuần sao chưa thấy xử lý nhỉ. Tôi tin Cục 6 VKS ND TC sẽ giải quyết nghiêm minh theo quy định của pháp luật. (Đề nghị báo GDVN liên tục cập nhật vụ việc này cho chúng tôi được biết). rất cảm ơn phóng viên và Quý báo!

Lê Hùng
3

"Riêng Lê Sỹ Thuần thì viện lý do “quá chén” nên mới nói (đoạn hội thoại đã được ghi âm lại), sau đó thực hiện hành động nhận tiền của bị can Quý” (trích). Trong giờ làm việc mà ông Thuần lại “quá chén”, yêu cầu cơ quan điều tra xét thêm tội này.

sinh viên
2

Một trong những biểu hiện của tội phạm là quanh co chối tội. Điều này ai cũng biết

vanhoa
3

Chứng cớ bày ra đấy mà còn qoanh co chối tội.Nhà nước phải sử lý nghiêm những kẻ thối nát mục ruỗng này.Những kẻ này làm cán bộ chỉ làm hại cho dân.

Xem thêm bình luận
Tin khác